Phó Thủ tướng mong muốn báo chí góp sức để Đại hội Đảng XIII thành công

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại lễ khai trương trang thông tin đặc biệt của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, kết quả đã đạt được của TTXVN thời gian qua, cũng như việc khai trương trang thông tin đặc biệt.

Phó Thủ tướng cho biết TTXVN là cơ quan cung cấp thông tin nguồn, cơ quan Thông tấn Quốc gia, cơ quan thuộc Chính phủ. Vì vậy, tất cả các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, vai trò của TTXVN trong việc cung cấp thông tin một cách kịp thời nhất, chính xác nhất, đầy đủ nhất là đòi hỏi không thể thiếu.

Qua rất nhiều sự kiện lớn của đất nước, các trang thông tin chuyên biệt của TTXVN đã chứng minh được sự cần thiết cũng như tốc độ lan tỏa thông tin không chỉ trong nước mà cả ra nước ngoài và phục vụ công tác tra cứu. 

{keywords}
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai trương.

"Qua giới thiệu, trang thông tin không chỉ cung cấp thông tin kịp thời về Đại hội Đảng bộ các cấp, mà đây còn là hệ thống cơ sở dữ liệu, toàn bộ các thông tin quan trọng nhất liên quan đến các kỳ Đại hội Đảng các cấp.

Những thông tin này được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ và bằng những công cụ mới nhất để giúp người đọc trực tiếp và các hãng thông tấn của các nước có thể tăng cường phối hợp, chia sẻ thông tin chính thống để lan tỏa kịp thời, chính xác", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Thời gian tới, TTXVN cần tiếp tục cập nhật kịp thời thông tin về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đảm bảo yêu cầu đề ra của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông.

{keywords}
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương trang thông tin. 

Phó Thủ tướng mong muốn với tinh thần của báo chí Cách mạng Việt Nam và sự trung thành, góp sức của đội ngũ báo chí sẽ góp phần để Đại hội Đảng lần thứ XIII thành công tốt đẹp, tạo khí thế mới trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. 

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng cảm ơn báo giới quốc tế, các cơ quan thông tấn nước ngoài đã thường xuyên hợp tác chặt chẽ với TTXVN và các cơ quan của Việt Nam; tin tưởng sự hợp tác đó sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, giúp những thông tin tốt đẹp, chính xác đến với các dân tộc trên thế giới để cùng thắt chặt tinh thần đoàn kết, hòa bình, phát triển và thịnh vượng. 

{keywords}
Giao diện của trang tin.

Giới thiệu trang thông tin đặc biệt về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Phó Tổng giám đốc TTXVN Lê Quốc Minh cho biết: Truy cập trang thông tin đặc biệt với sự kết hợp của 5 loại hình báo chí: Văn bản, ảnh, video, đồ họa, dữ liệu, các cơ quan báo chí, công chúng trong và ngoài nước có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ lịch sử các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Thông tin tư liệu bao gồm những tài liệu, văn kiện qua các kỳ đại hội Đảng, chân dung các Tổng Bí thư của Đảng từ Đại hội Đảng đầu tiên, cũng như danh sách đầy đủ Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, danh sách Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của tất cả các Đảng bộ tỉnh, thành phố, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Website có 6 phiên bản ngôn ngữ gồm: Việt, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Hoa, được xây dựng trong 8 tháng, có thiết kế trang trọng và hiện đại, tính tương tác cao cả trên máy tính, tablet và điện thoại thông minh.

Thành Nam

tin nổi bật

Khởi công đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội trước 30/6/2023

Chính phủ giao các tỉnh thành tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp, hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại Đắk Lắk

Ngày 18/8, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng Đoàn công tác của Trung ương đã dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ea Sol, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Chủ tịch Hà Nội: Gốc của cải cách hành chính là thái độ phục vụ dân

Theo ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, dù có thiết kế bộ máy phù hợp thế nào, quan trọng vẫn là người ngồi vận hành bộ máy đó và mối quan hệ trong hệ thống.

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an).

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc: Xây dựng công an cơ sở giỏi nghiệp vụ, gần dân, hiểu dân

Ngày 18/8, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dự “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022 tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Hòa Bình: Hàng trăm điện thoại livestream, phiên tòa sẽ bị sao nhãng

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho rằng, hàng trăm điện thoại đưa lên livestream thì sự toàn tâm toàn ý cho nhiệm vụ chính của phiên tòa là đưa ra bản án đúng pháp luật sẽ bị sao nhãng.

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội chủ trì 'chấm điểm' cán bộ hàng tháng

Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ chủ trì cùng tập thể Thường trực Thành ủy, UBND TP quyết định xếp loại cán bộ hàng tháng.

Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ, giữ chức Phó Trưởng ban, Ban Cơ yếu Chính phủ.

Bộ trưởng Công an chung vui cùng nhân dân trong ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát biểu cảm xúc trong ngày hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bày tỏ "cảm nhận rất rõ không khí vui mừng, phấn khởi, tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền và lực lượng Công an…”

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Còn 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan Việt Á đang được xem xét

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, đã có 25 vụ án liên quan sai phạm của Việt Á được khởi tố với 95 bị can; trong đó, 25 địa phương đã khởi tố vụ án, còn lại 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan chưa bị khởi tố và đang được xem xét.

Nếu bị kỷ luật, Bí thư Hải Dương phải ra khỏi BCĐ phòng chống tham nhũng

Trường hợp của Bí thư Hải Dương đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh sẽ theo tinh thần sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.

Chưa bao giờ chúng ta xử lý mạnh mẽ, nghiêm minh hành vi tham nhũng, tiêu cực như vừa qua

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáu tháng đầu năm, kỷ luật 27 cán bộ thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, tăng 20 trường hợp so với cùng kỳ năm trước.