Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô

Nằm trên tuyến đường vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc của 2 vợ chồng người Huế luôn nhộn nhịp khách ra vào, trung bình mỗi buổi sáng quán bán khoảng 350 tô.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô

Nằm trên đường Yên Thế thuộc phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) - một quận vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc Thủy luôn là điểm dừng chân của nhiều thực khách.

Chủ quán bánh canh cá lóc Thủy là vợ chồng anh Đặng Quốc Khánh và chị Phan Thị Thanh Thủy (cùng sinh 1985).

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 1

Nằm ở tuyến đường vùng ven của TP Đà Nẵng nhưng quán bánh canh cá lóc Thủy luôn là điểm dừng chân của nhiều thực khách. 

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 2

Chủ quán bánh canh cá lóc Thủy là vợ chồng anh Đặng Quốc Khánh và chị Phan Thị Thanh Thủy.

Anh Khánh cho biết, hai vợ chồng đều là người Huế vào Đà Nẵng sống và lập nghiệp đã được 20 năm nay. Gia đình hai bên nội ngoại bao đời đều sống bằng nghề bán bánh canh cá lóc nhưng trước đây 2 vợ chồng không theo nghề vì thấy vất vả. Anh Khánh vốn làm nhân viên kỹ thuật, còn vợ anh làm kế toán. 

7 năm trước, hai vợ chồng anh mới quyết định thuê mặt bằng mở quán bán ăn sáng, nối nghiệp cha ông.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 3

Nguyên liệu chính của món bánh canh là cá lóc, bột gạo, hành lá và các gia vị thông thường...

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 4

Cá lóc được gỡ xương thật kỹ, phi hành và bỏ gia vị sẵn.

Quán thường mở vào lúc 5h30 sáng và tầm 8h30 - 9h sáng cùng ngày là hết khách. Mỗi tô bánh canh cá lóc được bán với giá 15.000 đồng, nếu khách có nhu cầu ăn tóp mỡ, quẩy hay bánh mì thì gọi riêng.

Ngoài vợ chồng anh Khánh, quán còn thuê thêm 3-4 nhân viên phục vụ bưng bê. Hầu như khách vào quán đều không phải đợi lâu, chỉ cần vừa ngồi xuống đã có tô bánh canh nóng hổi được đặt xuống trước mặt.

Chị Thủy cho biết, tất cả các nguyên liệu đều được hai vợ chồng chị tự tay làm. Mỗi buổi sáng, sau khi hết khách, chị Thủy bắt đầu đi chợ và hai vợ chồng cùng chuẩn bị nguyên liệu cho sáng hôm sau.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 5

Hành lá là gia vị giúp tô bánh canh dậy mùi.

Nguyên liệu chính của món bánh canh là cá lóc, bột gạo, hành lá và các gia vị thông thường... Các nguyên liệu đều được vợ chồng chị Thủy làm cẩn thận, đảm bảo vệ sinh từ khâu gỡ xương cá, lăn bột đến làm tóp mỡ…

"Món bánh canh ngon hay không là nhờ vào nước dùng. Ngoài ra, cá lóc phải làm thật kỹ để không bị tanh.

Hành lá cũng là một trong những gia vị quan trọng giúp tô bánh canh dậy mùi", chị Thủy chia sẻ và cho biết, nước dùng được ninh kỹ từ xương heo, các nguyên liệu cũng được chọn loại tươi, ngon nhất.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 6

Nếu thực khách có nhu cầu có thể gọi thêm tóp mỡ và quẩy để ăn cùng bánh canh.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 7

Ngoài hai vợ chồng anh Khánh, quán còn thuê thêm 3-4 nhân viên phục vụ. Vì vậy, khách hàng ghé quán đều không phải đợi lâu. 

Nước bánh canh được nêm rất vừa phải, có vị ngọt thanh của cá, vị cay cay của ớt và vị thơm của hành lá… khiến thực khách khó cưỡng lại được.

Hiện, ngoài bánh canh cá lóc, quán còn có bánh canh chả cua và chả tôm để phục vụ những thực khách không ăn được cá.

Khách của quán là người dân địa phương và những người trên đường đi làm từ nhà xuống phố ghé vào ăn.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 8

Mỗi tô bánh canh được quán bán với giá 15.000 đồng.

Quán bánh canh cá lóc vùng ven Đà Nẵng, mỗi sáng bán 350 tô - 9

Ngoài cá lóc, hiện quán còn có thêm chả cua, chả tôm để phục vụ những người không ăn được cá.

Chị Thu Hường (trú quận Cẩm Lệ) - khách hàng đang ăn tại quán cho biết: "Tôi thường hay ghé quán để ăn sáng trước lúc đi làm. Tuần 7 ngày thì có 2 -3 ngày tôi ghé quán này rồi. Bánh canh ở đây không chỉ ngon mà phục vụ cũng rất nhanh, chẳng phải đợi lâu".

Theo vợ chồng chị Thủy, bình quân mỗi sáng quán bán khoảng 350 tô, tương đương với hai nồi nước dùng. 

"Mặc dù quán đông nhưng hai vợ chồng chủ yếu lấy công làm lãi vì quán thuê nhiều nhân viên để phục vụ khách được tốt hơn, chi phí nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kỹ càng, chất lượng nên cũng tốn kém, chị Thủy chia sẻ.

