Mặc dù nhà phát hành nào cũng luôn tuyên bố rằng phục vụ game thủ là mục đích tối thượng của họ, thế nhưng, chẳng ai hít khí trời mà sống được cả. Nguồn doanh thu từ bán các tựa game luôn chiếm tỷ trọng rất lớn và là yếu tố tối quan trọng. Và nếu muốn nhìn vào mức độ thành công của bất kỳ tựa game nào, hãy cứ nhìn vào doanh số mà nó bán được. Dưới đây chính là top 10 tựa game có bán chạy nhất trong lịch sử làng game đấy.

Tetris

Ít người ngờ được rằng, Tetris lại chính là tựa game bán chạy nhất trong lịch sử làng game. Mặc dù có tuổi đời khá lâu, nhưng sau sự đổ bộ của cơn bão mang tên game online, rất hiếm người nghĩ rằng Tetris có thể giữ được vị thế của mình.

Với 170 triêu bản được bán, Tetris đang giữ vững vị trí số 1 của mình

Nhưng con số 170 triệu bản được bán chắc chắn không phải là hư cấu. Thực tế thì việc phiên bản đầu tiên đã xuất hiện và được bán từ hơn 30 năm trước, việc đạt được cột mốc kỷ lục kia cũng không phải là điều quá khó hiểu cũng như chứng minh rằng Tetris vẫn đang khá hot ở thời điểm này.

Minecraft

Tiếp sau thành công của Tetris, Minecraft chính là cái tên thứ hai trong bảng xếp hạng này với 140 triệu bản được bán ra.

Minecraft vẫn đang cực kỳ phát triển dù đồ họa đã quá lỗi thời

Dù không quá nổi tiếng với thế hệ trẻ hiện nay, nhưng Minecraft được đánh giá là một tựa game hoàn hảo cho đủ mọi lứa tuổi người chơi, từ già tới trẻ. Và cộng đồng người chơi của tựa game này vẫn đang duy trì khá ổn định cũng như hứa hẹn tiếp tục phát triển trong tương lai.

Grand Theft Auto V

Trước Red Dead Redemption 2, GTA series luôn là một trong những bom tấn nổi bật nhất của Rockstar. Với số lượng sale lên tới hơn 100 triệu bản, GTA V vẫn đang tiếp tục bán tương đối chạy hiện nay.

Grand Theft Auto V vẫn đang bán cực chạy thời gian gần đây

Nhiều người còn cho rằng thứ duy nhất có thể ngăn cản thành công của GTA V chính là khi mà Rockstar cho ra mắt GTA VI mà thôi.

Wii Sports

Cũng không thể bỏ qua các trò chơi của Nintendo nhé. Không chỉ riêng game PC, ngay cả các tựa game console cũng đều hứa hẹn mang lại doanh thu cực kỳ khủng đấy.

Wii Sports - trò chơi được các hộ gia đình vô cùng ưa chuộng

Trò chơi bán được hơn 83 triệu bản và là một trong những thành công cực lớn của Nintendo.

PlayerUnknown’s Battlegrounds

Dù có tuổi đời tuy còn khá trẻ, thế nhưng PUBG khi chỉ vừa mới ra mắt đã ngay lập tức chứng tỏ được sức hút của mình. Mặc dù không phải là dòng game Battle Royale đầu tiên, thế nhưng với những gì đã mang lại, PUBG xứng đáng với con số 50 triệu bản bán được chỉ trong chưa đầy một năm.

PUBG đã bán được tới hơn 50 triệu bản dù ra mắt chưa đầy một năm

Không thể phủ nhận rằng PUBG đang đi xuống, thế nhưng tựa game này cũng đã để lại rất nhiều ấn tượng và là kẻ bắn phát súng cho trào lưu phát triển của dòng game Battle Royale như hiện nay đấy.

 

Super Mario Bros

Cứ mang thương hiệu Mario thì thường sẽ bán tương đối chạy, điều này đã trở thành định luật rồi thì phải.

Tựa game này có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta rồi phải không

Nintendo tiếp tục thành công với một tựa game của mình. Super Mario Bros bán được tới hơn 41 triệu bản dù chủ yếu tới từ NES. Tới nay, Super Mario Bros vẫn là một trong những tựa game thành công nhất của Nintendo.

Mario Kart Wii

Mario Kart Wii - tựa game từng khiến bao thế hệ trẻ yêu thích

Tiếp tục là một trò chơi về Mario, nhưng là trên nền tảng Wii vẫn là một thành công. Với nhiều nét tương tự với tựa game cổ điển "Đua Xe Thú" trên PS1 hồi xưa, Mario Kart đã bán được tới hơn 37 triệu bản kể từ khi ra mắt vào năm 2008.

Wii Sports Resort

Ra mắt một năm sau Mario Kart, thế nhưng Wii Sports Resort cũng chẳng thua kém quá nhiều tựa game "tiền bối" về mức độ thành công.

Rất nhiều phụ huynh thích mua Wii Sport Resort cho con mình

Việc tái hiện các bộ môn thể thao truyền thống vào game đã khiến cho Wii Sports nhanh chóng trở thành cơn sốt lúc bấy giờ. Sau 9 năm, nó đã bán được tới 34 triệu bản.

Pokemon Red and Blue

Mặc dù là một thương hiệu khá nổi tiếng, thế nhưng ít người biết được rằng phiên bản thành công nhất của Pokemon lại chính là Pokemon Red and Blue, với hơn 32 triệu bản bán được.

Pokemon Red and Blue là tựa game thành công nhất của Pokemon

Trong tương lai, nhiều khả năng sẽ còn những tựa game Pokemon phá vỡ cột mốc này trong tương lai, nhất là khi những chú thú ảo vẫn đang xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong manga, anime, TV hay các trò chơi game khác.

New Super Mario Bros

Super Mario Bros đã thành công rồi, và phiên bản tiếp theo của nó, New Super Mario Bros cũng lặp lại thành công tương tự.

Tựa game hấp dẫn nhất của Nintendo DS

Ra mắt vào năm 2006 trên Nintendo DS, tựa game bán được 31 triệu bản và là một trong những trò chơi thành công nhất trên nền tảng Nintendo DS.

Theo GameK