Hôm nay, (21/3), trên mạng xã hội lan truyền thông tin, tại TP Vinh (Nghệ An), xuất hiện 2 thanh niên tiếp cận học sinh các trường tiểu học với ý định định dụ dỗ, bắt cóc trẻ em. Những thông tin này được phụ huynh, thầy cô cảnh báo liên tục trong các nhóm trên mạng xã hội.

Cụ thể, cô T., Trường Tiểu học Hồng Sơn (TP Vinh), cảnh báo: “Các giáo viên lưu ý dặn phụ huynh đưa con vào cổng trường rồi mới rời đi, nhắc học sinh đề phòng người lạ. Bảo vệ cùng tất cả mọi người thường xuyên nâng cao cảnh giác”.

Một phụ huynh cảnh báo hiện tượng người lạ mặt dụ dỗ con (Ảnh chụp màn hình)

Cũng theo cô T. tại trường đã xuất hiện người lạ mặt cho một học sinh kẹo mút và nói: “Cháu qua bên kia đường bố cháu đón. Một học sinh khác được cho một chai nước ngọt. Rất may cả 2 trường hợp đều không nhận quà và chạy vào trường. Khi học sinh không nhận quà, kẻ lạ mặt lên xe bỏ đi”.

Phụ huynh Q.C. chia sẻ: “Con gái em đi học thêm về, khi cách nhà một đoạn ngắn, có 2 người đàn ông lạ mặt đi xe che biển số, dụ cho kẹo và nói với con là "Chú đưa qua đường". Nhưng vì gần nhà nên cháu nói: “Để cháu tự về, nhà cháu đây rồi”. Vậy nên bố mẹ dặn dò các con cần cẩn thận…". 

Học sinh Trường Tiểu học Bến Thủy (Ảnh nhà trường cung cấp)

Về vấn đề này, trao đổi với PV, bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng phòng GD-ĐT TP Vinh, Nghệ An, cho biết, ngay khi nhận được thông tin về tình trạng xuất hiện người lạ mặt dụ dỗ học sinh ở xung quanh các trường học, đơn vị đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An. 

Ngoài ra, Phòng GD-ĐT TP Vinh cũng gửi văn bản đến cơ quan công an nhờ vào cuộc xác minh, điều tra để đảm bảo an toàn cho học sinh.