Lãnh đạo Nga Vadimir Putin cho biết, ông mới trò chuyện với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và họ có chung quan điểm là quan hệ giữa hai nước phải được "sắp xếp lại".

CNN đưa tin, phát biểu tại một cuộc họp báo về chính sách đối ngoại ở Moscow, Putin kể: "Trong cuộc điện đàm gần đây của tôi với ông Donald Trump, quan điểm của chúng tôi trùng khớp rằng tình trạng không hài lòng hiện tại của quan hệ Nga - Mỹ chắc chắn phải được sắp xếp. Như tôi đã nói, đất nước của chúng tôi đã sẵn sàng đi đúng phần của mình trên con đường đó".

{keywords}
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP/Salon)

"Thật không may, trong vài năm qua, chúng tôi biết điều này, quan hệ Nga - Mỹ đã suy giảm đáng kể. Nhưng đây không phải lỗi của chúng tôi", ông Putin nhấn mạnh.

Bình luận trên của Putin tương tự những gì ông từng phát biểu mới đây, tiếp sau cuộc điện thoại của nhà lãnh đạo Nga với ông Trump sau khi ứng viên Cộng hòa thắng cử Tổng thống Mỹ.

"Giờ đây, sau khi những ồn ào tranh cử ở Mỹ qua đi, và ngay sau khi một tổng thống mới tới Nhà Trắng, chúng ta tin rằng một cơ hội sẽ xuất hiện cho các mối quan hệ êm thấm, vốn rất quan trọng không chỉ đối với người dân hai nước mà cho cả an ninh và sự bình ổn quốc tế", ông chủ Điện Kremlin giải thích thêm.

Quan hệ của ông Trump với Tổng thống Nga là một trong những chủ đề được quan tâm trong mùa bầu cử Mỹ 2016. Tỷ phú bất động sản Mỹ ca ngợi Putin là một nhà lãnh đạo cứng rắn.

Vào mùa hè, các quan chức tình báo của Washington cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ bằng cách thâm nhập máy tính của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ và tiết lộ một loạt email của các quan chức thuộc chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton.

Thanh Hảo

Giám đốc CIA cảnh báo Trump

Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) cảnh báo Tổng thống đắc cử Donald Trump rằng, chấm dứt thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ là "thảm họa" và "cực kỳ dại dột".

Đọ sức mạnh Trump - Putin

Rất nhiều người đã đặt câu hỏi về tương lai mối quan hệ giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Trump đắc cử, báo Mỹ hốt bạc

Số lượng thuê bao của New York Times tăng gấp 10 lần sau khi Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ dù tờ báo này ủng hộ Hillary Clinton và chỉ trích tỷ phú bất động sản không ngừng nghỉ.

Những hình ảnh ít thấy ở Trump

Tổng thống đắc cử Donald Trump được biết đến là một người chưa bao giờ sử dụng máy tính. Ông cũng không tự cập nhật Twitter trên điện thoại và thường đọc cho trợ lý viết trước 7h tối.

Đại cử tri Texas thà từ chức, quyết không bầu Trump

Thành viên Đại cử tri đoàn thuộc đảng Cộng hòa của bang Texas Art Sisneros nói rằng, ông thà từ chức còn hơn bỏ phiếu cho Donald Trump.