Phụ huynh kiến nghị dừng dạy online tiếng Anh tích hợp

Nhiều phụ huynh có con đang học tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM kiến nghị tạm dừng học online đối với chương trình tiếng Anh tích hợp và xem xét giảm học phí.

Các phụ huynh cho biết đã gửi kiến nghị đến Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu.

Trong đơn kiến nghị, phụ huynh cho hay, chương trình tiếng Anh tích hợp được triển khai từ năm 2014 đến nay trên cơ sở cam kết tự nguyện tham gia của phụ huynh với hình thức học trực tiếp 100% giáo viên bản ngữ (8 tiết/tuần với 1 giáo viên bản ngữ và 1 trợ giảng người Việt).

{keywords}
Phụ huynh kiến nghị dừng học online chương trình tiếng Anh tích hợp

Nhiều phụ huynh cho biết muốn tạm dừng học chương trình tiếng Anh tích hợp vì học tiếng Anh online sẽ không có hiệu quả đối với học sinh tiểu học đặc biệt với học sinh lớp 1, 2. Theo họ, học sinh ở khối lớp này tiếng Việt còn chưa vững, không thể tự sử dụng máy tính được, học trực tiếp cũng khó hoàn thành chương trình nên học trực tuyến chắc chắn không thể hoàn thành được chương trình.

Mặt khác, phụ huynh cũng nhận được thông báo từ EMG về việc đóng học phí đợt 1 với mức 8.100.000 đồng cho 3 tháng (trước đây là 10.800.000 đồng). Các phụ huynh cho hay, đại diện EMG có trả lời là đã điều chỉnh giảm 25%, nhưng thực chất không phải như vậy. Vì theo chương trình chuẩn thì 8 tiết/tuần trong đó giáo viên bản ngữ và 1 giáo viên trợ giảng người Việt thì nay giảm giờ dạy của giáo viên bản ngữ xuống còn 6 tiết/tuần. 

Ngoài ra, các phụ huynh cũng cho rằng, chất lượng đào tạo của EMG không đạt như kỳ vọng, không tương xứng với số tiền họ bỏ ra.

Các phụ huynh kiến nghị tạm dừng học online môn tiếng Anh tích hợp, khi nào triển khai học trực tiếp sẽ cho con học lại nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo (vì còn quỹ thời gian 3 tháng hè để học bù); Tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa EMG và phụ huynh. Trong trường hợp nếu không thể tạm dừng học online thì phải giảm 50% học phí để phù hợp giữa chất lượng dịch vụ và phí dịch vụ và xây dựng phương án giảm tải chương trình cho học sinh.

Ngoài ra phụ huynh cũng kiến nghị phải đưa một đơn vị độc lập vào kiểm định chất lượng giảng dạy của EMG. Công bố thông tin của các giáo viên tham gia giảng dạy, bao gồm: quốc tịch, trình độ, kinh nghiệm....trên cổng thông tin của EMG và của trường giáo viên đến dạy để cho phụ huynh biết.

Sáng nay phía EMG có thông cáo gửi báo chí, trong đó nêu đường link giả mạo công ty khảo sát lấy ý kiến của phụ huynh của các trường học ở TP.HCM về các vấn đề liên quan đến chương trình tiếng Anh tích hợp như học phí, chất lượng đào tạo, tạm thời ngưng không tham gia học trực tuyến…

“Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp ở TP.HCM, chúng tôi thấu hiểu khó khăn,  bức xúc chung của phụ huynh học sinh. Tuy nhiên là đơn vị vận hành có yếu tố nước ngoài, thực hiện đề án dạy các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp mà UBND thành phố đã phê duyệt, công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn vì chi phí tăng cao trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Phía đơn vị mong nhận được sự chia sẻ, đồng hành của phụ huynh học sinh trên tinh thần tự nguyện, chứ không phải bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, hay sự xúi giục của một nhóm phụ huynh nào đó”- phía EMG nêu
 
Minh Anh

Phụ huynh bức xúc học phí tiếng Anh tích hợp, nhà cung cấp nói gì?

