Phó giám đốc sở yêu cầu phải có nhuận bút mới cung cấp thông tin cho phóng viên

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long Văn Hữu Huệ đòi phóng viên của một tờ báo Trung ương phải có tiền nhuận bút cho người soạn thảo câu trả lời.

Ngày 30/6, trao đổi với VietNamNet, phóng viên một tờ báo Trung ương thường trú tại tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông Văn Hữu Huệ, Phó Giám đốc Sở NN&PT Nông thôn tỉnh này "đòi" chia tiền nhuận bút cho nhân viên cấp dưới của ông. 

Phóng viên tờ báo Trung ương nói trên cho biết, anh liên hệ Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long để thực hiện bài viết tuyên truyền về xây dựng thương hiệu cho hợp tác xã trong tỉnh.

Ngày 30/6, trao đổi qua điện thoại với phóng viên nói trên, ông Huệ yêu cầu phải có nhuận bút cho người soạn thảo câu trả lời. 

Theo đó, ông Huệ hỏi, phóng viên làm một tin nhuận bút được bao nhiêu tiền. Và, trong cơ cấu nhuận bút, có tiền cho người soạn câu trả lời cung cấp cho báo chí không.

Vẫn theo ông Huệ, nếu không nhuận bút thì cấp dưới của vị này không soạn thảo câu trả lời. Vì việc này mất rất nhiều thời gian.  

Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: C.T

Chiều 30/6, lãnh đạo cơ quan đại diện của tờ báo Trung ương nói trên đã gọi điện cho ông Huệ để trao đổi. 

Trong cuộc trao đổi, ông Huệ tiếp tục nói: “Cơ cấu nhuận bút một tin là bao nhiêu tiền? Công lao động, trong đó, người cung cấp thông tin, người soạn văn bản là bao nhiêu? Phải rõ ra”.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long giải thích thêm, khi phóng viên phỏng vấn, ông phải đưa cho cấp dưới soạn câu trả lời. “Soạn câu trả lời, mất cả buổi mà không có xu nào. Trong khi các anh lãnh nhuận bút rất cao...”, lời ông Huệ. 

Ông Huệ cũng cho rằng, lãnh đạo đại diện của tờ báo nên phản ánh vụ việc này lên lãnh đạo Trung ương, chứ “báo cáo Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long cũng không ăn thua”. 

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết, trong cuộc giao ban ngày 1/7 sẽ mời ông Huệ lên để giải quyết sự việc trên.

Còn ông Trương Thành Dãnh, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long bày tỏ, rất tiếc về việc làm trên của ông Huệ. “Trong cuộc họp giao ban tới, tôi sẽ chấn chỉnh ngay việc này. Không ai lại đi làm như thế”, ông Dãnh. 

Ngày 27/6, UBND tỉnh Vĩnh Long có công văn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố… về việc tăng cường công tác phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý thông tin báo chí.

Theo đó, để tăng cường công tác phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý thông tin báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu thủ trưởng các cơ quan chuyên môn và chủ tịch UBND cấp huyện tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Luật Báo chí năm 2016; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước.

Trong đó, chuẩn bị tài liệu, cử người phát ngôn của cơ quan, đơn vị trực tiếp cung cấp thông tin cho báo chí tại hội nghị giao ban báo chí định kỳ hàng tháng, họp báo định kỳ hàng quý, họp báo đột xuất của tỉnh khi cơ quan chỉ đạo, quản lý nhà nước về báo chí có yêu cầu hoặc khi cơ quan, đơn vị có đăng ký cung cấp thông tin tại các cuộc họp báo của tỉnh. 

tin nổi bật

Xác minh clip ô tô vượt đèn đỏ, 2 trẻ em thò hơn nửa người ra cửa sổ trời

Nhiều người xem bày tỏ bất bình trước hình ảnh một chiếc ô tô lưu thông trên đường phố Vũng Tàu đã vượt đèn đỏ, tài xế còn mở cửa sổ trời để 2 em nhỏ thò hơn nửa người ra ngoài.

Thi thể bé gái và em trai dưới sông nghi chết đuối

Lặn xuống sông mò tìm, Công an ở Vĩnh Long phát hiện thi thể bé gái 11 tuổi và em trai 6 tuổi, nghi do chết đuối.

Công an xác minh xe Audi bị bỏ lại trên cầu Nhật Tân

Cơ quan chức năng quận Tây Hồ, TP Hà Nội đang làm rõ việc người đàn ông rơi xuống cầu Nhật Tân và chiếc xe Audi bị bỏ lại trên cầu.

Hà Nội chi gần 90 tỷ đồng cử hàng trăm cán bộ đi học tập ở Nhật, Mỹ, Singapore...

TP Hà Nội dự kiến trong giai đoạn từ 2022-2025 sẽ cử hàng trăm cán bộ, công chức đi học tập kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản, Mỹ, Đức...

Hải Phòng cấm hoạt động đường thủy, cáp treo để phòng chống bão số 2

Ứng phó bão số 2, Hải Phòng tạm dừng giao thông thuỷ, phà, cáp treo và các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông từ 18h chiều nay.

Nếu khai thác tốt Việt Nam sẽ là 'tay chơi' trên bản đồ năng lượng thế giới

PGS.TS Trần Đình Thiên nhận định trong năng lượng tái tạo, nếu khai thác tốt thì Việt Nam sẽ là “tay chơi” trên bản đồ năng lượng toàn cầu trong tương lai.

Thượng tá Nguyễn Phúc Cường làm Phó Giám đốc Công an Cà Mau

Thượng tá Nguyễn Phúc Cường, Trưởng Công an huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) được điều động bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang

Ngày 10/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã công bố quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế.

'Phần lớn tổ chức tín dụng đen có quan hệ với đối tượng tội phạm hình sự'

Theo Đại tướng Tô Lâm, phần lớn tổ chức tín dụng đen có quan hệ với đối tượng tội phạm hình sự. Khi người dân vay tín dụng đen nếu không thanh toán sẽ bị các đối tượng cướp nhà, tài sản thế chấp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Ứng xử của văn nghệ sĩ có rất nhiều phiền toái

Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, thời gian vừa qua cách ứng xử của văn nghệ sĩ có rất nhiều vấn đề phiền toái, không đẹp, phản văn hóa.

Bão số 2 cách Quảng Ninh 200km, Hà Nội hứng mưa to gió giật

Dự báo sáng sớm mai bão số 2 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ. Hà Nội sẽ có mưa to kèm gió giật mạnh.

Tàu cá chui gầm cầu tránh bão, đưa khách du lịch từ đảo về đất liền

Hàng trăm phương tiện tàu cá đang vào nơi neo đậu để tránh bão số 2 đổ bộ, khách du lịch ở Quảng Ninh được khẩn cấp đưa về đất liền.

Vụ cựu tu sĩ giết người phi tang xác: Nạn nhân bị đánh gãy 11 cái răng

Trước khi bị phi tang xác xuống sông Thạch Hãn, bà Hà bị cựu tu sĩ Võ Viết Đạt đánh gãy 11 cái răng.

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Năm 2021 BHXH Việt Nam xếp hạng 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC) với nhiều chỉ số đạt thứ hạng cao như: nhân lực số, hoạt động chuyển đổi số và nhận thức số.

Hiệu thuốc nâng khống giá hàng chục lần, chặt chém người bệnh giữa Hà Nội

Nhân viên bán thuốc còn tự nhận là đây là nhà thuốc của Bệnh viện Bạch Mai.