PlayStation Classic, phiên bản làm lại của chiếc máy console huyền thoại PlayStation đời đầu tiên, sẽ được tích hợp 20 games, ra mắt vào ngày 03/12 sắp tới với mức giá dự kiến hơn 2.4 triệu đồng.

PlayStation Classic với kích cỡ nhỏ gọn sẽ có sẵn Final Fantasy VII, Tekken 3, Wild Arms, Jumping Flash, Ridge Racer Type 4 và “nhiều tựa game huyền thoại”, sẽ được công bố vào cuối năm nay theo lời của Sony.

Sony đã cố gắng hoàn thiện PlayStation Classic giống với phiên bản gốc nhất có thể, điều khác biệt duy nhất nằm ở chỗ nó nhỏ hơn 45%. Mỗi chiếc máy PlayStation Classic đều sẽ đi kèm với cáp HDMI và USB cùng hai chiếc tay cầm chơi game đời đầu (trước khi DualShock ra đời). Tuy nhiên, game thủ sẽ buộc phải mua bộ chuyển đổi jack cắm bởi nó không hề đi kèm với máy để có thể sử dụng được hai chiếc tay cầm này.

 Một nửa thân máy PlayStation Classic nằm gọn trong lòng bàn tay một người trưởng thành

Gần 25 năm trước, chiếc máy PlayStation đời đầu đã được giới thiệu với toàn thế giới”, Sony viết trong thông cáo báo chí. “Được phát triển bởi Sony Computer Entertainment, đây là máy console đầu tiên trong lịch sử ngành game bán được hơn 100 triệu chiếc trên toàn cầu, đem đến cho khách hàng cơ hội lần đầu tiên chơi game đồ họa 3D thời gian thực trong chính ngôi nhà của họ.

Sony công bố sẽ bán PlayStation Classic tại Malaysia vào ngày 03/12 và sẽ sớm công bố ngày giờ ở những khu vực/quốc gia khác.

Hộp đựng PlayStation Classic

Bên trong hộp đựng gồm thân máy, hai tay cầm, cáp HDMI & USB cùng sách hướng dẫn sử dụng

Gamer