Đấu trường PlayerUnknown’s Battlegrounds Đông Nam Á lại sắp sục sôi kể từ sau PUBG Southeast Asia Championship 2018 hồi cuối tháng 6 vừa qua. Bởi lẽ 20 top teams tới từ nhiều quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ có mặt tại Bangkok, Thái Lan vào cuối tháng này để tranh tài tại JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018 - được BTC Esports Alliance mô tả là giải đấu PUBG lớn nhất Thái Lan.

Định dạng

Cho đến thời điểm hiện tại, BTC vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào liên quan đến format của giải đấu JIB PUBG Southeast Asia Championship.

Nhưng rất có thể, giải đấu sẽ chỉ áp dụng thể thức FPP trên hai maps Erangel và Miramar với Esports Mode cùng hệ thống điểm số tương tự như những giải đấu PUBG chuyên nghiệp dạo gần đây.

Theo 23 Creative VN, đơn vị tổ chức vòng loại Việt Nam của PUBG Southeast Asia Championship, JIB PUBG Southeast Asia Championship sẽ tổ chức 04 rounds FPP/ngày

Thành phần tham dự

20 top teams thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ có mặt tại Royal Paragon Hall – trung tâm tổ chức sự kiện rộng 12,000m2 với sức chứa 5,000 người nằm tại thủ đô Bangkok, Thái Lan – để tranh tài tại JIB PUBG Southeast Asia Championship trong hai ngày 27-28/10 sắp tới.

Royal Paragon Hall, địa điểm tổ chức các rounds đấu thuộc JIB PUBG Southeast Asia Championship

PUBG Việt Nam có năm đại diện bao gồm top 4 Vietnam Master Championship (VMC) Season 1 đã hạ màn cách đây hơn một tháng cùng Refund Gaming, nhà Đương kim Á quân của  PUBG Southeast Asia Championship.

Cả Vikings White (đổi tên từ Pochinki House), Divine Esports, Gamehome Esports, Rate Me Five Stars và Refund Gaming đều là những tên tuổi hàng đầu của PUBG Việt Nam. Trong đó, Refund đã có mặt trong top 10 thể thức FPP tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018, giải đấu PUBG quy mô nhất hành tinh, và Divine cán đích hạng 5 ở PGL-PUBG Fall Invitational 2018 với tư cách team ĐNÁ duy nhất được mời tham dự.

Ở những diễn biến liên quan, chủ nhà Thái Lan cũng có năm teams tham gia tại JIB PUBG Southeast Asia Championship được tuyển chọn từ 320 đội tuyển ở vòng sơ loại. Tên tuổi của năm teams Thái Lan, đối trọng chính của PUBG Việt Nam ở nhiều giải đấu ĐNÁ thời gian qua, sẽ được công bố vào tối nay (16/10) tại sự kiện Thailand Game Show 2018.

Hiện 10 suất còn lại đủ điều kiện chơi tại tại JIB PUBG Southeast Asia Championship vẫn chưa được BTC tiết lộ.

Cơ cấu giải thưởng

Với tổng tiền thưởng 100,000 USD, BTC chưa ấn định cơ cấu giải thưởng tại tại JIB PUBG Southeast Asia Championship.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là nhà vô địch sẽ trở thành đại diện duy nhất của  Đông Nam Á đến với PUBG Asia Invitational (PAI) 2018 – giải đấu quy tụ 16 teams hàng đầu châu Á (Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc) diễn ra từ cuối tháng 12 năm nay đến tháng 01 năm sau.

Chi tiết về giải đấu PAI hiện chưa được công bố.

Gamer