Phụ huynh bức xúc học phí tiếng Anh tích hợp, nhà cung cấp nói gì?

Học phí đợt 1 (thu 3 tháng) chương trình tiếng Anh tích hợp được điều chỉnh từ 10,8 triệu đồng xuống 8,1 triệu đồng là do mức thu này chỉ tính trên 6 tiết giáo viên nước ngoài dạy.

 

tin nổi bật

Hành trình hè phiêu lưu kỳ thú cùng VUS Super Summer 2022 - Amazing Adventures

Chuỗi hoạt động hè tại VUS đã khép lại với buổi lễ trao thưởng Super Summer Awards Gala, đánh dấu cột mốc cho những trải nghiệm, bài học mới và hành trang quý giá trên bước đường trưởng thành, giúp các em vững bước khơi mở hành trình tương lai.

Học phí ĐH Y Dược Cần Thơ tăng thêm 20 triệu/năm

Trường ĐH Y Dược vừa công bố mức học phí năm 2022-2023. Ngành có học phí cao nhất là 44,1 triệu, tăng thêm gần 20 triệu so với năm 2021.

Phú Thọ sắp hoàn thành trường chuyên mới hơn 450 tỷ đồng

Dự án xây dựng công trình Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) với tổng mức đầu tư 457,4 tỷ đồng đang sắp sửa hoàn thành.

Xoá sổ 3 trường cao đẳng ở Tây Nguyên

3 trường cao đẳng: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng vào Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt sáp nhập thành Trường Cao đẳng Đà Lạt.

9 sáng kiến được xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội

Sở GD-ĐT vừa công bố kết quả sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022.

Đại học CMC hướng tới ‘hình mẫu’ một đại học số

Chiều 16/8, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC và trường Đại học CMC về định hướng phát triển một đại học số trong tương lai.

Bộ GD-ĐT: Không cấm sử dụng trắc nghiệm kết hợp tự luận môn Văn

Bộ GD-ĐT khẳng định không chỉ đạo việc bắt buộc sử dụng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận trong kiểm tra đánh giá định kì đối với môn Ngữ văn. Tuy nhiên, giáo viên có thể lựa chọn hình thức kiểm tra, đánh giá phù hợp.

Nam sinh gốc Việt vượt nghịch cảnh giành học bổng toàn phần Harvard

Hồ Hữu Thắng đã trúng tuyển học bổng toàn phần tại ĐH Harvard ngành Khoa học máy tính. Được biết, nam sinh đến Mỹ khi 3 tuổi, sống cùng người mẹ đơn thân và anh trai tại 1 vùng quê nghèo.

1 'chọi' 3 xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh vào ĐH Y Dược TP.HCM

Có hơn 1.600 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM theo phương thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, số trúng tuyển chỉ là 546.

Công nghệ kỹ thuật ô tô - ngành học hấp dẫn của ĐH Phú Xuân

Khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại ĐH Phú Xuân, sinh viên được đào tạo theo lộ trình bài bản, học tập kết hợp thực tiễn, có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Nhiều chính sách hỗ trợ học phí, thí sinh ‘chốt’ nguyện vọng xét tuyển Đại học Hoa Sen

Ngay từ đầu năm học 2022 - 2023, trường Đại học Hoa Sen đã công bố nhiều chính sách học phí hỗ trợ tài chính cho tân sinh viên cùng cam kết không tăng học phí suốt 4 năm.

Bí quyết đạt điểm 9 môn sinh chỉ 2 tháng ôn thi

Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm dạy học môn Sinh học, thầy Đỗ Tuấn chỉ ra cách luyện thi để học sinh có thể chạm tới điểm 9+.

40 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường

Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Sự thật về 'lớp học kỳ lạ' ở Hà Nội đang xôn xao trên Tik Tok

Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” mà một nữ sinh đăng lên mạng là sai sự thật.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội mới giải ngân được 3.000 tỷ

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 16/8, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân cho biết, theo kế hoạch, năm học 2022 - 2023, sẽ có khoảng 6.000 sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.