phong kiến

Cập nhập tin tức phong kiến

Kết bất ngờ của người chồng gia trưởng, vũ phu

Lúc tôi 8 tuổi, tôi chứng kiến bố buộc tóc mẹ vào chân giường, đổ hết mâm cơm vừa nấu còn nóng rẫy vào đầu mẹ. Sau những trận đòn đó, người mẹ chẳng chịt vết sẹo.

Vị vua nào có "đôi mắt lập lòe như ánh điện"?

Có những chuyện, tích rất lạ lùng liên quan tới nhiều vị vua và hoàng tử trong các triều đình phong kiến xưa.

Vị vua có cuộc hôn nhân "vô tiền khoáng hậu"

Trong lịch sử các vương triều phong kiến Việt Nam, có một vị vua lấy vợ mà có 4 sự: Cháu lấy lại vợ của chú; Mà người vợ ấy đã có 4 con; Con cô lấy con cậu; Lại còn được phong là Hoàng hậu!

Vị vua nào có con rể cũng làm vua?

Có hàng trăm vợ nhưng không có người con nào, vị vua nào có con rể cũng làm vua, vị vua có nhiều con tiếp tục làm vua nhất… là những kỷ lục liên quan tới ngôi thiên tử của các triều đại phong kiến Việt Nam.

Những điều đặc biệt của các vương triều phong kiến Việt Nam

Đa phần, các vị vua sau khi nhường ngôi thì lui về làm Thái thượng hoàng, nhưng cũng có nhiều trường hợp đặc biệt không hề làm vua mà cũng làm Thái thượng hoàng, hoặc nhường ngôi mà không xưng Thái thượng hoàng.

Vị vua nào ở ngôi lâu nhất?

Trải qua hàng nghìn năm, các triều đại phong kiến Việt Nam đã xác lập những kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" liên quan đến ngôi thiên tử.

Giúp bạn trốn theo trai, cô gái bị làng xử tử

Hôm 29/4, tại một ngôi làng ở Abbottabad (Pakistan), một cô gái 20 tuổi đã bị dân làng thắt cổ và đốt xác, vì cô giúp người bạn gái bỏ trốn theo trai.

Hồn cốt quê hương

Đình làng như một lời hẹn sum họp. Tuổi thơ và kỷ niệm, tình yêu và những đêm trăng …, tất cả thành máu thịt, thành một thứ văn hóa làng không thể nào thiếu được.