Sau ba ngày thi đấu liên tục, từ 10-12/01, PUBG Asia Invitational (PAI) 2019 – giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds lớn nhất khu vực châu Á trong năm nay – đã hạ màn. Kết quả chung cuộc không khiến cho nhiều người bất ngờ khi những players người Hàn Quốc vẫn đang chứng tỏ sự khác biệt so với phần còn lại của khu vực.

Actoz Stars Red đã giành được chức vô địch PAI 2019 hoàn toàn xứng đáng và ăn mừng chiến thắng ngay trên sân khấu cùng ông Chang Han Kim cùng Breandan "PlayerUnknown" Green - hai vị quan chức cấp cao của PUBG Corp

Theo đó, Actoz Stars Red đã giành được chức vô địch PAI 2019 cùng số tiền thưởng 250,000 USD. Với năm lần đoạt #1 cùng 70 kills, Actoz Stars Red đã ghi được 110 điểm – vượt trội so với team Á quân cũng tới từ Hàn Quốc, OGN Entus Force có 98 điểm.

Actoz Stars Red cũng là team đoạt được nhiều #1 cùng kill nhất trong suốt 12 rounds đấu trên Erangel và Miramar đã qua. Thành tích này có được là nhờ màn trình diễn xuất sắc của tất cả các players bên phía Actoz Stars Red, đặc biệt là Jang "Hwan2da" Hwan –ghi được tổng cộng 24 kills, chỉ thua sút người dẫn đầu Seol Do "indigo" hoon của OGN Entus Force 4 điểm hạ gục tại PAI 2019.

Top 5 players sở hữu nhiều kill nhất tại PAI 2019

Chức vô địch PAI 2019 giúp Actoz Stars Red vươn tầm trở thành một thế lực thực sự của PUBG chuyên nghiệp Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Bởi chỉ trong vòng một tháng rưỡi, họ đã giành được gần 300,000 USD tiền thưởng từ hai danh hiệu có được tại PUBG Korea League Season 2 – Finals và PAI 2019.

Ở những diễn biến liên quan, PUBG Trung Quốc vẫn cho thấy sức cạnh tranh với người Hàn Quốc – bằng chứng là cả bốn teams tham dự PAI 2019 đều cán đích trong top 9.

Sự thất vọng dành cho Afreeca Freecs Fatal, team được coi là ứng viên vô địch của PAI 2019 trước khi giải đấu khởi tranh, khi họ chỉ có được vị trí thứ 10 với 47 điểm cùng 43 kills.

Trước đó vào tháng 11 năm ngoái, Afreeca Freecs Fatal đã giành chiến thắng tại PUBG Korea League Season 2 – Regular Season khi vượt qua cả Actoz Stars Red, OGN Entus Force cùng OP Gaming Rangers – ba teams còn lại đại diện cho PUBG Hàn Quốc dự PAI 2019.

Cuối cùng, hai “kẻ đóng thế” Armory Gaming cùng Rex Regum Qeon – thay thế cho Divine EsportsRate Me Five Stars của Việt Nam do những vấn đề về visa – đã chia nhau hai vị trí áp chot sau khi PAI 2019 hạ màn.

Thành tích tốt nhất của hai teams này chỉ là top 3 tại Round 8 của Armory Gaming nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp PUBG Đông Nam Á tạo ra thế cạnh tranh với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Thứ hạng của 16 teams tham dự PAI 2019

Sau đây, các teams sẽ quay trở về nhà tập luyện và chuẩn bị cho những giải đấu nội địa với mục tiêu giành vé tham dự PUBG Global Invitational (PGI) 2019.

Gamer