Quận 1 'bứng' rào xích của Ngân hàng Nhà nước TP.HCM chiếm vỉa hè

Hệ thống hàng rào xích kiên cố được cho chiếm lấn vỉa hè của ngành ngân hàng vừa bị đoàn kiểm tra trật tự đô thị quận 1 tháo dỡ.

- Hệ thống hàng rào xích kiên cố được cho chiếm lấn vỉa hè của ngành ngân hàng vừa bị đoàn kiểm tra trật tự đô thị quận 1 tháo dỡ.

XEM VIDEO:

Chiều 27/2, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra bao gồm CSGT, Trật tự đô thị…xuống đường để thực hiện “chiến dịch” lập lại trật tự đô thị.

{keywords}
4 vọng gác trên vỉa hè đường Võ Văn Kiệt của Ngân hàng Nhà nước TPHCM bị ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra lập biển bản, tháo dỡ vì không có giấy phép xây dựng
{keywords}
Xe tải cẩu các vọng gác xây không phép

Khi đoàn đến khu vực đại lộ Võ Văn Kiệt (P. Nguyễn Thái Bình), phát hiện có 4 vọng gác công an nằm trên vỉa hè khu vực quanh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khi ông Hải cùng đoàn đến kiểm tra, phía lực lượng công an không xuất trình được giấy phép xây dựng.

Ngay lập tức, Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu lực lượng đi cùng lập biên bản, đồng thời cho tháo dỡ tất cả 4 vọng gác trên.

{keywords}
Lực lượng chức năng tháo dỡ vọng gác xây không phép, lấn chiếm vỉa hè

Trong lúc các lực lượng đang làm việc, một người đàn ông lớn tuổi từ bên trong ngân hàng chạy ra căn ngăn. “Các anh dừng lại, không được tháo dỡ. Nếu các anh làm thì các anh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm..." 

Ông Hải liền có mặt, nói: “Đề nghị anh thông tin về chức vụ. Chúng tôi đã thông báo rồi nhưng phía ngân hàng không hợp tác nên chúng tôi mới làm”.

Khi người đàn ông đề nghị “ẩn danh”, lập tức bị ông Hải yêu cầu lực lượng an ninh đến đưa người này đi nơi khác.

“Anh không nói rõ chức danh thì anh không có quyền vào chỗ đoàn làm việc. Xin mời anh đi ra để chúng tôi xử lý... ”- ông Hải cương quyết.

Người đàn ông được cảnh sát đưa ra ngoài tỏ thái độ bức xúc: “Các anh tháo dỡ phải báo trước cho chúng tôi biết, không thể làm thế này được. Chúng tôi chưa đồng ý sao dám tháo dỡ”, lời người đàn ông.

{keywords}
Ông Hải yêu cầu người đàn ông tự xưng là người của Ngân hàng Nhà nước ra ngoài vì ông này ngăn cản đoàn làm nhiệm vụ nhưng không cho biết chức danh.
{keywords}
Người đàn ông bức xúc khi bị ông Hải yêu cầu ra ngoài cho đoàn làm việc

Chưa dừng lại, người dân xung quanh bức xúc đến phản ánh với vị trưởng đoàn kiểm tra trật tự đô thị quận 1 rằng hàng rào bằng xích của ngân hàng bao trọn lấy vỉa hè. Do đó, mỗi lần đi bộ qua đây người dân phải vòng xuống lề đường rất nguy hiểm.

Tiếp nhận, ông Hải cho lực lượng kiểm tra giấy phép xây dựng tuy nhiên đơn vị chủ quản không xuất trình, không hợp tác.

Sau một thời gian chờ đợi, vị phó chủ tịch quận 1 đã yêu cầu đoàn lập biên bản, cho xe cẩu tháo dỡ hàng rào.

“Mình kiểm tra không có giấy phép phải tháo dỡ ngay, cái này là vỉa hè, lối đi bộ của người dân chứ không phải của riêng một cá nhân, tổ chức nào”, ông Hải nói và lệnh cho đội thi công làm việc.

{keywords}
Hàng rào xích xung quanh ngân hàng nhà nước không có giấy phép, chiếm lấn vỉa hè bị ông Hải yêu cầu tháo bỏ 

Khi ông Hải yêu cầu xe cẩu tháo dây thép hàng rào, một bảo vệ của ngân hàng lao ra chặn lại. “Các anh không làm nữa. Ở đây tôi là nhân viên bảo vệ của ngân hàng, cấp trên của tôi chưa đồng ý về việc tháo dỡ hàng rào thì yêu cầu các anh dừng tay”.

Ngay sau đó, ông Hải cùng lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình có mặt yêu cầu cảnh sát mời nam nhân viên bảo vệ ra bên ngoài.

{keywords}
Ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm để trả lại vỉa hè cho người đi bộ
{keywords}
Vỉa hè trở nên thông thoáng sau khi đoàn kiểm tra tháo bỏ 4 gác vọng và hệ thống hàng rào xích 

'Quận 1 đã làm đúng'

'Quận 1 đã làm đúng'

Chánh văn phòng UBND TP cho rằng, có nhiều ý kiến trái chiều về cách làm nhưng ông tin quận 1 thực hiện theo đúng pháp lý.

Chủ tịch TP.HCM: Phải làm như quận 1, ngồi bàn chỉ đạo không 'ăn'

Chủ tịch TP.HCM: Phải làm như quận 1, ngồi bàn chỉ đạo không 'ăn'

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng phải làm như quận 1 dẹp lấn chiếm vỉa hè. Ngồi bàn chỉ đạo không 'ăn'.

