Phúc thẩm vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái: VKS đề nghị hủy án, điều tra lại

Cho rằng cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm là bác sỹ Trần Hoa Sen, tuyên phạt các bị cáo mức án quá thấp không đủ sức răn đe... đại diện VKS đề nghị HĐXX hủy bản án sơ thẩm, điều tra lại vụ án.

Sau khi bác sỹ Chiêm Quốc Thái bỏ về, vị chủ tọa khẳng định, phiên xét xử Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê giang hồ "xử" chồng vẫn tiếp tục. Vị chủ tọa khẳng định, việc bị hại bỏ về về đó là quyền của bị hại.

Sau khi đại diện VKS công bố bản án sơ thẩm, HĐXX tiến hành thẩm vấn bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc. Vẫn giữ nguyên lời khai như tại phiên sơ thẩm, về việc bàn bạc kế hoạch “dằn mặt” bác sỹ Thái tại nhà bác sỹ Trần Hoa Sen là không có ai nghe thấy. Ngọc khẳng định chỉ nhờ Thanh đánh dằn mặt chứ không nhờ Thanh chém.

{keywords}
Bác sỹ Chiêm Quốc Thái bức xúc bỏ về khi phiên tòa vừa diễn ra

Về việc “xuống tay” với chồng cũ, Ngọc cho rằng do buồn về việc ông Thái nói xấu mình trên mạng xã hội, đe dọa Ngọc và gia đình, thậm chí còn đánh đập bị cáo vì lý do tranh chấp tài sản ly hôn. Vì vậy Ngọc mới bức xúc nhờ Thanh đánh. Cũng theo lời khai của Ngọc, khi bị cáo đặt vấn đề nhờ vả thì Phan Nguyễn Duy Thanh có yêu cầu đưa 1 tỷ đồng, nhưng sau đó Ngọc chỉ đưa cho Thanh 500 triệu đồng.

Trước câu hỏi của HĐXX về việc bà Trần Hoa Sen có biết Ngọc nhờ Thanh chém ông Thái hay không, bị cáo khẳng định bà Sen không hề biết gì. “Chị Sen hoàn toàn không biết gì hết”, Ngọc khẳng định.

Trả lời thẩm vấn của HĐXX, Thanh thừa nhận việc Ngọc nhờ bị cáo đánh dằn mặt bác sỹ Thái để bác sỹ Thái sợ mà không đe dọa hay hành hung Ngọc nữa. Thanh cũng khẳng định bà Sen không biết chuyện bàn bạc giữa hai bị cáo.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Trước khi bước vào phần tranh luận, đại diện VKS đã phát biểu quan điểm về vụ án.

Theo đại diện VKS, quá trình điều tra, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đó là bác sỹ Trần Hoa Sen và một người tên Vũ “chùa”. Trong hồ sơ vụ án, lời khai của bị Ngọc và Thanh đều thừa nhận bà Sen kết nối Thanh và Ngọc. Bà Sen là người nhận tiền từ Ngọc để giao cho Thanh. Tại tòa, các bị cáo đã thay đổi lời khai là không có cơ sở.

VKS khẳng định, Trần Hoa Sen có vai trò kích động, bàn bạc với các bị cáo trong vụ án. Vì vậy, Trần Hoa Sen có vai trò đồng phạm trong vụ án.

Trong quá trình điều tra, về động cơ của vụ án là xuất phát từ mâu thuẫn giữa bị hại và bị cáo về tranh chấp tài sản khi ly hôn mà Ngọc thuê Thanh chém ông Thái. Việc thực hiện hành vi phạm tội có sự phân chia nhiệm vụ cho từng bị cáo để qua mặt cơ quan công an. Điều đó thể hiện, các bị cáo đã coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe của bị hại.

Cấp sơ thẩm đã đánh giá chưa đúng tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo.

Bị cáo Ngọc là người cầm đầu, đã coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe của người khác, bị cáo Ngọc là chủ mưu chính nhưng cấp sơ thẩm đã không đánh giá đúng mức độ, vai trò của bị cáo nên tuyên phạt bị cáo mức án 1 năm 6 tháng tù là chưa thỏa đáng.

Bị cáo Thanh là người tổ chức cho các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội nhưng cấp sơ thẩm lại tuyên 1 năm 3 tháng tù, còn thấp hơn các bị cáo khác là không thỏa đáng.

Từ những phân tích trên, có đủ cơ sở đề nghị cấp phúc thẩm chấp nhận toàn bộ kháng nghị của VKS, tuyên hủy bản án sơ thẩm, điều tra lại vụ án.

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái bức xúc bỏ về tại phiên tòa xử vợ cũ

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái bức xúc bỏ về tại phiên tòa xử vợ cũ

Bức xúc vì "mắt xích" quan trọng của vu án là bà Trần Hoa Sen tiếp tục vắng mặt nhưng tòa vẫn xét xử, bác sỹ Chiêm Quốc Thái đã đứng dậy bỏ về.

Thanh Phương

tin nổi bật

Giám đốc mang 2 bao tiền hối lộ cán bộ ngân hàng để vay hàng chục tỷ đồng

Để vay được 75 tỷ đồng từ ngân hàng, Cường phải xách hai bao tiền tới gặp giám đốc ngân hàng, đút lót để công việc suôn sẻ.

Vụ núi Chín Khúc, cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa bị tuyên y án

Ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa) cùng cấp dưới kháng cáo do sai phạm trong hai dự án phá nát núi Chín Khúc, nhưng không được giảm án.

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".

Xử phúc thẩm vụ ‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội

Ngày 11/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tại TP Cần Thơ vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

Bằng thủ đoạn cho vay lãi chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân qua app, nhóm người quốc tịch Trung Quốc đã thu lãi của người vay lên tới hơn 1.300%/năm.

Níu kéo tình yêu bằng ảnh khỏa thân của người tình

Cảm thấy có lỗi vì quan hệ ngoài luồng, bà M. đã chấm dứt tình cảm với người tình nhưng lại bị anh ta gửi ảnh khỏa thân trong lúc quan hệ cho chồng và gia đình.

Giám đốc dính lao lý vì đập phá tài sản người khác

Không đòi được nhà cho thuê, vị giám đốc kéo theo 20 nhân viên tới san bằng căn nhà, phá tan tài sản của khách thuê.

Thuê 22 'xế hộp' mang đi cầm cố để trả nợ tín dụng đen

Làm ăn thua lỗ, không có tiền vay tín dụng đen và trả tiền thuê xe, Nhựt thành lập công ty rồi đi thuê hàng chục chiếc ô tô, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo nhận án tù vì lừa hơn 1.000 người

Sau một tuần xét xử, nghị án kéo dài, sáng nay (9/8), TAND Hà Nội tuyên án nhóm lừa đảo thông qua Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.