PUBG Corp, nhà phát triển của PlayerUnknown’s Battlegrounds, đang có ý định đưa vào chương trình chia sẻ lợi nhuận cho các teams tham gia các giải đấu.

Theo đó, PUBG Corp sẽ tiến hành thí điểm ở hai giải đấu PUBG lớn nhất Bắc Mỹ và châu Âu - National PUBG League và PUBG European League tương ứng – bằng cách chia cho các teams 25% số tiền thu được từ việc bán vật phẩm liên quan có hình ảnh, logo, thương hiệu của đội tuyển.

Bên trong OGN Super Arena, nơi đăng cai tổ chức tất cả các trận đấu của National PUBG League

Theo nhà phát triển thì đây là một cách để hỗ trợ trực tiếp cho các teams PUBG chuyên nghiệp có thêm chi phí vận hành. Bên cạnh đó, nó còn “hạ thấp rào cản” để mở đường cho các teams và players mới gia nhập vào nền PUBG chuyên nghiệp.

Chúng tôi không là gì nếu thiếu các teams và players, nên rất quan trọng khi chúng tôi phát triển những chương trình kiểu như thế này để hỗ trợ môi trường chuyên nghiệp và giúp các teams xây dựng thương hiệu”, CMO của PUBG Corp, Richard Kwon, nói trong thông cáo báo chí.

Ngoài việc xây dựng một nền esports nổi tiếng để phục vụ người hâm mộ PUBG trong những năm sắp tới, chúng tôi muốn tạo ra một môi trường khả thi về mặt tài chính cho các players tự nuôi sống bản thân và kiếm thêm thu nhập từ công việc khó khăn của họ.

Cụ thể hơn, động thái hỗ trợ tài chính của PUBG Corp dành cho các teams PUBG chuyên nghiệp sẽ thông qua lợi nhuận từ các items in-game độc quyền được thiết kế cho các sự kiện mang tính quốc tế.

25% doanh thu có được từ chúng sẽ được chuyển tới các teams, đó chính là mấu chốt của chương trình chia sẻ lợi nhuận. Phía PUBG Corp cũng cho biết, nó cũng sẽ tác động tới tổng giá trị giải thưởng của các giải đấu – thứ sẽ nhân đôi “cơ hội giải thưởng” cho các teams nhưng không đi vào chi tiết.

Giai đoạn cuối cùng của chương trình chia sẻ lợi nhuận sẽ xoay quanh PUBG Global Championship 2019 – giải đấu lớn nhất trong năm nay. Trước thềm sự kiện, PUBG Corp sẽ tạo ra một item đặc biệt và 25% doanh thu có được sẽ được bổ sung vào tiền thưởng.

Các items độc quyền của mỗi team đủ điều kiện tham dự và nhà vô địch của PUBG Global Championship cũng sẽ được phát hành. Và 25% doanh thu có được từ chúng sẽ được chuyển tới các teams.

PUBG Global Championship sẽ là mục tiêu của tất cả các teams PUBG chuyên nghiệp trên thế giới

Theo dự kiến, cả National PUBG League và PUBG European League đều sẽ sớm diễn ra trong ít ngày nữa.

Cả hai giải đấu này đều đã được giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Kể từ đó đến nay, PUBG Corp dành phần lớn quãng thời gian để tổ chức Preseason nhằm hâm nóng bầu không khí.

Tuy nhiên, hơn 10 pro players vượt qua các vòng loại của hai giải đấu này đều đã dính lệnh cấm thi đấu nhiều năm do gian lận khi chơi public và cả đấu giải.

Trong tương lai, những players quan tâm tới các giải đấu PUBG chuyên nghiệp sẽ buộc phải trải qua giai đoạn kiểm tra lý lịch toàn bộ tài khoản. Lý do được đưa ra là PUBG Corp không muốn phải nhiều lần nữa loại bỏ các players và teams giữa chừng.

ABC (Theo Dot Esports)