Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô

Nằm trên tuyến đường vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc của 2 vợ chồng người Huế luôn nhộn nhịp khách ra vào, trung bình mỗi buổi sáng quán bán khoảng 350 tô.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô

Nằm trên đường Yên Thế thuộc phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) - một quận vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc Thủy luôn là điểm dừng chân của nhiều thực khách.

Chủ quán bánh canh cá lóc Thủy là vợ chồng anh Đặng Quốc Khánh và chị Phan Thị Thanh Thủy (cùng sinh 1985).

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 1

Nằm ở tuyến đường vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc Thủy luôn là điểm dừng chân của nhiều thực khách. 

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 2

Chủ quán bánh canh cá lóc Thủy là vợ chồng anh Đặng Quốc Khánh và chị Phan Thị Thanh Thủy.

Anh Khánh cho biết, hai vợ chồng đều là người Huế vào Đà Nẵng sống và lập nghiệp đã được 20 năm nay. Gia đình hai bên nội ngoại bao đời đều sống bằng nghề bán bánh canh cá lóc nhưng trước đây 2 vợ chồng không theo nghề vì thấy vất vả. Anh Khánh vốn làm nhân viên kỹ thuật, còn vợ anh làm kế toán. 

7 năm trước, hai vợ chồng anh mới quyết định thuê mặt bằng mở quán bán ăn sáng, nối nghiệp cha ông.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 3

Nguyên liệu chính của món bánh canh là cá lóc, bột gạo, hành lá và các gia vị thông thường...

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 4

Cá lóc được gỡ xương thật kỹ, phi hành và bỏ gia vị sẵn.

Quán thường mở vào lúc 5h30 sáng và tầm 8h30 - 9h sáng cùng ngày là hết khách. Mỗi tô bánh canh cá lóc được bán với giá 15.000 đồng, nếu khách có nhu cầu ăn tóp mỡ, quẩy hay bánh mì thì gọi riêng.

Ngoài vợ chồng anh Khánh, quán còn thuê thêm 3-4 nhân viên phục vụ bưng bê. Hầu như khách vào quán đều không phải đợi lâu, chỉ cần vừa ngồi xuống đã có tô bánh canh nóng hổi được đặt xuống trước mặt.

Chị Thủy cho biết, tất cả các nguyên liệu đều được hai vợ chồng chị tự tay làm. Mỗi buổi sáng, sau khi hết khách, chị Thủy bắt đầu đi chợ và hai vợ chồng cùng chuẩn bị nguyên liệu cho sáng hôm sau.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 5

Hành lá là gia vị giúp tô bánh canh dậy mùi.

Nguyên liệu chính của món bánh canh là cá lóc, bột gạo, hành lá và các gia vị thông thường... Các nguyên liệu đều được vợ chồng chị Thủy làm cẩn thận, đảm bảo vệ sinh từ khâu gỡ xương cá, lăn bột đến làm tóp mỡ…

"Món bánh canh ngon hay không là nhờ vào nước dùng. Ngoài ra, cá lóc phải làm thật kỹ để không bị tanh.

Hành lá cũng là một trong những gia vị quan trọng giúp tô bánh canh dậy mùi", chị Thủy chia sẻ và cho biết, nước dùng được ninh kỹ từ xương heo, các nguyên liệu cũng được chọn loại tươi, ngon nhất.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 6

Nếu thực khách có nhu cầu có thể gọi thêm tóp mỡ và quẩy để ăn cùng bánh canh.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 7

Ngoài hai vợ chồng anh Khánh, quán còn thuê thêm 3-4 nhân viên phục vụ. Vì vậy, khách hàng ghé quán đều không phải đợi lâu. 

Nước bánh canh được nêm rất vừa phải, có vị ngọt thanh của cá, vị cay cay của ớt và vị thơm của hành lá… khiến thực khách khó cưỡng lại được.

Hiện, ngoài bánh canh cá lóc, quán còn có bánh canh chả cua và chả tôm để phục vụ những thực khách không ăn được cá.

Khách của quán là người dân địa phương và những người trên đường đi làm từ nhà xuống phố ghé vào ăn.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 8

Mỗi tô bánh canh được quán bán với giá 15.000 đồng.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 9

Ngoài cá lóc, hiện quán còn có thêm chả cua, chả tôm để phục vụ những người không ăn được cá.

Chị Thu Hường (trú quận Cẩm Lệ) - khách hàng đang ăn tại quán cho biết: "Tôi thường hay ghé quán để ăn sáng trước lúc đi làm. Tuần 7 ngày thì có 2 -3 ngày tôi ghé quán này rồi. Bánh canh ở đây không chỉ ngon mà phục vụ cũng rất nhanh, chẳng phải đợi lâu".

Theo vợ chồng chị Thủy, bình quân mỗi sáng quán bán khoảng 350 tô, tương đương với hai nồi nước dùng. 

"Mặc dù quán đông nhưng hai vợ chồng chủ yếu lấy công làm lãi vì quán thuê nhiều nhân viên để phục vụ khách được tốt hơn, chi phí nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kỹ càng, chất lượng nên cũng tốn kém, chị Thủy chia sẻ.

