Sau sáu ngày thi đấu liên tục với tổng cộng 24 rounds đấu, Refund Gaming đã giành chức vô địch PUBG Vietnam Series (PVS) – giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds tầm cỡ nhất Việt Nam – một cách thuyết phục.

Dù luôn được coi là một trong những teams PUBG hàng đầu Việt Nam với bề dày thành tích ấn tượng – đỉnh cao là top 10 thể thức FPP tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 hồi cuối tháng 7 năm ngoái – nhưng danh hiệu PVS mới là chức vô địch chính thức đầu tiên mà Refund có được.

Theo đó, Refund đã giành được 4,150 USD tiền thưởng (gần 97 triệu đồng) với 195 điểm nhờ 03 lần đoạt #1 cùng 128 kills. Số điểm này nhiều hơn team Á quân Sky Gaming Daklak (SGD) 22 điểm cùng 16 kills.

Hai đội nhất nhì của PVS cũng chia nhau hai danh hiệu cá nhân MVP – lần lượt thuộc về “Nhism” của Refund (38 kills) cùng “Sapauu” của SGD (37 kills).

Tham gia PVS với sự bổ sung “Snake” từ Rate Me Five Stars, Refund đã có khởi đầu mạnh mẽ khi đoạt “cơm gà” ở ngay Round 2. Nhưng sau hai rounds đấu sớm bị loại khỏi cuộc chơi, Refund buộc phải hàng lòng ở vị trí thứ sáu trên BXH sau ngày thi đấu đầu tiên.

Sang Ngày 2, lần lượt đoạt #1 và #2 ở Round 5 & 6 đã giúp Refund vươn lên ngôi nhì bảng và khẳng định tham vọng thực sự tại giải đấu trị giá 15,000 USD.

Với lối di chuyển có tính toán kỹ càng cùng màn trình diễn chói sáng của in-game leader Nhims cùng Rifler “Rambo”, Refund không bao giờ văng ra khỏi top 2 trong suốt bốn ngày thi đấu còn lại.

Họ đã đặt một tay vào chiếc cúp vô địch sau khi giành chiến thắng ở Round 23 và tạo ra cách biệt hơn 23 điểm so với phần còn lại.

Thứ hạng chung cuộc của 16 teams tham dự Vòng Chung kết PVS

PVS khép lại cũng là lúc PUBG Việt Nam xác định thêm chủ nhân của bốn tấm vé sang Bangkok, Thái Lan tham dự giải đấu số một Đông Nam Á – PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 - Phase 2, trị giá 100,000 USD – bên cạnh Divine Esports đã được đặc cách từ trước.

Họ là Refund, SGD, MadDog Gaming và CERBERUS Esports. Điều này đồng nghĩa với việc một loạt các tên tuổi khác gồm Vikings Gaming, GAMEHOME Esports, RM5S phải ở nhà làm khán giả bất đắc dĩ.

Refund đã quay trở lại là lá cờ đầu của PUBG Việt Nam sau gần một năm thi đấu không thành công

PSC 2019 - Phase 2 sẽ diễn ra trong hai ngày 29-30/6 và quy tụ 16 top teams của khu vực. Ba teams có thành tích tốt nhất sẽ dủ điều kiện tham gia tranh tài ở sân chơi lớn nhất châu Á – MET Asia Series: PUBG Classic, trị giá 300,000 USD – cũng được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ 26-28/7.

Điểm danh sáu teams đã chắc suát có mặt tại PVS - Phase 2 

Gamer