Putin

Vietnamnet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị mới nhất của tổng thống Nga Vladimir Putin đến với độc giả một cách nhanh và chính xác nhất

Lãnh đạo Quốc hội Ukraine nói về cáo buộc ông Zelensky hết tư cách tổng thống

Chủ tịch Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) đã lên tiếng phản bác phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc ông Volodymyr Zelensky hiện không còn tư cách tổng thống Ukraine.

Kiev muốn lãnh đạo Mỹ, Trung Quốc dự họp ở Thụy Sỹ, Nga tập kích sân bay Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi người đồng cấp Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự hội nghị hòa bình sắp diễn ra tại Thụy Sỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga.

Ông Medvedev cảnh báo nếu Mỹ tấn công mục tiêu Nga sẽ 'châm ngòi thế chiến'

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, bất kỳ cuộc tấn công nào của Mỹ nhằm vào các mục tiêu của nước này ở Ukraine sẽ tự động kích hoạt chiến tranh thế giới.

Ông Putin tuyên bố ông Zelensky hết tư cách tổng thống Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, nhiệm kỳ tổng thống Ukraine của ông Volodymyr Zelensky đã kết thúc và Moscow muốn biết ai có thể đại diện hợp pháp cho Kiev trước khi bắt đầu đàm phán.

Tình báo Ukraine tuyên bố đã biết hầm trú ẩn bí mật của ông Putin

Đại diện Cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine (DIU) tuyên bố họ đã biết chính xác các hầm trú ẩn bí mật của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Putin nêu vấn đề về tính chính danh của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tính chính danh của ông Volodymyr Zelensky với tư cách tổng thống Ukraine là một câu hỏi quan trọng không chỉ đối với Kiev, mà còn cả với Moscow.

Ukraine cho phép tù nhân phục vụ quân đội, Nga nói về kế hoạch hòa bình của Kiev

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký luật cho phép một số loại tù nhân phục vụ trong quân đội, trong bối cảnh nước này thiếu hụt nhân lực để đối phó với quân Nga.

Ông Putin hé lộ các dự án dẫn dầu, khí đốt mới từ Nga tới Trung Quốc

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Nga có thể cung cấp dầu và khí đốt cho Trung Quốc dọc theo tuyến vận chuyển đã được lên kế hoạch qua Mông Cổ.

Nga không có ý định thâu tóm Kharkiv, Ukraine bác đề xuất ngừng bắn dịp Olympic

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, Moscow không có ý định thâu tóm kiểm soát thành phố Kharkiv của Ukraine dù quân Nga đang giành được nhiều thắng lợi trong khu vực.

Nga - Trung Quốc củng cố 'liên minh năng lượng chiến lược'

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, mối quan hệ năng lượng chiến lược giữa Nga và Trung Quốc sẽ có lợi cho nền kinh tế toàn cầu và sẽ được củng cố hơn nữa.

Ông Putin nói về sự hình thành các khối quân sự ở châu Á – Thái Bình Dương

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, khu vực châu Á - Thái Bình Dương không nên có các khối quân sự vì khả năng các khối này sẽ làm suy yếu sự cân bằng an ninh.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Putin ở Trung Quốc

Chuyến thăm hai ngày của Tổng thống Vladimir Putin đánh dấu 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Trung Quốc.

Ông Putin nói quân Nga đạt bước tiến mỗi ngày, Anh phản đối gửi lính đến Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, quân đội nước này đang đạt các bước tiến theo mọi hướng mỗi ngày trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Ông Putin tuyên bố lý do thay Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Tổng thống Vladimir Putin cho biết tân Bộ trưởng Quốc phòng Andrey Belousov sẽ quản lý hợp lý các khoản chi tiêu quốc phòng lớn của Nga, và đảm bảo giúp ích cho nền kinh tế.

Vì sao ông Putin chọn thăm Trung Quốc đầu tiên sau tái đắc cử tổng thống Nga?

Giới quan sát cho rằng, việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc đầu tiên sau khi ông tái đắc cử nhiệm kỳ 5 sẽ có ý nghĩa chiến lược đối với cả hai nước trong bối cảnh thế giới đầy biến động.

Đại sứ Nga: Tổng thống Putin sẽ sớm thăm Việt Nam

Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết Tổng thống Putin sẽ sớm thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Putin nói Trung Quốc hiểu xung đột ở Ukraine, ủng hộ kế hoạch của Bắc Kinh

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông ủng hộ kế hoạch của Trung Quốc nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine một cách hòa bình và nói thêm Bắc Kinh hiểu rõ nguyên nhân xung đột Nga-Ukraine.

Nga thông báo thời điểm ông Putin thăm Trung Quốc

Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Vladimir Putin sẽ thăm Trung Quốc vào các ngày 16 – 17/5, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông sau khi nhậm chức lãnh đạo Nga nhiệm kỳ thứ 5.

Lí do đằng sau quyết định thay Bộ trưởng Quốc phòng Nga của ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gây bất ngờ khi đề cử cựu Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov, một chuyên gia kinh tế làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này.

Chân dung người được ông Putin bổ nhiệm làm tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Sau hơn 2 năm bùng nổ xung đột Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế Andrei Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng thay thế ông Sergei Shoigu.