Phó viện trưởng VKSND Tối cao làm Phó bí thư thường trực Đà Nẵng

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, làm Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng thay ông Võ Công Trí nghỉ hưu theo chế độ.

Chiều nay, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. 

ong nguyen van quang lam pho bi thu thuong truc thanh uy da nang hinh 1
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng trao hoa tặng ông Nguyễn Văn Quảng và ông Võ Công Trí

Theo quyết định, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao thôi tham gia Ban Cán sự Đảng VKSND Tối cao; được luân chuyển, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Ban, Phó trưởng Ban Tổ chức TƯ đánh giá, ông Nguyễn Văn Quảng là người được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, có tư duy đổi mới, là người có phương pháp làm việc khoa học và có kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng.

Trên cương vị mới, hy vọng với sự giúp đỡ của Đảng bộ và nhân dân TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng sẽ nắm bắt nhanh công việc được phân công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ong nguyen van quang lam pho bi thu thuong truc thanh uy da nang hinh 2
Ông Nguyễn Văn Quảng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cảm ơn sự quan tâm của Ban Bí thư, sự tin cậy và đồng thuận của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ TP đã tạo điều kiện giúp đỡ.

Ông Quảng cho biết sẽ học hỏi những cán bộ đi trước, hứa sẽ tận tụy với công việc, mong nhận được sự ủng hộ của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ TP để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Văn Quảng sinh ngày 23/8/1969, trình độ Tiến sĩ Luật. Ngày 15/8/2012, ông Nguyễn Văn Quảng được bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng VKSND TP Hải Phòng. 

Tháng 9/2014, ông Quảng được bổ nhiệm chức Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự Viện KSND tối cao.

Đến tháng 5/2015, ông Quảng được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm Viện KSND Tối cao tại TP.HCM. Sau đó ông Quảng được bổ nhiệm làm Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP.HCM khi viện này được thành lập.

Đến tháng 6/2017, ông Quảng được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án kinh tế (Vụ 3) VKSND Tối cao. Tháng 9/2018, ông Quảng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng VKSND Tối cao.

Cũng trong chiều nay, Ban Tổ chức TƯ công bố quyết định nghỉ hưu đối với ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng.

Triển khai quyết định của Chủ tịch nước, Thủ tướng về công tác cán bộ

Triển khai quyết định của Chủ tịch nước, Thủ tướng về công tác cán bộ

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình vừa tổ chức hội nghị bàn giao chức danh, nhiệm vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. 

Theo VOV

tin nổi bật

Chủ tịch nước khen ngợi trưởng bản dũng cảm cứu người trong nước lũ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hôm nay (6/10) đã có thư khen các anh Vi Văn Truyền, Lê Minh Hương và nhiều người dân dũng cảm của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Trung ương thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII vào ngày 6/10.

Việt Nam nêu quan điểm khi Nga sáp nhập 4 tỉnh Ukraine

Việt Nam kêu gọi các bên liên quan nối lại đối thoại, giải quyết bằng biện pháp hoà bình, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, đặc biệt là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia.

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc một số cán bộ bị bắt trong vụ chuyến bay giải cứu

Tất cả cán bộ ngoại giao đều phải tuân thủ nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách và quy định của nhà nước. Các hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý theo quy định của pháp luật, không bao che, không có vùng cấm.

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

Ban Tuyên giáo Trung ương ngày 5/10 đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ đối với Vụ Báo chí - Xuất bản, Tạp chí Tuyên giáo, Vụ Tuyên truyền, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương.

Rộng đường cho văn hóa từ chức

Văn hóa từ chức chính là việc trọng dụng tài năng. Cán bộ tài đức chắc chắn lĩnh vực phụ trách sẽ phát triển. Không thể nói là tài năng khi đơn vị mình sai sót, kinh tế không phát triển, ngân sách xin Trung ương năm sau cao hơn năm trước.

Đề xuất điều chỉnh mức lương cơ bản, tăng phụ cấp cho bác sĩ tuyến cơ sở

Bộ Y tế đề xuất ban hành chính sách điều chỉnh mức lương cơ bản, tăng phụ cấp ưu đãi nghề cho nhân viên y tế tuyến cơ sở, y tế dự phòng.

Trung ương thảo luận đề án đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

Trong ngày làm việc thứ ba, Trung ương thảo luận tiếp đề án tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị và đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Kiến nghị xử tử hình tội phạm tham ô, nhận hối lộ

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long đã trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri các địa phương gửi đến sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV về nội dung tăng mức phạt đối với tội phạm tham ô, nhận hối lộ.

Bộ Chính trị khuyến khích từ chức và nguyện vọng của 3 ủy viên Trung ương

Việc Trung ương Đảng cho 3 ủy viên thôi tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ XIII ngoài việc dựa vào chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ sau khi bị kỷ luật còn xem xét đến nguyện vọng của cán bộ.

Người tài và một khe cửa hẹp

Từ cổ chí kim, từ đông sang tây, quốc gia nào cũng cần những người tài. Những người tài đã làm ra những cuộc cách mạng, những tư tưởng, những sáng tạo…làm thay đổi lịch sử nhân loại và đưa nhân loại từ bóng tối bước vào ánh sáng.

Bộ Công an đã xử lý hàng triệu tin bài xấu độc, chống phá Đảng, Nhà nước

Các thế lực thù địch, phản động - chống đối thường xuyên đăng tải tin, bài viết, video có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Bộ Công an đã phân tích, xử lý hàng triệu tin/bài có nội dung xấu độc.

Đầu năm 2023 lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ký ban hành Kế hoạch trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

TP.HCM kiến nghị tăng thu nhập, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư

Trong 4 năm, TP.HCM đã chi 21.529 tỷ để tăng thêm thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức và kiến nghị tiếp tục thực hiện chính sách tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, thu hẹp khoảng cách tiền lương giữa công và tư.

Ngày làm việc thứ 2, Trung ương thảo luận 2 đề án quan trọng

Trong ngày làm việc thứ 2, Trung ương thảo luận đề án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị.