Năm 2022 ghi dấu ấn với Phúc Anh khi cô ra mắt series "Có một thời như thế" - tái hiện những tình khúc của Jimmii Nguyễn và MV "Tháng 13". Nhìn lại một năm có thể coi là bước ngoặt trong việc hình thành phong cách, cũng như sự nghiệp, Phúc Anh tung ra bộ hình với style cổ điển - hình tượng cô đã xây dựng từ trước tới nay. 
Trong bộ ảnh, Phúc Anh gây ấn tượng với hình tượng quý cô cổ điển của thập niên 70. Phong cách của bộ hình mới một lần nữa nhấn mạnh hướng đi của cô trong năm 2023 sắp tới là tiếp tục ra mắt các sản phẩm với hình ảnh và âm nhạc Cinematic như cô yêu mến và đam mê. 
Phong cách Cinematic mà Phúc Anh theo đuổi vẫn mang đặc tính giải phóng cá nhân, sử dụng nhiều màu sắc của thể loại Epic, kết hợp cùng Ballad, Pop và Jazz. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng mong muốn có thể kết hợp khéo léo giữa nhạc cụ phương Tây (violin, cello, flute, drumset…) và nhạc cụ dân tộc Việt Nam (đàn tranh, đàn nhị, sáo…). 
Lý giải vì sao tiếp tục lựa chọn Cinematic là hướng đi của mình, Phúc Anh tâm sự cô là người hướng tới sự khám phá, trải nghiệm những thứ mới lạ, mang lại cho mình cảm giác duy mỹ tổng thể.
Đặc biệt, nữ ca sĩ không muốn giới hạn bản thân, luôn muốn đem đến cho công chúng nhiều trải nghiệm thưởng thức đa dạng. Và Cinematic chính là nơi cô được thỏa sức khám phá, sáng tạo trong đó. 
2023 sẽ là một năm nhiều trải nghiệm và làm tròn đầy hành trình Cinematic của Phúc Anh. 
Cô sẽ trình diễn trong nhiều sự kiện âm nhạc, gần nhất sẽ là lễ trao giải Mai Vàng tại TP. HCM ngày 10/1 sắp tới cùng NSND Tạ Minh Tâm. 
Ngoài ra, Phúc Anh tiếp tục ra mắt các dự án âm nhạc - MV và album theo phong cách Cinematic, được cô đầu tư chỉn chu và hợp tác với những ekip chuyên môn chất lượng cao trong nghề.