Tờ Le Parisien loan tin, PSG muốn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng vì các sếp bự CLB hiểu rằng điều quan trọng nhất với họ lúc này là thời gian.

Chủ tịch PSG gặp mẹ Mbappe và đưa ra tối hậu thư: hoặc gia hạn hoặc nhanh chóng rời Paris

Vào hôm qua, người đứng đầu PSG - Chủ tịch Al-Khelaifi được cho đã có cuộc gặp với bà Fayza Lamari, mẹ của Mbappe và cũng là người đại diện, để nói rõ quan điểm của CLB.

Theo các phương tiện truyền thông Pháp, trong cuộc nói chuyện với mẹ Mbappe, vị sếp bự bày tỏ mong muốn của PSG là giữ ngôi sao 24 tuổi ở lại Paris càng lâu càng tốt.

Ông cũng chỉ ra, dự án tương lai của PSG được xây dựng xung quanh Mbappe. Tuy nhiên, ông cũng nhận thức tình hình tiền đạo này có thể rời Parc des Princes sau khi thông báo không kích hoạt mở rộng hợp đồng đến 2025.

Sẽ là tổn thất lớn cho PSG nếu mất Mbappe khi vốn đã để Messi đi, trong khi tương lai Neymar cũng không chắc chắn.

Trong trường hợp này, PSG cần thời gian để tìm phương án thay thế và sửa đổi chiến lược của mình. Và tất nhiên, họ không có ý định để mất trắng Mbappe vào tay Real Madrid.

Có nghĩa, PSG làm rõ với Mbappe: hoặc gia hạn, hoặc ra đi và phải ra đi nhanh chóng ngay hè này.

Mbappe không vội, Real Madrid không vội, chỉ có PSG bị đẩy vào thế kiểu gì cũng bị tổn thất không chỉ về tiền nếu mất chân sút chủ lực hè này

Mbappe hiện đang ở thế chủ động, vì kế hoạch của anh ở lại thêm 1 năm rồi mới đi, để lấy khoản tiền trung thành 150 triệu euro. Lựa chọn này buộc PSG rơi thế phải bán mà không được ép giá.

Có thông tin, mẹ Mbappe chỉ ra hướng giải quyết với PSG: chấp nhận bán Mbappe với mức giá thấp hơn yêu cầu ở hè này (khi ấy chân sút 24 tuổi sẽ nhận ‘đền bù’ từ đội bóng mới.

Phía Real Madrid được cho bình thản chờ PSG và Mbappe và họ không có gì phải vội vã. Truyền thông Tây Ban Nha cho biết, gã khổng lồ La Liga cũng không sốt sắng trả giá ký Mbappe, do cũng quá thấm bài học ‘phản bội’ mùa trước của chân sút này.

Hơn nữa, Real Madrid không muốn những tin đồn xung quanh việc mua Mbappe làm ảnh hưởng một cầu thủ chuẩn bị được xác nhận ký hợp đồng mới là Vinicius.