Tencent đang tiếp tục truy quét các hackers đang phá hoại môi trường cạnh tranh công bằng lành mạnh cùng trải nghiệm sinh tồn của người chơi trong PUBG Mobile.

  

Biểu đồ phân chia các dạng hack chủ yếu trong PUBG Mobile một tuần lễ vừa qua

Trong đoạn tweet được đăng tải sáng qua (29/8), Tencent thông báo họ đã ban 2,273,152 tài khoản và 1,424,854 tài khoản bị phát hiện có hành vi gian lận trong game từ 20-27/8.

Trong đó, hầu hết hackers đều hack tia X để phát hiện kẻ địch xuyên tường, xuyên vật thể.

Nhà phát triển PUBG Mobile khẳng định các thiết bị dùng để hack không còn quyền truy cập trò chơi nữa.

Đoạn tweet cũng yêu cầu người chơi nên “sẵn sàng” cho “các biện pháp chống gian lận của Kỷ Nguyên Mới”.

Nếu chưa biết, bản update 1.0 của PUBG Mobile có tên gọi “Kỷ Nguyên Mới” sẽ được phát hành vào ngày 08/9 tới, đem theo map Erangel 2.0, nhiều cải tiến về mặt đồ họa, hiệu năng cùng giao diện người dùng (UI) hoàn toàn mới.

Trên server Discord chính thức của tựa game, Tencent sẽ công bố “những thống kê trừng phạt anti-chat” vào tuần tới. Có vẻ như họ sẽ phát ra các bản báo cáo hàng tuần nhằm gia tăng tính răn đe những hackers đang làm loạn trong PUBG Mobile.

Nhưng trước khi tính tới các biện pháp căn cơ hơn trong tương lai gần, Tencent đã giới thiệu tính năng “Trạm Kiểm tra Video” cho phép người chơi tham gia vào quá trình xác định và xử phạt hacker.

Nó cũng tạo điều kiện cho Tencent phát hiện và xử lý những người chơi gian lận nhanh chóng, chính xác hơn trước. Hiện tính năng này đang được thử nghiệm ở các khu vực, trong đó có Việt Nam và Ấn Độ.

Trong Trạm Kiểm tra Video, Tencent cho phép người chơi xem lại gameplay của các tài khoản bị cộng đồng báo cáo (report). Thông qua video, họ sẽ tự mình đánh giá xem liệu tài khoản đó có thực sự gian lận hay không.

Nếu đa số người xem nhận định rằng tài khoản này có hành vi hack, đội ngũ phát triển sẽ đánh giá lại một cách chính thức trước khi đưa ra án phạt.

Theo Tencent, PUBG Mobile đang thu hút khoảng 50 triệu người chơi mỗi ngày. Với cộng đồng hùng hậu như vậy, thật khó để họ xem xét từng báo cáo và ban sạch hacker.

Trạm Kiểm tra Video sẽ hoạt động như một bộ lọc và chỉ những báo cáo hợp lệ mới được cân nhắc. Đây chắc chắn là một tin vui cho những người chơi chính chực.

Cơ chế hoạt động của Trạm Kiểm tra Video:

  • Một video ghi lại gameplay của một người chơi bị report bởi “hành vi đáng ngờ” sẽ được tạo ra.
  • Video sẽ được phân phối ngẫu nhiên cho những ai trong đội ngũ điều tra viên.
  • Họ có thể xem lại video để đánh giá xem báo cáo này có chính xác hay không.
  • Nếu đa số điều tra viên khẳng định là đúng, đội ngũ của Tencent sẽ vào cuộc.
  • Nếu người chơi bị phát hiện sử dụng hack, tài khoản sẽ bị ban.

Vậy khi nào Trạm Kiểm tra Video ra mắt?

Tencent cho biết tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ chính thức khởi chạy vào đầu tháng 9. Chúng ta vẫn phải chờ xem độ hiệu quả của nó và có thể người chơi sẽ phải đăng ký để trở thành một điều tra viên.

Thông tin chi tiết sẽ có sau đây ít ngày.

Gamer