(Theo Dân Trí)

tin nổi bật

Phát hiện loài hoa súng lớn nhất thế giới: Lá rộng hơn 3 mét, chịu tải được 2 người

Các nhà thực vật học cho biết đây có thể là 'một trong những kỳ quan thực vật của thế giới'. Loài hoa này có đường kính tán lá lên đến 3,2 mét với những bông hoa có kích thước lên đến 36cm khi nở hoàn toàn.

Du khách Việt choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy của cây cầu Tháp ở xứ sở sương mù

Các dịch vụ tiện ích như nhà hàng, quán cà phê, shop bán đồ lưu niệm xuất hiện xung quanh cây cầu dài 244m, biểu tượng của Thủ đô London (Vương quốc Anh).

Ý tưởng lạ giúp quán cà phê sống khoẻ qua đại dịch, khách 'đến dễ khó về'

Những khách hàng khi tới quán cà phê The Manuscript Writing sẽ chỉ được phép ra về khi đã hoàn thành công việc dưới sự kiểm tra, giám sát của nhân viên.

Venice gây tranh cãi khi tìm cách 'xóa sổ' du khách nghèo

Theo chính quyền Venice, việc luôn ở trong tình trạng du lịch quá mức khiến thành phố gặp hại nhiều hơn lợi ích mang lại.

Mùa hè bùng nổ với chiến dịch ‘Take me to Sun World’

Đón một mùa hè rực rỡ sắc màu, các công viên giải trí đẳng cấp của Sun World trên cả nước tung hàng loạt lễ hội sôi động, nhiều sản phẩm mới và ưu đãi hấp dẫn chưa từng có.

Ngắm quốc hoa Thái Lan nở vàng rực giữa nắng hè Hà Nội

Những ngày hè tháng bảy, nhiều góc phố của Hà Nôi rực rỡ sắc vàng loài hoa muồng hoàng yến (loài hoa được mệnh danh là quốc hoa của Thái Lan).

Vì sao nhiều người có xu hướng hành xử tệ khi đi du lịch nước ngoài?

Thản nhiên tắm trần trên những con kênh được UNESCO công nhận ở Venice, đuổi theo geisha trên đường phố Nhật Bản hay vẽ bậy lên các di tích là một số hành vi không hiếm gặp của du khách nước ngoài ở những điểm đến nổi tiếng.

5 điểm đến của Việt Nam xếp hạng hàng đầu Đông Nam Á

Mới đây, tạp chí du lịch danh tiếng Travel and Leisure, phiên bản Đông Nam Á, đã công bố giải thưởng Asia’s Best Awards 2022 trong đó có nhiều điểm đến của Việt Nam.

Bị cá mập tấn công, 2 nữ du khách thiệt mạng khi bơi ở Biển Đỏ

Một du khách người Romania và một người Áo đã thiệt mạng do cá mập tấn công khi đang bơi tại khu vực vịnh Sahl Hasheesh trên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.

Khám phá Old Trafford của MU, khi mùa hè rộn ràng trở lại...

Những hình ảnh ở Nhà hát của những giấc mơ (Old Trafford) qua ống kính của phóng viên VietNamNet khi vừa có dịp được ghé qua đây...

Bãi biển ngập rác tôm hùm, vỏ ghẹ sau đám cưới 'như mơ' ở resort sang chảnh

Một đám cưới 'đẹp như mơ' được tổ chức sát bờ biển, nhưng cảnh sau đó là vỏ tôm, mực và nhiều loại rác vứt tran lan ra bãi cát khiến người dân bức xúc.

Chuyến du ngoạn của Ronaldo ở Majorca: Đáp máy bay riêng, mang cả du thuyền, siêu xe

Cristiano Ronaldo vừa cùng gia đình tận hưởng kỳ nghỉ hè trên siêu du thuyền sang chảnh, sau khi đáp chuyên cơ riêng đến đảo Majorca, Tây Ban Nha vào tháng trước.

Du khách Việt mê mẩn vẻ đẹp yên bình của 'Phượng Hoàng cổ trấn' phiên bản Thái

Ban Rak Thai - 'Phượng Hoàng cổ trấn" phiên bản Thái Lan là một ngôi làng người Hoa sinh sống từ lâu đời trên những đồi chè xanh mướt.

Giới trẻ đổ về hồ Tây ngắm hoàng hôn vàng rực

Nhiều gia đình và bạn trẻ đổ về khu vực ven hồ Tây (Hà Nội) để đạp vịt ngắm cảnh, thả diều, chơi đàn, ăn uống và săn ảnh hoàng hôn trong buổi chiều cuối tuần (3/7).

Cao điểm du lịch hè: Khi những kế hoạch 'ăn chơi' trở thành ác mộng

Sau nhiều chuyến bay từ Washington đến Nashville bị huỷ bỏ, cuối cùng chàng cầu thủ 25 tuổi Steve Miller cũng đã đặt được chỗ. Vậy nhưng vận may ít ỏi của chàng trai trẻ lại nhanh chóng tan biến.