(Theo Dân Trí)

tin nổi bật

Những điểm du lịch thế giới nổi tiếng nhất trên TikTok

Từ Stonehenge ở Anh đến Cầu Cổng Vàng (Mỹ), dưới đây là danh sách những điểm đến du lịch thế giới nổi tiếng nhất trên mạng xã hội TikTok.

Hà Nội, Đà Nẵng lọt vào danh sách điểm đến được yêu thích nhất châu Á

Mới đây, nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor với hơn 60 triệu thành viên đã công bố danh sách những điểm đến được yêu thích nhất châu Á 2022, trong đó có hai cái tên của Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng.

Rừng bằng lăng nở rộ phủ tím cả triền đồi ven biển, du khách mê mẩn 'check-in'

Tháng 5 âm lịch, khi những cây bằng lăng nở khắp các con phố Hà Nội, thì tại vùng đất Ninh Thuận – Bình Thuận, bằng lăng núi cũng bừng nở rực rỡ, nhuộm tím cả không gian đất trời.

Hết sợ Covid-19, khách du lịch lại 'hết hồn' vì bão giá

Nghiên cứu Tâm lý Du lịch Mỹ mới đây nhất của Longwoods International chỉ ra rằng giá xăng cao kỷ lục khiến chi phí vé máy bay tăng đã trở thành mối bận tâm hàng đầu của các du khách.

2 du khách thản nhiên bơi 'trần như nhộng' trên con kênh ở Venice

Mùa hè ở Bắc bán cầu đang nóng lên và ngày càng hỗn loạn khi nhiều người đang đổ xô đi thực hiện những chuyến "du lịch trả thù" sau đại dịch.

Loạt bánh và trái cây siêu hấp dẫn ở lễ hội 'Trên bến dưới thuyền' giữa TP. HCM

Đến lễ hội, du khách có thể thưởng thức tại chỗ các món ăn, đồ uống được chế biến từ trái cây; xem biểu diễn nặn tò he, tạo hình bong bóng nghệ thuật; gói, nấu bánh ú lá tre...

Dân Sài Gòn hào hứng mua trái cây, đặc sản ở lễ hội 'Trên bến dưới thuyền'

Từ 28/5, người dân TP.HCM có thể thưởng thức nhiều loại trái cây, món ăn, thức uống là đặc sản của các tỉnh ĐBSCL ngay tại bến Bình Đông, quận 8.

Du khách thích thú check-in khu nông trại xanh mướt ở Thanh Hoá

Khu nông trại thuộc thôn Minh Quốc, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đang là địa điểm check-in mới được giới trẻ nô nức khám phá, bởi có nhiều tọa độ sống ảo đẹp.

Cô dâu Việt cùng chồng Hàn chi trăm triệu ở khắp 30 khu nghỉ dưỡng đắt nhất VN

Bốn năm qua, cặp đôi Việt - Hàn: chị Hoàng Liên, anh Jinho Chang đã đến hơn 30 resort cao cấp khắp Việt Nam, có nhiều nơi được xem là "siêu đắt đỏ", giá lên tới 30 triệu đồng/đêm. Chị Liên hài hước chia sẻ, chị “mê ở resort hơn ở nhà”.

'Du lịch trả thù' bùng nổ chưa từng thấy: Đâu là điểm đến hot nhất?

Các chuyên gia dự đoán sau khi nhiều quốc gia mở cửa trở lại, nhiều du khách đang vô cùng háo hức để thực hiện những hành trình mới.

'Danh lam thắng cảnh' nổi tiếng thế giới bị 'thẳng tay' xô đổ xuống biển Busan

Lễ hội Cát Haeundae được tổ chức thường niên trên bờ biển Busan, Hàn Quốc. Đây là sự kiện hướng tới mục tiêu thân thiện với môi trường nên toàn bộ các tác phẩm sau khi trưng bày sẽ được phá hủy thành cát biển như nguyên trạng ban đầu.

Sét đỏ cực hiếm xuất hiện trên dãy Himalaya, ngoạn mục như bắn pháo hoa

Mới đây, các nhiếp ảnh gia đã may mắn ghi lại được khoảnh khắc nhiều tia sét đỏ xuất hiện ngoạn mục trên dãy Himalaya, phía tây nam khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc.

Du thuyền chở hơn 2 nghìn khách bốc cháy ngùn ngụt trong hành trình du ngoạn

Một du thuyền chở 2504 hành khách và 972 thành viên thủy thủ đoàn đã bốc cháy trong hành trình du ngoạn từ cảng Canaveral (Florida, Mỹ) đến cảng Grand Turk (thuộc quần đảo Turks & Caicos).

Vừa đi xe buýt vừa ăn lẩu Thành Đô, trải nghiệm mới 'siêu hot' ở Trung Quốc

Chuyến xe buýt kết hợp với quán lẩu đầu tiên chính thức hoạt động ở thành phố Thành Đô, Trung Quốc vào ngày 20/5. Du khách có thể vừa ăn lẩu vừa ngắm cảnh đêm ở thành phố.

Những điều chưa từng thấy khi 'cả thế giới' đi du lịch 'trả thù' đại dịch

Khi ngày càng có nhiều quốc gia mở lại biên giới những du khách nước ngoài chờ đợi trong háo hức suốt thời gian dài thì một cụm từ mới thời thượng gần đây đã thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội chính là: "du lịch trả thù".