Một nhóm nam sinh của ngôi trường danh giá Eton (Anh) vừa có một cuộc gặp riêng với Tổng thống Nga Vladimir Putin mà không ai hay biết về nó.

{keywords}
Nhóm nam sinh băt tay Tổng thống Nga Putin

11 nam sinh mặc đồng phục của Trường Eton College xuất hiện trong những bức ảnh, đang ngồi, nói chuyện và bắt tay với nhà lãnh đạo nước Nga.

Chính các nam sinh là người sắp xếp cuộc gặp gỡ này ở điện Kremlin trước thềm cuộc gặp đầu tiên giữa ông và Thủ tướng Anh Theresa May tại hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra ở Nga vào tuần tới.

Chuyến đi được cho là đã được sắp xếp bởi một giám mục người Nga là Tikhon Shevkunov sau khi ông có một buổi nói chuyện tại ngôi trường nổi tiếng này hồi tháng 3.

{keywords}
11 nam sinh chụp ảnh nghịch ngợm tại Điện Kremlin

{keywords}
Những hình ảnh trong cuộc gặp gỡ riêng giữa nhóm nam sinh và ông Putin
{keywords}

{keywords}
Ngôi trường có mức học phí 37.000 bảng/ năm dành cho giới quý tộc Anh, cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo nước này

David Wei – người khẳng định rằng đã tổ chức chuyến đi để “cải thiện mối quan hệ giữa phương Tây và Nga” – viết trên Facebook cá nhân: “Tôi đã mất khoảng 10 tháng, 1040 email, 1000 tin nhắn, chưa tính những đêm mất ngủ, chứng hoang tưởng liên tục trong suốt mùa thi A2, giảm thành tích học tập… nhưng chúng tôi đã ở đây”.

“Các chàng trai, chúng ta đã thực sự để lại một ấn tượng sâu sắc cho Putin và ông đã đáp lại bằng cách cho chúng ta thấy khuôn mặt đầy tình người của mình”.

Tuy nhiên, theo The Sun, 11 nam sinh không hề hé lộ cho bất cứ ai thông tin họ sẽ đi gặp Putin. Một nguồn tin cho biết: “Họ không nói cho bất cứ ai là họ sẽ đi. Tôi cho rằng họ làm thế để trường không biết vì tôi không nghĩ là họ sẽ vui vẻ với tin này”.

“Từ những gì tôi hiểu, họ đang nói chuyện với ông ấy về Eton vì ông ấy dành sự quan tâm đặc biệt tới ngôi trường này, chủ yếu là vì các chính trị gia trước đó của Anh đều từng học ở đây”.

Một phát ngôn viên của Eton cho hay: “Đây là một chuyến thăm riêng tư của một nhóm nhỏ các nam sinh được tổ chức hoàn toàn từ sáng kiến của riêng họ và hoàn toàn độc lập với trường”.

Điện Kremlin sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận gì về cuộc gặp gỡ này, tuy nhiên trước đó, ông Putin từng thừa nhận ông sẵn sàng “đối thoại mang tính xây dựng” với tân Thủ tướng Anh Theresa May.

  • Nguyễn Thảo (Theo Daily Mail)