Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào hôm qua (29/12), hai đại diện của PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam là Divine Esports cùng Rate Me Five Stars sẽ không thể góp mặt tại giải đấu lớn đầu tiên trong năm 2019, PUBG Asia Invitational (PAI) 2019 do những vấn đề liên quan đến visa – theo thông báo của PUBG Corp.

Suất dự PAI 2019 của Divine và RM5S đã được dành cho hai teams xếp hạng 5 & 6 tại JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018 là Armory Gaming (Thái Lan) cùng Rex Regum Qeon (Indonesia)

Điều này khiến cho cả Divine lẫn RM5S chắc chắn sẽ vắng mặt tại giải đấu PUBG trị giá 500,000 USD được tổ chức tại Macau, Trung Quốc sau đây 10 ngày. PAI 2019 cũng là giải đấu PUBG quốc tế đầu tiên do PUBG Corp dăng cai tổ chức mà Divine cùng RM5S đủ điều kiện tham gia tranh tài.

Trao đổi nhanh với GameSao, chị Trần Thu Đông, chủ sở hữu kiêm quản lý của Divine, cho biết PUBGVN là đơn vị đảm nhiệm xin visa cho cả đoàn Việt Nam gồm 20 người đi Macau. Và dù đã bắt đầu tiến hành các thủ tục ngay khi giải đấu JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018 – vòng loại khu vực Đông Nam Á của PAI 2019 – hạ màn vào cuối tháng 10 nhưng “PUBGVN có xin lỗi vì đã chủ quan nên không kịp thời gian” hoàn tất visa cho cả đoàn, chị Đông nói.

Cũng theo quản lý của Divine, “với kinh nghiệm từng nhiều lần xin visa đi Romania hay Ukraine thì tôi đã biết không thể xin được (visa) từ tháng 11” và khẳng định “Divine cũng đã chuẩn bị tâm lý rồi” dù cả team đã đặt mục tiêu giành chức vô địch PAI 2019.

Divine đã từng được mời tham dự hai giải đấu PUBG quốc tế trong năm 2018 lần lượt là StarSeries & i-League PUBG Season 2 tại Ukraine và PGL-PUBG Fall Invitational 2018 ở Romania

 “Cảm giác ban đầu của các thành viên rất tệ, cũng nhiều bức xúc vì đó là công sức thành quả luyện tập hơn một năm qua, đến khi có cơ hội thì lại đánh mất với lý do như vậy”. chị Đông chia sẻ với GameSao.

Nhưng sau đó cũng phải thông cảm cho PUBGVN thôi. Không ai mong muốn cả. Chúng ta nên hỗ trợ tinh thần, không nên gây thêm áp lực cho họ. Còn cơ hội ra nước ngoài thì chúng mình tin rằng không chỉ có một. Nếu Divine đủ bản lĩnh thì sẽ một lần nữa tự tìm cơ hội cho mình thôi. Thay vì oán trách thì chúng ta hãy giúp họ (PUBVN) rút kinh nghiệm và làm tốt hơn vào lần sau. Như vậy thì PUBG nói riêng và esports ở Việt Nam nói chung mới phát triển mạnh mẽ và đoàn kết được.

Divine và RM5S đã không thể có mặt tại PAI 2019 do yếu tố khách quan

Bên cạnh đó, người đứng đầu Divine không quên gửi lời cám ơn tới tất cả các fan hâm mộ đã luôn bên cạnh cổ vũ team trong suốt năm 2018 sắp trôi qua. Khi được hỏi về định hướng phát triển của Divine trong năm 2019 chị Đông tiết lộ team sẽ “có rất nhiều sự thay đổi và còn khắc nghiệt hơn 2018 rất nhiều.

Cảm ơn vì đã là những người hâm mộ văn minh. Khi team thất bại, các bạn im lặng. Khi team giành chiến thắng, các bạn khen ngợi. Không gây war, không tiêu cực trên kênh chat - đây là điều mà tập thể Divine tự hào nhất”, chị Đông nói với GameSao.


PAI là giải đấu quy mô đầu tiên được PUBG Corp tổ chức trong năm 2019 và được coi là vạch xuất phát đưa PUBG trở thành bộ môn esports trong tương lai gần – mà cụ thể là đưa vào cách tính điểm và thiết lập vòng bo hoàn toàn khác biệt so với những giải đấu trước đó.

16 teams xuất sắc nhất châu Á sẽ bước vào ba ngày thi đấu, từ 10-12/01, tại Cotai Arena để cạnh tranh 500,000 USD tổng giá trị giải thưởng.

Gamer