Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 19/24 teams chắc suất tham dự FACEIT Global Summit: PUBG Classic – giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds chính quy đầu tiên trong năm 2019 thuộc hệ thống Global Event, với tổng giá trị giải thưởng đạt 400,000 USD (gần 930 triệu đồng), diễn ra từ 16-21/4 tại London, Anh.

Thành phần tham dự FACEIT Global Summit: PUBG Classic

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, PUBG Đông Nam Á có ba vé tại FACEIT Global Summit: PUBG Classic – và hai trong số đó thuộc về các teams Việt Nam là Divine Esports cùng GAMEHOME Esports sau khi giải đấu PUBG Southeast Asia Championship 2019 - Phase 1 hạ màn vào ngày 24/3 vừa qua.

Với Hàn Quốc, quốc gia vẫn đang được coi là sở hữu khu vực cạnh tranh PUBG mạnh nhất thế giới, họ đã tìm ra bốn đại diện sáng giá gồm OP Gaming Rangers, Team VSG, Afreeca Freecs Fatal và OGN Entus Force.

Trong số đó, OGN Entus Force đang là Đương kim Á quân của PUBG Asia Invitational (PAI) 2019, giải đấu PUBG lớn nhất châu Á, hồi tháng 01 vừa qua. Ngoài ra, Afreeca Freecs Fatal cũng là một tên tuổi đáng chú ý khi giành được sự quan tâm của đông đảo fan hâm mộ toàn cầu – dù thực tế là họ đã thi đấu không tốt tại PAI 2019 và chỉ cán đích hạng 10 chung cuộc.

Kế đến Trung Quốc, khu vực đang là đối trọng lớn nhất của Hàn Quốc trong hai giải đấu tầm cỡ PUBG Global Invitational (PAI) 2018 và PGI 2019, cũng đã xác định được bốn đại diện – gồm Oh My God, 17 Gaming, Crystal Luster và Four Angry Men.

Đáng kể nhất phải là OMG, team vô địch thể thức FPP tại PGI 2018, và 17 Gaming, đội xếp hạng ba PAI 2019.

Chuyển sang khu vực Bắc Mỹ, hai teams có nhiều fan hâm mộ Tempo Storm và Cloud9 đã đủ điều kiện bay sang Anh cùng với Team Envy và Shoot To Kill.

Lộ diện 19/24 teams tại FACEIT Global Summit: PUBG Classic

Số còn lại là các teams tới từ vòng loại Mỹ Latinh, Đài Loan/Hong Kong/Macau và châu Đại Dương.

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng cộng đã có 19 teams chắc chắn góp mặt tại FACEIT Global Summit: PUBG Classic. Trong khi đó, bốn teams thuộc khu vực châu Âu và một đội của Nhật Bản chỉ được xác định sau ngày 07/4.

Format của FACEIT Global Summit: PUBG Classic

Với việc tăng số lượng teams từ 16 như thông thường lên 24 đồng nghĩa với việc BTC FACEIT sẽ áp dụng format hoàn toàn mới trong lịch sử các giải đấu PUBG quốc tế. Dĩ nhiên, FACEIT Global Summit: PUBG Classic sẽ vẫn sử dụng thể thức FPP cùng cách thức tính điểm SUPER – được đưa vào lần đầu từ PAI 2019.

Theo đó, tại Vòng Bảng, khởi tranh trong ba ngày từ 16-18/4, các teams sẽ được chia đều vào ba bảng và thi đấu với hai bảng còn lại. Thứ hạng của các teams sẽ được định đoạt sau 12 rounds đấu (tức 6 rounds/bảng).

Top 8 có thành tích tốt nhất sẽ được đặc cách chơi tại Vòng Chung kết. Số còn lại gồm 16 teams sẽ bước vào Vòng Đấu loại Trực tiếp (Elimination Stage).

Vòng Đấu loại Trực tiếp, tóm gọn trong ngày 19/4, là nơi chứng kiến 16 teams bước tranh tài trong sáu rounds đấu để xác định top 8 giành quyền đi tiếp. Cũng kể từ đây, các teams sẽ tranh tài tại ICC Auditorium @ ExCel London với sức chứa hơn 20,000 chỗ ngồi.

Cuối cùng, 16 teams xuất sắc nhất FACEIT Global Summit: PUBG Classic sẽ hội ngộ tại Vòng Chung kết, kéo dài trong hai ngày 20-21/4.

Hội trường bên trong ExCel London, địa điểm tổ chức các trận đấu quan trọng nhất của FACEIT Global Summit: PUBG Classic

Theo thông báo của BTC, các trận đấu thuộc Vòng Đấu loại Trực tiếp và Vòng Chung kết sẽ bắt đầu từ 17g30 và dự kiến kết thúc vào 0g30. Hiện vẫn chưa rõ khung thời gian của Vòng Bảng.

Ngoài hàng chục ngàn USD tiền thưởng, top 3 của FACEIT Global Summit: PUBG Classic còn được ghi danh tại PUBG Global Championship (PGC) 2019 - giải đấu lớn nhất trong năm, trị giá 2 triệu USD, quy tụ 32 teams, diễn ra trong hai tháng 11-12.

Tổng quan hệ thống giải đấu PUBG Global Events trong năm nay

Chịu