PUBG Corp đang nỗ lực thành lập văn phòng tại Ấn Độ dựa vào danh sách tuyển dụng vị trí Giám đốc Phát triển Khu vực mới được đăng tải trên LinkedIn.

Hơn 200 người đã ứng tuyển vào vị trí người đứng đầu văn phòng PUBG Ấn Độ

PUBG Corp đã đăng tin tuyển dụng cách đây ba ngày và nêu rõ công ty đang tìm kiếm ứng viên có khả năng “hỗ trợ quá trình thiết lập PUBG Ấn Độ”. Công ty có trụ sở chính tại Hàn Quốc cho biết thêm người này sẽ làm việc tại “thành phố được chọn thiết lập PUBG Ấn Độ.

Vì vậy, nhiều khả năng PUBG Corp đang trong quá trình mở văn phòng tại quốc gia đông dân nhất Nam Á.

Nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ việc PUBG Mobile và phiên bản rút gọn Lite đều đã bị cấm hoạt động tại Ấn Độ - thị trường game lớn nhất thế giới sau Trung Quốc - vào ngày 02/9.

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ cáo buộc trò chơi và nhiều ứng dụng khác tới từ Trung Quốc đang đánh cắp dữ liệu người dùng rồi chuyển đến các máy chủ nước ngoài và trở thành mối đe dọa an ninh quốc gia.

Sau đó, PUBG Corp thông báo rằng họ đã tiếp nhận trách nhiệm phát hành trò chơi thay cho Tencent Games. Công ty nói rằng họ “hy vọng” làm việc với chính phủ Ấn Độ để đưa sản phẩm trở lại với người dân nước này một cách công khai.

Tuy nhiên, fan hâm mộ sẽ phải chờ đợi xem liệu PUBG Mobile có được tiếp tục phát hành tại Ấn Độ sau khi PUBG Corp mở văn phòng hay không.

Chính phủ Ấn Độ đang tỏ ra quyết liệt ngay cả khi Tencent đã thiết lập những servers mới.  Tất cả bắt nguồn từ căng thẳng ở biên giới hai quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ đang leo thang từ nhiều tháng qua.

Viễn cảnh tốt đẹp nhất cho game thủ Ấn Độ là họ lại được chơi PUBG Mobile PUBG Mobile Lite trong tương lai gần.

2016 (Theo Dot Esports)