"Trắng Vàng" hay "Xanh Đen" chắc chắn là hai cụm từ nóng nhất trong ít ngày vừa qua, xuất phát từ một sự trùng hợp hoặc cũng rất có thể là chiêu bài PR của cửa hàng bán chiếc váy kì lạ. Bức ảnh trên Tumblr nhanh chóng gây tranh cãi dữ dội, trở thành hiện tượng trên toàn thế giới sau khi được đăng tải và đã gọi là thế giới thì tất nhiên cũng bao gồm cả các hãnggame như Sony và Microsoft. Hai ông lớn này đã không bỏ qua cơ hội để ăn theo đề tài này bằng những tấm hình vui sau đó.

Về phia Sony, hãng game Nhật Bản upload một tấm hình chiếc tay cầm DualShock 4 của PS4 màu xanh đen nhưng với tiêu đề: "Giới thiệu phiên bản DualShock 4 màu trắng vàng" đầy mâu thuẫn. Thành thật mà nói, người viết cũng hơi do dự để khẳng định chiếc tay cầm này mang màu xanh đen hay trắng vàng sau khi chiếc váy kia chứng minh rằng thị lực con người đôi lúc thiếu tin cậy như thế nào.

Tấm hình đăng tải trên Twitter của PS4.

Về phía Microsoft, hãng đăng tải một bức hình phiên bản Xbox One màu trắng vàng (hay xanh đen? Tôi cũng không dám chắc) kèm câu hỏi: "Trắng và vàng đúng không nhỉ?" Điều đặc biệt là bộ skin này có thật và người mua có thể trả thêm 28 USD để sở hữu nó.

Phiên bản Xbox One

Về phần chiếc váy kì lạ kia, hiện tại vẫn chưa có lời giải thích nào thực sự thuyết phục để tìm ra nguyên nhân tại sao lại có sự khác biệt lớn về màu sắc ở mắt mỗi người như vậy.