Qassem Soleimani

Cập nhập tin tức Qassem Soleimani

Rộ tin Iran lên kế hoạch sát hại Phó chỉ huy Lục quân Mỹ

Truyền thông Mỹ nhận định, kế hoạch sát hại Phó chỉ huy Lục quân Mỹ được Iran coi là một trong những phương án trả đũa vụ ám sát tướng Qassem Soleimani.

Ông Trump đảo quyết định rút tàu sân bay khỏi Trung Đông

Theo trang tin Politico, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo ngược quyết định rút tàu sân bay khỏi Trung Đông sau cuộc họp ở Nhà Trắng tối 3/1.

Tướng Mỹ lo 'nguy cơ gia tăng' từ Iran

Sau gần một năm Washington không kích giết chết một chỉ huy quân sự nổi tiếng Iran, "vẫn còn đó nguy cơ gia tăng của một mối đe dọa từ Iran" nhằm vào các lợi ích Mỹ ở Trung Đông.

Con gái tướng bị giết Soleimani mổ xẻ quan hệ Mỹ-Iran thời ông Biden

"Ông Trump và ông Biden như nhau" và chính sách của Mỹ đối với Iran sẽ không thay đổi - đó là nhận định thẳng thắn của con gái tướng Iran quá cố Qassem Soleimani.

Rộ tin quan chức Mỹ liên quan tới vụ tướng Soleimani thành mục tiêu của Iran

Các quan chức tình báo quân đội Mỹ nhận định, giới lãnh đạo quân sự nước này có thể là mục tiêu của Iran do liên quan tới vụ ám sát tướng Soleimani hồi đầu năm.

Mỹ tính đóng cửa đại sứ quán ở Baghdad

Theo Washington Post, chính quyền Mỹ sẽ cho đóng cửa đại sứ quán ở thủ đô Baghdad, Iraq để chấm dứt các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào nơi này.

Lệnh giết tướng Iran - Nước cờ nguy hiểm của ông Trump

Ra lệnh tiêu diệt vị tướng quyền lực của Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đi một nước cờ được đánh giá là vô cùng nguy hiểm, có thể tác dụng ngược lên chính người Mỹ và các đồng minh ở Trung Đông.