Quận 1 'bứng' rào xích của Ngân hàng Nhà nước TP.HCM chiếm vỉa hè

Hệ thống hàng rào xích kiên cố được cho chiếm lấn vỉa hè của ngành ngân hàng vừa bị đoàn kiểm tra trật tự đô thị quận 1 tháo dỡ.

- Hệ thống hàng rào xích kiên cố được cho chiếm lấn vỉa hè của ngành ngân hàng vừa bị đoàn kiểm tra trật tự đô thị quận 1 tháo dỡ.

XEM VIDEO:

Chiều 27/2, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra bao gồm CSGT, Trật tự đô thị…xuống đường để thực hiện “chiến dịch” lập lại trật tự đô thị.

{keywords}
4 vọng gác trên vỉa hè đường Võ Văn Kiệt của Ngân hàng Nhà nước TPHCM bị ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra lập biển bản, tháo dỡ vì không có giấy phép xây dựng
{keywords}
Xe tải cẩu các vọng gác xây không phép

Khi đoàn đến khu vực đại lộ Võ Văn Kiệt (P. Nguyễn Thái Bình), phát hiện có 4 vọng gác công an nằm trên vỉa hè khu vực quanh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khi ông Hải cùng đoàn đến kiểm tra, phía lực lượng công an không xuất trình được giấy phép xây dựng.

Ngay lập tức, Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu lực lượng đi cùng lập biên bản, đồng thời cho tháo dỡ tất cả 4 vọng gác trên.

{keywords}
Lực lượng chức năng tháo dỡ vọng gác xây không phép, lấn chiếm vỉa hè

Trong lúc các lực lượng đang làm việc, một người đàn ông lớn tuổi từ bên trong ngân hàng chạy ra căn ngăn. “Các anh dừng lại, không được tháo dỡ. Nếu các anh làm thì các anh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm..." 

Ông Hải liền có mặt, nói: “Đề nghị anh thông tin về chức vụ. Chúng tôi đã thông báo rồi nhưng phía ngân hàng không hợp tác nên chúng tôi mới làm”.

Khi người đàn ông đề nghị “ẩn danh”, lập tức bị ông Hải yêu cầu lực lượng an ninh đến đưa người này đi nơi khác.

“Anh không nói rõ chức danh thì anh không có quyền vào chỗ đoàn làm việc. Xin mời anh đi ra để chúng tôi xử lý... ”- ông Hải cương quyết.

Người đàn ông được cảnh sát đưa ra ngoài tỏ thái độ bức xúc: “Các anh tháo dỡ phải báo trước cho chúng tôi biết, không thể làm thế này được. Chúng tôi chưa đồng ý sao dám tháo dỡ”, lời người đàn ông.

{keywords}
Ông Hải yêu cầu người đàn ông tự xưng là người của Ngân hàng Nhà nước ra ngoài vì ông này ngăn cản đoàn làm nhiệm vụ nhưng không cho biết chức danh.
{keywords}
Người đàn ông bức xúc khi bị ông Hải yêu cầu ra ngoài cho đoàn làm việc

Chưa dừng lại, người dân xung quanh bức xúc đến phản ánh với vị trưởng đoàn kiểm tra trật tự đô thị quận 1 rằng hàng rào bằng xích của ngân hàng bao trọn lấy vỉa hè. Do đó, mỗi lần đi bộ qua đây người dân phải vòng xuống lề đường rất nguy hiểm.

Tiếp nhận, ông Hải cho lực lượng kiểm tra giấy phép xây dựng tuy nhiên đơn vị chủ quản không xuất trình, không hợp tác.

Sau một thời gian chờ đợi, vị phó chủ tịch quận 1 đã yêu cầu đoàn lập biên bản, cho xe cẩu tháo dỡ hàng rào.

“Mình kiểm tra không có giấy phép phải tháo dỡ ngay, cái này là vỉa hè, lối đi bộ của người dân chứ không phải của riêng một cá nhân, tổ chức nào”, ông Hải nói và lệnh cho đội thi công làm việc.

{keywords}
Hàng rào xích xung quanh ngân hàng nhà nước không có giấy phép, chiếm lấn vỉa hè bị ông Hải yêu cầu tháo bỏ 

Khi ông Hải yêu cầu xe cẩu tháo dây thép hàng rào, một bảo vệ của ngân hàng lao ra chặn lại. “Các anh không làm nữa. Ở đây tôi là nhân viên bảo vệ của ngân hàng, cấp trên của tôi chưa đồng ý về việc tháo dỡ hàng rào thì yêu cầu các anh dừng tay”.

Ngay sau đó, ông Hải cùng lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình có mặt yêu cầu cảnh sát mời nam nhân viên bảo vệ ra bên ngoài.

{keywords}
Ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm để trả lại vỉa hè cho người đi bộ
{keywords}
Vỉa hè trở nên thông thoáng sau khi đoàn kiểm tra tháo bỏ 4 gác vọng và hệ thống hàng rào xích 

'Quận 1 đã làm đúng'

'Quận 1 đã làm đúng'

Chánh văn phòng UBND TP cho rằng, có nhiều ý kiến trái chiều về cách làm nhưng ông tin quận 1 thực hiện theo đúng pháp lý.

