phóng sinh

Cập nhập tin tức phóng sinh

Hơn 7 tấn cá được phóng sinh xuống sông Cầu ở Bắc Giang

Hàng nghìn người dân, phật tử đã tham gia lễ phóng sinh hơn 7 tấn cá xuống sông Cầu tại Bắc Giang.

Bản tin chiều 18/2: Ô tô va chạm container, 5 người trong gia đình thương vong

Bản tin chiều 18/2: Giá vàng hôm nay chênh lệch mua bán vọt lên 2,5 triệu đồng, Nguyên nhân ô tô con va chạm xe container 5 người trong gia đình thương vong, Tài xế ô tô con 'tung cước' đạp ngã người đi xe máy trên phố Hà Nội

Công an chốt ngăn chích điện bắt cá phóng sinh tiễn ông Táo

Lực lượng công an chốt trên bờ, dưới sông Sài Gòn, đoạn qua khu vực người dân hay phóng sinh cá tiễn ông Táo để xử lý, ngăn chặn các đối tượng chích điện, bắt cá.

Phóng sinh chim, cá: Phúc đức hay thất đức?

Phóng sinh cần được hiểu cho đúng. Việc giải cứu động vật hoang dã gặp nạn và trả chúng về tự nhiên khác với việc mua động vật bị săn bắt rồi thả chúng ra.

Bị kiện vì phóng sinh hơn 12 tấn cá xuống hồ để cầu may

Hơn 12 tấn cá được phóng sinh nhưng nhanh chóng chết trong hồ nước khiến người phụ nữ bị kiện ra tòa và bị phạt số tiền lớn.

Thả cá hải tượng 'khủng' ra sông: Phóng sinh hay sát sinh?

Nhiều người cho rằng, việc thả cá hải tượng "khủng" ra các con sông là hành vi phản cảm, gây lãng phí và có thể khiến hàng loạt loại tôm, cua, cá bị tiêu diệt.

Người dân TP.HCM ra giữa sông phóng sinh cá tiễn ông Táo về trời

Sợ cá chưa kịp theo ông Táo chầu trời đã bị vây bắt, người dân TP.HCM đã chi tiền triệu thuê thuyền bơi ra giữa sông để phóng sinh.

Phóng sinh như thế bằng mười sát sinh

Vụ gia đình nữ ca sĩ Thủy Tiên khắc tên lên mai rùa rồi phóng sinh mới đây, khiến chúng ta một lần nữa cần nhìn nhận lại ý nghĩa thực sự của việc làm mang tính thiện nguyện này.

Khắc tên nhà Thuỷ Tiên lên mai rùa phóng sinh: Không phải đạo Phật thuần tuý

Tên của cả gia đình nữ ca sĩ Thuỷ Tiên được khắc lên trên mai những con rùa trước khi phóng sinh, gây phẫn nộ cho cộng đồng mạng.

 

Nước sông đen kịt, bốc mùi, người Hà Nội vẫn đua nhau thả cá

 Tại khu vực cầu Đen, cầu Trắng (quận Hà Đông), mặc nước sông đen kịt, ô nhiễm, người dân vẫn thi nhau thả cá phóng sinh.

Đua nhau chích điện, vây bắt cá phóng sinh ngày ông Táo chầu trời

Có hàng chục “vợt thủ” đi ghe dùng vợt, chích điện thủ sẵn dưới sông để vớt cá phóng sinh.

Tiếng kêu tuyệt vọng 'cầu mong phóng sinh' trên góc phố 100 năm Hà Nội

Cận kề Rằm tháng 7, các cửa hàng trên tuyến phố Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) nhộn nhịp hơn thường ngày, tất bật bày bán chim phóng sinh.

Bị phạt vì phóng sinh chim bồ câu trên cao tốc

Camera giao thông trên một đường cao tốc ở Trung Quốc đã ghi lại cảnh một người đàn ông đỗ xe bên vệ đường và phóng sinh gần 70 con chim bồ câu.

Phóng sinh 17.000 con cá giống trong ngày Phật Đản

Sáng nay, trước cửa sông chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) hơn 100 người đã thả 5 tấn (17.000 con cá) các loại nhân ngày Phật Đản.

Nhà chùa gom túi sau phóng sinh tặng người bán rau

Suốt 6 năm nay, cứ đến Tết ông Công ông Táo, sư thầy Thích Tịnh Giác lại cùng các đệ tử có mặt tại Hồ Tây từ sáng sớm để khuyên giải người dân không thả tro, túi nilon xuống hồ.

Nước sông đen kịt, bốc mùi dân vẫn ùn ùn phóng sinh cá

Dù nước dưới sông đen kịt, ô nhiễm nặng nhưng nhiều người dân vẫn vô tư phóng sinh cá sau lễ cúng ông Công ông Táo.

Thanh niên xả rác xuống sông, người dân bỏ rác ngoài thùng

Mặc dù liên tục được khuyến cáo, nhắc nhở về việc giữ gìn về sinh môi trường, nhiều người dân vẫn vô tư xả rác xuống sông hoặc bên lề đường sau lễ cúng ông Công, ông Táo.

Dân hồ Tây kể chuyện bất ngờ phía sau việc phóng sinh của người Hà Nội

Bên cạnh sự kém hiểu biết và hành động cẩu thả của người dân, ông Tùng cho biết, ông còn chứng kiến những cảnh vô cùng bất ngờ mà nếu không phải người sống cạnh hồ và hay quan sát thì không bao giờ biết được.

Ý nghĩa tục lệ thả cá chép ngày 23 tháng Chạp

Theo phong tục cổ truyền, 23 tháng Chạp hằng năm, mọi nhà đều làm lễ cúng ông Công ông Táo lên chầu trời. Ngoài mâm cỗ, các gia đình sẽ chuẩn bị cá chép để thả ra sông, hồ gần nhà...

Đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ phóng sinh cá chim trắng

Bộ TN&MT vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về việc phóng sinh cá chim trắng xuống sông Hồng.