Các teams PlayerUnknown’s Battlegrounds tới từ Việt Nam đang giành lợi thế lớn sau những rounds đầu khởi đầu tại JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018 – giải đấu quy tụ 20 Squads hàng đầu Đông Nam Á, trị giá 100,000 USD vừa khai mạc vào chiều nay tại Bangkok, Thái Lan.

Cụ thể, sau ba rounds đấu đầu tiên, các đại diện của PUBG Việt Nam đều chiếm một vị trí trong top 4. Nhưng đỉnh điểm của sự cạnh tranh gắt gao xuất hiện tại Round 3, nơi Vikings White – đổi tên từ Pochinki House, ĐKVĐ Vietnam Masters Championship (VMC) 2018 – đã đem về top 1 cho các fan hâm mộ.

Lựa chọn vị trí nhảy dù là Pochinki trên map Erangel, bốn thành viên của Vikings White thoải mái loot đồ khi không gặp phải sự cản trở của bất cứ đối thủ nào. Với chiến thuật tránh né giao tranh không cần thiết, Vikings White đã di chuyển một quãng đường dài để có mặt tại khu vực nằm giữa Severny và Stalber nhăm có mặt trong vòng bo an toàn ngay từ Phase 2.

Tuy nhiên, Jikey sớm phải bỏ lại mạng sau tình huống đụng độ với Armory Gaming (Thái Lan). Ba người còn lại của Vikings White tiếp tục di chuyển và chiếm cứ được một nhà kho để giữ bản thân ở thế an toàn từ Phase 4 – 6.

Khi vòng bo không còn ủng hộ, Vikings White buộc phải mạo hiểm dồn người lên tháp canh trên đồi cao và Boongminz đã phải nằm xuống sau pha đấu súng với các thành viên của Purple Mood E-Sports (Thái Lan). Sau đó, Vikings White tiếp tục mất thêm hai người sau một loạt những pha giao tranh không ngừng nghỉ ở Phase 8 và chỉ còn lại duy nhất Liningz.

Trong thế 1v2 với hai thành viên của Divine Esports, team đã vượt qua rất nhiều đối thủ khác để tiến gần tới chiến thắng, Liningz đã có pha clutch xuất sắc hạ gục lần lượt Leviz và Nicky. Đây cũng là rounds đấu thứ hai liên tiếp Divine để hụt mất chiến thắng. Trước đó, Divine đã để thua trong cuộc đấu trí với GameHome Esports, một đại diện khác của PUBG Việt Nam tại JIB PUBG Southeast Asia Championship.

Cập nhật kết quả Round 5

Rate Me Five Stars, một team PUBG khác tới từ Việt Nam, cũng đã "thiêu đốt" sân khấu với 25 kills có được ở round đấu khai mạc

Cập nhật nhanh diễn biến Round 4, tất cả các teams PUBG Việt Nam sớm dừng chân bên ngoài top 8 và Divine cán đích hạng 5 để tạm thời vươn lên dẫn đầu BXH tổng.

Trong khi đó, sau bốn rounds đấu đã qua, Refund Gaming hiện đang xếp thứ 15/20 khi liên tiếp bị loại khỏi cuộc chơi từ rất sớm.

Sau Round 1 đạt hạng 4, Refund đã có liền ba rounds đấu rời bỏ cuộc chơi từ rất sớm

Bảng điểm sau bốn rounds đấu

JIB PUBG Southeast Asia Championship, bao gồm 10 rounds, diễn ra trong hai ngày 27-28/10. Top 4 teams có thành tích tốt nhất sẽ giành vé chơi tại PUBG Asia Invitational (PAI) 2019 – giải đấu chính quy đầu tiên do PUBG Corp tổ chức trong năm sau – với 16 đội mạnh nhất châu Á tranh đấu cho tổng giải thưởng đạt 500,000 USD trong ba ngày từ 10-12/01.

Gamer