PUBG Vietnam Series (PVS) Spring 2020 – giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds quy mô nhất Phase 1 của mùa giải esports năm nay tại Việt Nam, trị giá 10,000 USD (hơn 230 triệu đồng) – sẽ khởi tranh sau đây hai tuần lễ.

Thế nhưng ngay từ bây giờ, BTC giải đấu đã công bố những teams hạt giống của PVS Spring 2020 trong những ngày cận Tết Nguyên đán. Theo đó, lần lượt Divine Esports, Creatory Esports, Refund Alpha và CERBERUS Esports đã được xác nhận là 4/6 teams khách mời tại Vòng Chung Kết trên trang fanpage Facebook chính thức của PUBG.

Sáu teams hạt giống được đặc cách tới thẳng VCK PVS Spring 2020 - Ảnh: liquidpediaPUBG

Theo trang web liquidpediaPUBG, hai teams được đặc cách còn lại là GAMEHOME Esports và Maoggy Esports.

Trong số đó, Refund Alpha là trường hợp đặc biệt nhất. Sau khi lần đầu tiên đoạt chức vô địch Việt Nam ở Phase 2 vào tháng 6 năm ngoái, Refund Alpha đã vắng mặt trong suốt Phase 3 – giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải – vì những lý do khách quan.

Với đội hình giữ nguyên như lần lên ngôi tại PVS 2019 – Phase 2, Refund Alpha vẫn là một đội tuyển khó chơi với các đối thủ tại PVS Spring 2020”, thông báo ghi rõ.

Ngoài ra, Team Number One – với thành phần gồm bốn cựu players của ĐKVĐ Việt Nam Sky Gaming Daklak cùng “Jettt”, người cũ của Divine – cũng đã được BTC xác nhận góp mặt tại Vòng Bảng PVS Spring 2020.

Giống với mùa giải trước, PVS sẽ không tổ chức các vòng loại mà gửi lời mời trực tiếp tới tất cả các teams tham dự “dựa trên thành tích, phong độ, độ ổn định (của họ) ở các giải đấu gần đây” – trích lược thông cáo báo chí được phát ra vào hôm 21/01.

Bên cạnh đó, BTC thông tin ở các mùa PVS tiếp theo sẽ có Vòng Loại Mở Rộng tạo điều kiện cho tất cả các teams từ nghiệp dư, bán chuyên cho tới chuyên nghiệp tham gia thử sức.

Ngoài sáu teams hạt giống kể trên, 24 đội tuyển khách mời còn lại của PVS Spring 2020 sẽ bước vào Vòng Bảng, diễn ra từ 07-09/02. Họ được chia đều thành ba bảng đấu, thi đấu vòng tròn để xác định 10 cái tên có thành tích xuất sắc nhất lọt vào Vòng Chung Kết.

Sau đó đúng một tuần lễ, từ 13-16/02, 16 teams PUBG mạnh nhất Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết sức mình với mục tiêu lọt vào top 4 chung cuộc – kết quả giúp họ có mặt tại vòng loại khu vực châu Á–Thái Bình Dương (APAC), chạm trán với những đối thủ mạnh nhất đại diện cho Thái Lan, Đài Loan và Đông Nam Á vào tháng 3 sắp tới.

Và top 4 teams thi đấu thành công nhất khu vực (APAC) sẽ giành vé tới với PUBG Global Series (PGS): Berlin – một trong bốn sự kiện toàn cầu của mùa giải esports 2020, nơi 32 tên tuổi hàng đầu tới từ khắp nơi trên thế giới sẽ tranh đấu tại Berlin, Đức vào tháng 4.

Thay vì chỉ phải đụng độ các teams ĐNÁ như ở mùa giải trước, đội tuyển Việt Nam còn phải tranh chấp với nhiều đối thủ khác của Đài Loan để giành vé tới bốn sự kiện toàn cầu trong năm 2020

Chịu