Tin đồn trong suốt thời gian qua là chính xác.

Refund Gaming, một trong những teams PlayerUnknown’s Battlegrounds thi đấu thành công và nổi tiếng nhất tại Việt Nam, đã có sự bổ sung về lực lượng trong giai đoạn cuối của mùa giải.

“Không còn gì để níu kéo nữa mới tan rã chứ (bản thân) tôi không muốn rời team” - cựu đội trưởng Boongminz nói về quyết định chia tay Vikings

Trả lời câu hỏi trên kênh stream cá nhân, Nguyễn “Boongminz” Văn Ngọc cho biết anh cùng với Lê “Jikey” Ngọc Tài đã chuyển từ Vikings Esports sang Refund. Điều này khẳng định chắc chắn rằng Vikings đã giải tán và biến mất trên đấu trường PUBG chuyên nghiệp kể từ tháng 6/2019.

Mấy tuần trước mình cũng có dự định vào (Refund) rồi nhưng mà mình chưa dám nói nhưng hôm qua anh Độ (MixiGaming) đã nói rồi thì mình cũng xác nhận luôn trên kênh stream”, Boongminz nói.

Gia nhập Refund, hai cựu pro players của Vikings sẽ kết hợp cùng với Lê “DjChip” Đức Anh và Nguyễn “Pino” Trung Kiên để tạo thành đội hình bốn người thứ hai của team – bên cạnh team vừa giành chức vô địch PUBG Vietnam Series (PVS) cách đây nửa tháng.

Theo lời Boongminz, anh là người đảm nhiệm vai trò in-game leader của team mới và những người đồng đội mới sẽ bắt đầu tập luyện cùng nhau từ tuần sau. Boongminz nói thêm rằng anh và đồng đội sẽ thi đấu hết sức mình và không kiêng nể team còn lại của Refund vì ai cũng muốn giành chiến thắng ở mọi giải đấu.

Boongminz cùng Jikey bắt đầu nổi lên khi còn chơi cho Pochinki House, một trong những teams PUBG Việt Nam đầu tiên có tiếng nói trong cộng đồng. Cùng với Trịnh “Slowz” Hoàng Dương và Hoàng “Liningz” Văn Ninh, Pochinki House đã đoạt chức vô địch Vietnam Master Championship (VMC)–Season 1 – giải đấu PUBG lớn nhất Việt Nam ở thời điểm đó với giá trị 30,000 USD tiền thưởng – vào tháng 9 năm ngoái.

Thành tích này đã thúc đẩy Vikings Gaming mua lại toàn bộ đội hình Pochinki House và đổi tên thành Vikings White ngay trước thềm JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018 – giải đấu trị giá 100,000 USD để khởi động cho Phase 1 của mùa giải PUBG esports đầu tiên.

Dù đã được bổ sung ngôi sao Nguyễn “MeoU” Minh Hoàng, player đã cùng Refund lọt top 10 thể thức FPP tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 – kết quả của Vikings cũng không được cải thiện.

Việc chỉ giành được hạng 6 tại PVS và đánh mất tấm vé dự PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 - Phase 2 được coi là dấu chấm hết cho Vikings sau gần một năm tồn tại.

Bên cạnh việc Boongminz và Jikey đến với Refund, ba cựu pro players còn lại của Vikings – gồm MeoU, Liningz và Slow – đều đã gia nhập VirusX.

Dự kiến, Phase 3 của mùa giải sẽ khởi động vào tháng 9 – sau khi MET Asia Series: PUBG Classic hạ màn.

Chắc chắn, tất cả các pro players PUBG Việt Nam sẽ đều nỗ lực hướng tới PSC 2019 - Phase 3 vào tháng 10 - cơ hội để họ tiến gần hơn tới PUBG Global Championship (PGC) 2019, giải đấu cuối cùng và cũng là quan trọng nhất của mùa giải với 2 triệu USD tiền thưởng.

Chịu