OP Gaming Rangers – ĐKVĐ PUBG Korea League 2019, giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds số một Hàn Quốc – đã chứng minh họ là team mạnh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại nhờ chức vô địch FACEIT Global Summit: PUBG Classic vào rạng sáng nay (22/4) theo giờ Việt Nam.

24 teams PUBG hàng đầu thế giới đã trải qua năm ngày thi đấu liên tục trên hai maps Erangel và Miramar tại giải đấu chính quy đầu tiên thuộc hệ thống Global Event của mùa giải 2019, trị giá 400,000 USD – được tổ chức tại London, Anh.

Chung cuộc, thêm một team Hàn Quốc nữa đem danh hiệu vô địch về nhà để khẳng định quốc gia này không có đối thủ cạnh tranh trong bộ môn PUBG.

Đây cũng là lần thứ ba liên tiếp ở những giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh, Hàn Quốc lại đăng quang – sau PUBG Global Invitational (PGI) 2018 và PUBG Asia Invitational (PAI) 2019.

Với sự kiện này, chúng tôi đã khởi động mùa giải esports 2019 của PUBG một cách hoành tráng, kịch tính và lấy fan hâm mộ là tâm điểm mà một tựa game như PUBG xứng đáng có được”, Michele Attisani, đồng sáng lập kiêm CBO của FACEIT, phát biểu.

Toàn cảnh sân khấu chính của FACEIT Global Summit: PUBG Classic nằm bên trong ICC Auditorium @ ExCeL, London

OP Gaming Rangers đã thi đấu rất tốt trong suốt giải đấu và giành được nhiều thứ hơn là một chiến thắng. Trong khi đó, tất cả các teams còn lại đểu đã thể hiện hết sức mình để biên đấy trở thành một cuộc chiến đúng nghĩa dành cho mọi lứa tuổi.

Dù không có được khởi đầu thuận lợi khi không thể lọt vào nhóm an toàn tiến thẳng tới Vòng Chung kết, nhưng càng thi đấu, OP Rangers lại càng cho thấy sự khởi sắc.

Vòng Chung kết trở nên căng thẳng, kịch tính và rất khó đoán khi có rất nhiều ứng viên sáng giá đủ tiềm lực để cạnh tranh danh hiệu – ngay cả ở round đấu cuối cùng.

16 teams lọt vào Vòng Chung kết FACEIT Global Summit: PUBG Classic phải thi đấu 12 rounds. Sự cân bằng về thực lực được thể hiện rõ ràng khi các teams chỉ đoạt được nhiều nhất hai lần #1 – như trường hợp của OP Rangers, Shoot to Kill (Bắc Mỹ), Team VSG (Hàn Quốc).

Tổng quan màn trình diễn của 16 teams tại Vòng Chung kết FACEIT Global Summit: PUBG Classic

Các teams PUBG hàng đầu chơi tỉnh táo, có chiến thuật rõ ràng và không quá chú trọng tới việc hạ gục đối phương. Rõ ràng, cách chơi này đang lên ngôi tại những giải đấu PUBG chuyên nghiệp khi mà tất cả các teams đều muốn trụ lại lâu nhất trong vòng bo, tích lũy được nhiều điểm số nhất có thể.

Do đó, OP Rangers chỉ nhỉnh hơn team Á quân Shoot to Kill 4 điểm, ít hơn 1 kill, nhưng là đủ để đứng trên bục cao nhất tại FACEIT Global Summit: PUBG Classic.

Với kết quả trên, theo quy định của BTC, Hàn Quốc, Bắc Mỹ và châu Âu đã có thêm một suất nữa đến với PUBG Global Championship (PGC) 2019 – giải đấu lớn nhất trong năm quy tụ 32 teams, trị giá hai triệu USD.

FACEIT Global Summit: PUBG Classic hạ màn đồng nghĩa với việc Phase 1 của mùa giải esports 2019 cũng đã đi đến hồi kết. 24 teams sẽ quay trở lại với các giải đấu nội địa nhằm giành kết quả tốt nhất tại Phase 2.

Sau FACEIT, tới lượt G-Loot sẽ đứng ra đăng cai tổ chức giải đấu quốc tế cuối cùng của Phase 2 mang tên GLL Grand Slam: PUBG Classic – giải đấu trị giá 300,000 USD gồm 16 teams tranh tài tại Stockholm, Thụy Điển từ 19-21/6.

Khác với FACEIT Global Summit: PUBG Classic, GLL Grand Slam: PUBG Classic sẽ chỉ cho khu vực của nhà vô địch thêm một chiếc vé tới PGC 2019.

Lộ trình hệ thống giải đấu PUBG chính quy của mùa giải esports 2019

Gamer