Mới đây, fanpage chính thức của giải đấu PUBG Mobile Việt Nam thông báo về Matrix United đổi tên và logo thành MEN United Esport. Cú đổi tên khiến cộng đồng “cười ra nước mắt.

Ngay phía dưới bài post, hàng trăm comment thắc mắc về tên gọi mới và nhà tài trợ mới của Marco và những người đồng đội: “đọc MEN United Esport còn tưởng Manchester United”, “Bắn giải PMPL xong đá Chung kết C1 là vừa”,... Không ít comment chê chiếc logo mới không phù hợp với thể thao điện tử, tuy nhiên một số bạn rất hiểu biết thì cho ý kiến: “đây là logo của nhà tài trợ thì phải theo thôi, có vẻ họ vốn là câu lạc bộ bóng đá mà?”

Quanh câu chuyện về tên gọi với logo mới, nhiều người hâm mộ vẫn rất tin tưởng vào đội hình mùa này, nhất là khi Break - thành viên vừa được Marco cho mượn sang Box Gaming bắn World League đã chứng minh được tài năng của mình khi đạt MVP của giải với 40 kills trong 4 ngày thi đấu, ẵm về số tiền 10.000 USD. Hơn nữa, trong khi các đội khác đều có xáo trộn nhân sự, ngay cả Box Gaming cũng vừa chia tay 2 thành viên thì đội hình ổn định qua 2 mùa khiến MenU Esports có nhiều ưu thế.

Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với Marco và có cuộc phỏng vấn nhanh về sự thay đổi này:

Chào Marco, tất cả mọi người đều đang rất thắc mắc về tên gọi mới của đội bạn tại PMPL mùa 2 này?

Marco: “Đó là một CLB bóng đá nghiệp dư, và bọn mình nhận được tài trợ mới từ họ ngay trước thềm PMPL mùa 2. Điều đó lý giải vì sao logo của đội lại thay đổi.”

Rất nhiều người đang chê thậm tệ chiếc logo mùa mới? Các bạn cảm thấy thế nào?

Marco: Với bọn mình thì chẳng sao cả. (cười) đọc bình luận thì khá hài hước, nhưng đây là chuyện nghiêm túc mà, ý mình là việc có bên tài trợ và bạn sẽ mang màu áo của họ. Hơn nữa, trong một rừng các logo rất “esport”, bọn mình khác biệt chút cũng có cái hay (cười)

Vậy tag name của team thì sao?

Marco: Mọi người có thể thấy bọn mình đã đổi thành MTD.

Về đội hình của các bạn có gì thay đổi không?

Marco: Có thay đổi chút về vị trí đội trưởng. GE sẽ là đội trưởng mùa này. Còn các vị trí không thay đổi nhiều lắm. Tuỳ theo sở trường và phong độ mà team sẽ thay đổi người. 

Cám ơn Marco, và chúc các bạn may mắn trong màu áo mới.

MEN United Esport sẽ nằm trong 4 đội lọt thẳng vào vòng Pro-League của PMPL VN S2

Theo đó, MTD trong giải đấu PMPL VN S2 sẽ ra quân với tên gọi MEN United Esport. Với tư cách là đội tuyển từng đoạt Top 1 vòng Pro League Việt Nam mùa trước, MEN United Esport sẽ cùng với BOX Gaming, TalenT và Xavier được đặc cách bỏ qua vòng loại và vào thẳng vòng Pro-League.

Hãy cùng chờ đón xem sự kết hợp giữa một đội hình thể thao điện tử và CLB thể thao truyền thống sẽ ra sao trong thời gian tới. Giải đấu PMPL Việt Nam mùa 2 dự kiến sẽ bắt đầu vào trung tuần tháng 8.

ABC