Quận 1 giữa đêm cẩu xe biển xanh trước quán nhậu về đồn

Quận 1 giữa đêm cẩu xe biển xanh trước quán nhậu về đồn

Đêm 26/2, thấy đoàn kiểm tra do Phó chủ tịch quận 1 (TPHCM) đến xử lý vi phạm chiếm lấn vỉa hè, hàng chục dân nhậu bỏ chạy. Hai xe biển xanh chiếm vỉa hè bị cẩu về đồn.

Hình ảnh mạnh tay trên vỉa hè của Phó chủ tịch quận 1

Hình ảnh mạnh tay trên vỉa hè của Phó chủ tịch quận 1

Hình ảnh Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải quyết liệt chỉ đạo giành lại vỉa hè cho người đi bộ gây ấn tượng mạnh với người dân cả nước.

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Quận 1: Tháo trụ sở khu phố, đập tường choán vỉa hè

Thấy trụ sở khu phố 6 phường Bến Thành khóa chặt, nằm chiếm 1/2 vỉa hè, lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM yêu cầu đoàn kiểm tra tháo bỏ.

Tuấn Kiệt - Văn Châu

tin nổi bật

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương sắp có chỉ đạo quan trọng về phòng, chống tham nhũng

Dự kiến ngày 30/6, Bộ Chính trị sẽ có hội nghị về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực sẽ có những chỉ đạo quan trọng, quyết liệt đối với công tác này.

Kêu gọi công nhân viên chức, người lao động ở TP.HCM đi làm bằng xe buýt

Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp tổ chức tuyên truyền phát động công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe buýt.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua...

Hơn 800 cán bộ, nhân viên y tế Hà Nội xin nghỉ việc, chuyển công tác

Năm 2021, toàn ngành y tế Hà Nội có 532 người xin nghỉ việc, 82 người xin chuyển công tác và từ tháng 1 - 4/2022, đã có 226 người nghỉ việc, 17 người xin chuyển công tác.

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong ngôi nhà cao tầng bốc cháy dữ dội

Sau hơn một giờ nỗ lực, lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam cùng người dân đã cứu được 5 người mắc kẹt trong cửa hàng bán đồ tạp hóa, mỹ phẩm, quần áo.

Cá voi xuất hiện, lặn ngụp liên tục ở vịnh Cam Ranh

Con cá voi dài chừng 15m, liên tục ngụp lặn rồi ngoi lên mặt biển, những du khách khi tham quan gần đảo Bình Hưng, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) thích thú quay lại hình ảnh này.

Tài xế xe ba gác gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn ở Thanh Hóa

Sau khi gây tai nạn khiến 3 người thương vong, tài xế xe ba gác đã bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc các nạn nhân.

Tháo dỡ nhà giải tỏa, hai người bị tường sập đè thương vong

Đang phá dỡ ngôi nhà trong diện giải tỏa tại khu đô thị ở Nha Trang (Khánh Hòa) thì mảng tường lớn đổ, đè lên hai công nhân khiến một người tử vong, nạn nhân còn lại bị thương.

Biển Đông sắp có áp thấp, Miền Bắc chuẩn bị đón mưa to đến rất to

Một vùng thấp đang tiến vào Biển Đông và có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và có thể phát triển thành bão. Miền Bắc và Trung Bộ sẽ kết thúc chuỗi ngày nắng nóng từ giữa tuần này.

Người nhà xác định thi thể trôi trên sông Hồng là tài xế bỏ lại ô tô trên cầu Thăng Long

Sau khi phát hiện thi thể nam giới trôi về khu vực sông Hồng, đoạn gần cầu Nhật Tân, người nhà xác định đó chính là anh Phạm Kiều Hưng- người đã bỏ lại ô tô Santafe trên cầu cách đây vài ngày.

Tìm thấy thi thể trên sông Hồng, đang xác minh có phải tài xế bỏ lại xe Santafe

Cơ quan chức năng huyện Đông Anh, TP Hà Nội đang xác minh một thi thể nam giới trôi về bãi cát gần cầu Nhật Tân, TP Hà Nội. Gia đình người đàn ông bỏ lại xe Santafe trên cầu Thăng Long được mời đến xác nhận thân nhân..

Cứu người phụ nữ mang thai định nhảy cầu tự tử ở Bắc Ninh

Người phụ nữ do mâu thuẫn với bạn trai nên định nhảy xuống sông Đuống tự tử, nhưng đã được lực lượng Cảnh sát giao thông khuyên nhủ, ứng cứu kịp thời.

Người đàn ông nằm gục trên vũng máu trong biệt thự bốc cháy ở Nha Trang

Sau khi đám cháy trong căn biệt thự ở Nha Trang (Khánh Hòa) được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông nằm gục trên vũng máu, cạnh khẩu súng, liền đưa đi cấp cứu.

Nam thanh niên nghi bị bắn chết giữa đường ở Đồng Nai

Nam thanh niên được phát hiện nằm bất động giữa đường, cơ thể có nhiều vết nghi bị bắn.

Bộ Công an đề xuất cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi

Bộ Công an mới đây hoàn thành Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Căn cước công dân (sửa đổi) để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong đó có nội dung cấp thẻ CCCD cho trẻ em dưới 14 tuổi.