Chủ tịch TP.HCM: Phải làm như quận 1, ngồi bàn chỉ đạo không 'ăn'

Chủ tịch TP.HCM: Phải làm như quận 1, ngồi bàn chỉ đạo không 'ăn'

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng phải làm như quận 1 dẹp lấn chiếm vỉa hè. Ngồi bàn chỉ đạo không 'ăn'.

Quận 1 giữa đêm cẩu xe biển xanh trước quán nhậu về đồn

Quận 1 giữa đêm cẩu xe biển xanh trước quán nhậu về đồn

Đêm 26/2, thấy đoàn kiểm tra do Phó chủ tịch quận 1 (TPHCM) đến xử lý vi phạm chiếm lấn vỉa hè, hàng chục dân nhậu bỏ chạy. Hai xe biển xanh chiếm vỉa hè bị cẩu về đồn.

Hình ảnh mạnh tay trên vỉa hè của Phó chủ tịch quận 1

Hình ảnh mạnh tay trên vỉa hè của Phó chủ tịch quận 1

Hình ảnh Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải quyết liệt chỉ đạo giành lại vỉa hè cho người đi bộ gây ấn tượng mạnh với người dân cả nước.

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Thấy trụ sở khu phố 6 phường Bến Thành khóa chặt, nằm chiếm 1/2 vỉa hè, lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM yêu cầu đoàn kiểm tra tháo bỏ.

Tuấn Kiệt - Văn Châu

tin nổi bật

Tàu chở nghìn lít dầu cháy dữ dội trên biển

Trong lúc bơm dầu, ngọn lửa bất ngờ bốc cháy khiến hơn 1.000 lít dầu cùng chiếc tàu bị thiêu rụi.

Quân đội 6 nước khổ luyện thao trường, ngày mai thi đấu 'vùng tai nạn' ở Việt Nam

Ngày mai, cuộc thi các đơn vị cứu hộ khẩn cấp "Vùng tai nạn" (Emergency area) của Army Games lần thứ VIII sẽ khai mạc tại trung tâm huấn luyện quân sự Miếu Môn, với sự tham gia của 6 nước.

Thực hư chuyện mỗi tháng 1.000 cán bộ ở TP.HCM nghỉ việc

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, thông tin 6.177 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trong 6 tháng đầu năm 2022 là chưa chính xác. Thực tế, đây là con số thống kê từ ngày 1/1/2020 đến 30/6/2022.

Thủ tướng: Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 14/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh giữa BQL Lăng và Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.

Chủ cửa hàng điện thoại giúp người phụ nữ dân tộc thoát 'cú lừa' 100 triệu

Một người phụ nữ người dân tộc S'tiêng ở Bình Phước nhờ cửa hàng điện thoại chuyển tiền cho người lạ để nhận quà từ nước ngoài về. Thấy bất thường, chủ cửa hàng đã báo công an.

Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong nhà bị cháy ở Ninh Thuận

Liên quan đến vụ cháy tại căn nhà số 4/17 đường Trần Quốc Thảo, phường Đài Sơn, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, sáng 14/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 mẹ con xấu số sau gần 1 ngày tìm kiếm.

Tạm giữ thanh niên đánh đập bé 3 tuổi rồi bỏ tủ cấp đông

Không chỉ đánh đánh đập, gã hàng xóm còn 'nhốt' bé trai 3 tuổi trong tủ cấp đông trong suốt 2 giờ.

Kiến nghị của Tòa trong vụ cựu đại tá Phùng Anh Lê nhận hối lộ

Ngoài mức án dành cho các bị cáo trong vụ cựu Đại tá Phùng Anh Lê (cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ) nhận hối lộ, trong phần tuyên án, HĐXX cũng có những kiến nghị.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê nhận 7 năm, 6 tháng tù vì tội nhận hối lộ

Hôm nay, TAND TP Hà Nội tuyên phạt cựu Đại tá Phùng Anh Lê (cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) mức án 7 năm, 6 tháng tù vì tội Nhận hối lộ.

Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận

Sau hơn 24 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người mẹ cùng hai con nhỏ bị vùi lấp trong căn nhà đổ sập sau hỏa hoạn ở TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đoàn các nhà khoa học Nga

Các chuyên gia y tế của Liên bang Nga sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả, hợp tác chặt chẽ với Ban Quản lý Lăng trong việc giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp tục tìm kiếm 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận

Sáng nay, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận tiếp tục tìm kiếm 3 mẹ con mất tích trong vụ hỏa họan ở TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Sử dụng bóng cười nhan nhản trong đêm ở phố Tây TP.HCM

Tối 13/8, nhiều khách tới ăn uống ở phố đi bộ Bùi Viện, TP.HCM đã sử dụng bóng cười, loại "đồ chơi" chứa khí N2O vốn chỉ được nhà nước cho phép mua bán, sản xuất với mục đích công nghiệp.

Sắp trình Bộ Chính trị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam hơn 58 tỷ USD

Theo Bộ GTVT, Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam dự kiến trình Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến chủ trương đầu tư trong tháng 9. Tổng mức đầu tư hơn 58 tỷ USD, tốc độ chạy tàu tối đa 320km/h.

Vụ 'ma men' đâm loạt xe máy ở cây xăng: Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự tài xế

Liên quan đến vụ "ma men" tông loạt xe máy ở cây xăng trên đường Láng (Hà Nội), làm 8 người bị thương tối 12/8, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự với tài xế Ngô Công Hán để tiếp tục điều tra.