Phòng khám tư quảng cáo chưa phù hợp phạm vi hoạt động cho phép

Đoàn kiểm tra của Thứ trưởng Y tế Lê Quang Cường phát hiện Phòng khám đa khoa Hiện Đại quảng cáo chưa phù hợp phạm vi hoạt động cho phép.

- Đoàn kiểm tra của Thứ trưởng Y tế Lê Quang Cường phát hiện Phòng khám đa khoa Hiện Đại quảng cáo chưa phù hợp phạm vi hoạt động cho phép.

Hôm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường cùng đoàn công tác xuống Hải Phòng kiểm tra công tác hành nghề khám chữa bệnh tư nhân.

Đoàn đã kiểm tra đột xuất 2 phòng khám đa khoa Hòa Bình và phòng khám đa khoa Hiện Đại. Đây là 2 phòng khám tư lớn, có số lượng bệnh nhân đến khám BHYT đông.

{keywords}
Thứ trưởng Lê Quang Cường (ngoài cùng bên phải) cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra phòng khám đa khoa Hiện Đại

Tại phòng khám đa khoa Hiện Đại ở đường Lạch Tray có 2 BS người nước ngoài làm việc.

Tại thời điểm kiểm tra, 1 đang nghỉ phép, không có mặt tại phòng khám. 1 BS có khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám, có người phiên dịch nhưng không đúng với người phiên dịch trong hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Bên cạnh đó, bảng giá các dịch vụ cũng chưa được công khai đầy đủ; thiếu nhiều quy trình chuyên môn…

Đoàn kiểm tra kết luận, phòng khám Hiện Đại có cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang và nhân lực đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên phòng khám còn một số hạn chế, bất cập sau:

- Thực hiện quảng cáo tại phòng khám chưa phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn cho phép, quảng cáo trên internet khi chưa được Y tế thành phố cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

- Phòng khám quảng cáo phạm vi hành nghề của BS người nước ngoài chưa phù hợp với phạm vi hành nghề được Bộ Y tế cho phép.

- Có 1 dụng cụ y tế (dụng cụ hút thai) tại phòng khám đã hết hạn sử dụng

Đoàn kiểm tra yêu cầu phòng khám khẩn trương khắc phục một số nội dung sau:

- Ngừng ngay hoạt động quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám và làm thủ tục xin phép quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

- Làm thủ tục đề nghị Bộ Y tế về việc đề nghị thay đổi người phiên dịch của BS người nước ngoài hành nghề tại phòng khám.

- Không sử dụng dụng cụ y tế đã hết hạn để khám bệnh, chữa bệnh.

- Phổ biến các quy định về chuyên môn, quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám để người hành nghề thực hiện.

{keywords}
Thông tin về BS người TQ tại phòng khám Hiện Đại

Thứ trưởng Lê Quang Cường cũng kiến nghị Sở Y tế xử phạt các hành vi vi phạm của 2 phòng khám nói trên.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh, tính đến hết tháng 6/2017, TP có 1.052 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập, trong đó có 5 bệnh viện, 29 phòng khám đa khoa, 657 phòng khám, chuyên khoa, 138 cơ sở dịch vụ y tế, 228 cơ sở hành nghề y học cổ truyền.

Tuy nhiên thực tế vẫn còn thực trạng một số phòng khám sử dụng lao động hành nghề không phép, hành nghề và quảng cáo vượt quá phạm vi cho phép, vượt khả năng chuyên môn; nhiều cơ sở thực hiện các quy chế chuyên môn còn yếu…

Bà Xanh cho biết, nguyên nhân quản lý còn khó khăn do số lượng các cơ sở hành nghề rất lớn trong khi nhân lực trực tiếp làm công tác quản lý còn ít từ tuyến thành phố đến quận, huyện…

Vụ chết tại phòng khám: BS Trung Quốc bỏ trốn

Vụ chết tại phòng khám: BS Trung Quốc bỏ trốn

Hiện 4 bác sỹ người Trung Quốc đã bỏ trốn, cơ quan điều tra vẫn chưa triệu tập được để lấy lời khai. Cơ quan điều tra đã làm thủ tục cấm xuất cảnh đối với 4 bác sỹ này.

Hàng chục trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên: Đình chỉ y sĩ

Hàng chục trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên: Đình chỉ y sĩ

Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ công việc chuyên môn của y sĩ Hoàng Thị Hiền và chỉ đạo hỗ trợ tối đa các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Người đàn ông nước ngoài hút mỡ bụng bị co giật tử vong

Người đàn ông nước ngoài hút mỡ bụng bị co giật tử vong

Người đàn ông nước ngoài bị tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ khi thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện ở Sài Gòn.

