Trong năm 2016, Pokemon GO chắc chắn là tựa game gây được sự chút ý nhất đối với cộng đồng game thủ Việt. Các bảo bối thần kỳ từ lâu đã in sâu trong lòng của rất nhiều người trong chúng ta. Ước mơ được bắt các Pokemon ở ngoài đời thực đã được Niantic Labs hiện thực hóa bằng công nghệ AR thông qua Pokemon GO. Tựa game này chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 06/8 nhưng trước đó khi ra mắt ở một số nước khác thì Pokemon GO cũng đã trở thành một cơn sốt đối với game thủ Việt. Đây là thời điểm mà người người, nhà nhà chơi Pokemon GO. Sức nóng của trào lưu chơi Pokemon GO này đã khiến nhiều người lo ngại về những hệ quả xấu mà nó mang lại. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì Pokemon GO đã hết hot không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Nãy giờ nói nhiều như vậy chắc hẳn các bạn nghĩ rằng Pokemon GO là tựa game mà nhiều người Việt tìm kiếm nhất trên Google trong năm 2016. Hoàn toàn không đúng! Theo Google Trends thì ở Việt Nam họ không có mục thống kê dành cho “Top các trò chơi điện tử được tìm kiếm nhiều nhất năm”. Tuy nhiên, trong mục “Tìm kiếm nổi bật nhất năm 2016” có sự xuất hiện của 2 cái tên liên quan đến game thậm chí có một cái tên còn đứng ở vị trí đầu tiên. Pokemon GO là một trong 2 cái tên đấy nhưng chỉ xếp ở vị trí thứ 5.

Năm 2016, người Việt thông qua Google tìm kiếm nổi bật nhất là “Trò chơi Slither”. Đây là trò chơi bắt đầu khiến game thủ Việt Nam phát sốt từ tháng 4 năm nay. Đây là một game casual có dạng chơi như trò chơi rắn săn mồi đã quá thuộc với game thủ chúng ta. Game được chơi thông quan web hay điện thoại. Cách chơi khá đơn giản đó là cố gắng ăn mồi và làm cho “rắn” của mình lớn lên. Tuy nhiên, điểm thu hút của người chơi đó là ở tính cộng đồng cực cáo khi game cho phép chơi online với nhiều người chơi khác và chúng ta có thể cùng nhau ép chết “rắn” của một ai đó rồi ăn chúng. Đây là một trò chơi giết thời gian cực kỳ bá đạo dành cho bất kỳ ai.

Một số thông kê thú vị khác mà Google Trends cho chúng ta biết về xu thế tìm kiếm trong năm 2016 của Việt Nam như: Minh Béo là nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất, bài hát được quan tâm nhất là “chúng ta không thuộc về nhau”, “Hậu Duệ Mặt Trời” là phim được nhiều người tìm kiếm nhất... Để biết thêm những thông kê khác từ Google Trends năm 2016 này các bạn có thể VÀO ĐÂY để xem thêm.