Kể từ khi Pokemon GO vừa được công bố hồi tháng 9 năm ngoái, nhiều người chơi cũng như fan hâm mộ Pokemon đã rất vui mừng và phấn khích. Mặc dù hiện tại Niantic Labs vẫn chưa hé lộ ngày phát hành cụ thể cho Pokemon GO nhưng thông tin về phiên bản thử nghiệm được mở rộng sang các quốc gia khác đã tới.

 

Trong khi cộng đồng game thủ tại Australia (Úc) và New Zealand đang sẵn sàng cho phiên bản thử nghiệm sắp tới tại quốc gia của mình thì mới đây,Pokemon GO đã hé lộ thêm phiên bản sắp tới có những cải tiến đáng kể. Đáng quan tâm nhất và khác hẳn phiên bản thử nghiệm tại Nhật thì hệ thống chiến đấu giữa các huấn luyện viên và những Pokemon hoang dã. Thay vì hình thức theo lượt cổ điển thì người chơi sẽ làm quen với cơ chế chiến đấu thời gian thực. Theo đó, người chơi sẽ thao tác ngay trên màn hình cảm ứng, giữ và thả để đòn đánh trở nên mạnh mẽ. Vuốt màn hình để né tránh những đòn đánh của đối thủ dựa trên cơ chế định hướng.

 

Tiếp theo đó, hệ thống GYM trong Pokemon GO cũng được hé lộ chi tiết hơn và xuất hiện tại một số khu vực nhất định ngay tại khu vực bạn sống. Thông qua việc tham gia một trong 3 đội Red, Blue và Yellow thì bạn chỉ được tập luyện tại GYM mà đội đang kiểm soát. Để luyện tập, bạn sẽ phải chiến đấu với 1 Pokemon nào đó do máy điều khiển.

 

Cụ thể hơn, với hình thức tập luyện tại các phòng GYM thì bạn sẽ có 120 giây để kết thúc trận đấu. Nếu chiến thắng bạn sẽ nhận được 50 điểm kinh nghiệm và 50 điểm Prestige cho GYM. Để bảo vệ phòng tập của đội mình thì các huấn luyện viên có thể để Pokemon tại đây. Và tương tự thì các đội cũng có thể đi tấn công các GYM của những đội khác màu.

 

Thông qua điểm Prestige thì phong GYM cũng sẽ có cấp độ rõ ràng và càng cấp độ cao thì người chơi sẽ càng nhận được nhiều hỗ trợ từ đây. Bên cạnh đó, khả năng phòng thủ cũng sẽ được đẩy lên cao, các huấn luyện viên cũng được để lại nhiều Pokemon phòng thủ hơn các cấp độ trước. Ngoài ra, điểm Prestige này cũng là thước đo chính để các đội chiếm phòng tập của nhau.

 

Do vẫn là phiên bản thử nghiệm nên Pokemon GO còn ẩn chứa khá nhiều tính năng lý thú và được cập nhật dần theo thời gian. Theo đó, chúng tôi cũng sẽ đăng tải những thông tin liên quan tới trò chơi trong thời gian sớm nhất cho bạn đọc quan tâm.

 

Theo Trí Thức Trẻ