Bệnh nhân chết tại phòng khám Maria: Khởi tố vụ án hình sự

Bệnh nhân chết tại phòng khám Maria: Khởi tố vụ án hình sự

 Ngày 30/8, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ cái chết của bệnh nhân tại phòng khám Maria hôm 14/7.

Bác sĩ Trung Quốc 'cố thủ' trốn thanh tra suốt 2 tiếng

Bác sĩ Trung Quốc 'cố thủ' trốn thanh tra suốt 2 tiếng

Quảng cáo om sòm về các chức năng chữa bệnh nam khoa, bệnh sinh lý, khi bị thanh tra thì các bác sĩ Trung Quốc bỏ chạy tán loạn, đại diện cơ sở vờ như không biết chuyện… 

Bác sĩ Trung Quốc ở TP.HCM đều hoạt động chui

Bác sĩ Trung Quốc ở TP.HCM đều hoạt động chui

Bác sĩ Trung Quốc nào đang khám, chữa bệnh trên địa bàn dù có chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế cấp nhưng chưa đăng ký và được sự đồng ý của Sở Y tế là hoạt động trái phép.  

M.Anh

tin nổi bật

Thủ tướng đôn đốc 41 bộ, ngành và 18 địa phương giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định phân công các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, cơ quan, địa phương.

Vào tiệm vàng, 'nữ quái' vờ thử 2 nhẫn rồi cướp bỏ chạy

Vào một tiệm vàng ở Bình Dương giả vờ hỏi mua vàng rồi đòi đeo thử, nhân lúc chủ tiệm không để ý “nữ quái” giật 2 nhẫn vàng trị giá hàng chục triệu bỏ chạy.

Công an làm việc với 2 phụ nữ loan tin 'bắt cóc người lấy nội tạng'

Thấy mạng xã hội đăng tải một bài viết không xác thực, 2 người phụ nữ ở Đắk Nông đã sao chép và loan tin "bắt cóc người để bán lấy nội tạng".

Xe cẩu mất lái đâm 3 ô tô và xe máy ở Hà Nội, 1 người chết

Tài xế P.G.H. điều khiển xe cẩu thì bất ngờ mất lái đâm vào 3 ô tô và 1 xe máy làm anh M.T.B. là người ngồi sau tử vong tại chỗ.

Vẽ bẩn trên những cây cầu ở TP.HCM, đề xuất lắp camera giám sát

Để ngăn chặn nạn sơn vẽ bậy trên các cây cầu, Sở GTVT TP.HCM đề xuất lắp camera giám sát 24/24h.

Cấm bay 6 tháng với cô gái tạo dáng quay Tiktok ở sân bay Phú Quốc

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ra quyết định cấm bay với nữ hành khách tên L.M.X.Y - người tạo dáng ở sân đỗ sân bay Phú Quốc.

Vợ hoảng loạn phát hiện chồng chết trong phòng trọ ở TP Thủ Đức

Đi làm về, người vợ vừa mở cửa thì phát hiện chồng đang trong tư thế treo cổ trong phòng trọ và đã tử vong.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành bị cách chức trong Đảng

Ban Bí thư cách chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành.

Chính phủ quyết nghị khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM vào 30/6/2023

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đưòng Vành đai 3 TPHCM

Quảng Nam muốn gộp Tam Kỳ, Phú Ninh, Núi Thành thành đô thị loại 1

Tỉnh Quảng Nam vừa có chủ trương sáp nhập Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh thành một đơn vị hành chính mới để xây dựng đô thị loại 1.

Thủ tướng: Không để nhồi nhét khách, xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký công điện của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về phòng thủ dân sự

Chính phủ đề xuất quy định tình trạng khẩn cấp về Phòng thủ dân sự, tạo cơ sở luật định quan trọng cho việc thực hiện các giải pháp trong tình huống xảy ra thảm họa, sự cố.

Bộ GTVT ra 'tối hậu thư' vụ dán chồng thẻ thu phí tự động không dừng

Bộ GTVT yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng phương tiện bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ, đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC).

Vụ thâu tóm 'đất vàng': Bị cáo Nguyễn Đại Dương khai về 20 tỷ nữ đại gia chuyển khoản

Chiều nay (16/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Chủ tịch nước: Xây dựng thế trận lòng dân là vấn đề hệ trọng để bảo vệ Tổ quốc

Hôm nay (16/8), tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức Hội thảo khoa học “Lý luận- thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.