Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng

Từ 7 giờ sáng, quán bún cá cay này đã đông nghịt khách xếp hàng chờ thưởng thức. Mỗi suất đầy đủ có giá 50.000 đồng, gồm hơn chục loại nguyên liệu như cá rô, dạ dày cá, chả cá, bóng cá,...

Là một trong những điểm đến được giới thiệu trên bản đồ ẩm thực Hải Phòng, quán bún cá cay ở Văn Cao (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) luôn đông khách suốt nhiều năm nay. Khi trào lưu food-tour bùng nổ, nhiều du khách không ngần ngại lặn lội từ Hà Nội, Quảng Ninh,... về đây để thưởng thức món bún cá cay nức tiếng.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 1
Quán đón lượng khách đông đúc tới thưởng thức món bún cá cay mỗi ngày. Theo chủ quán tiết lộ, lượng khách tới thưởng thức bún cá cay đông nhất từ khoảng 7 rưỡi sáng đến 10 giờ.

Cô Phạm Bích Hòa - chủ quán cho biết, quán mở cửa từ 6 giờ sáng đến 1 giờ trưa, chiều hoạt động từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối. Thời điểm quán đông khách nhất là khoảng từ 7:30 đến 10 giờ sáng. 

"Trung bình mỗi ngày, quán bán được khoảng 800 suất. Riêng lúc cao điểm như cuối tuần hay dịp lễ Tết, gia đình tôi phải dậy từ sớm, huy động hết người, phục vụ không xuể gần 1.300 bát/ngày", cô Hòa nói.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 2
Ước tính mỗi ngày, quán chế biến hết 1 tạ nguyên liệu các loại, trong đó có khoảng 30kg cá rô phi, 20-30kg cá lành canh và lòng cá cũng vậy.
Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 3
Riêng bún, ngày cao điểm như cuối tuần hoặc dịp lễ thì hết 250kg, ngày thường khoảng 150kg. 
Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 4
Ở đây, lòng cá, cá rô phi chiên được nhiều thực khách lựa chọn nhất. 

Trước đây, chồng cô Hòa có thời gian dài hoạt động với vai trò bếp trưởng nên tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Khi về hưu, ông mở quán bún cá cay, cùng vợ và các con kinh doanh món ăn đặc trưng của địa phương. 

Để làm nên món bún cá cay chất lượng, níu chân thực khách, gia đình cô Hòa phải thực hiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng từng công đoạn từ khâu chuẩn bị, chọn lựa nguyên liệu đến chế biến đồ ăn. 

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 5
Các khay nguyên liệu được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Trong hình, chị Thu Hà - con dâu cô Hòa đang nhanh tay gắp đồ ăn phục vụ thực khách.

Cá là nguyên liệu chính của món ăn, được chủ quán tự tay tuyển chọn từ các phiên chợ sáng sớm hàng ngày để đảm bảo tươi ngon, ngọt thịt. Ngoài cá rô phi, quán sử dụng thêm một số loại cá khác như cá lành canh, cá thu,... tạo sự đa dạng trong hương vị.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 6
Để có được bát bún cá cay ngon đòi hỏi mọi công đoạn đều phải kỳ công, tỉ mỉ với bí quyết chế biến riêng.
Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 7

Nhiều thực khách không ngần ngại đi đường xa tới Hải Phòng để thưởng thức món bún cá cay.

Sau khi cạo vỏ, bỏ ruột, cá được rửa với giấm chua để khử mùi tanh rồi đem lọc phi lê, thái thành từng miếng nhỏ. Tiếp tục cho cá vào chảo ngập dầu, rán giòn, để nguội rồi cho vào lò nướng cho cá chảy hết mỡ, khách ăn không bị ngấy.

"Mỗi nguyên liệu có một cách chế biến riêng, đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ. Ví dụ như dạ dày cá, mình phải bóp với muối và giấm cho sạch, rửa lại với nước rồi trần qua nước sôi. Sau đó, đem chao dầu lên và tẩm ướp gia vị. Dạ dày cá cũng là một trong những topping được thực khách yêu thích nhất khi thưởng thức bún cá cay", chủ quán tiết lộ.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 8
Mỗi loại nguyên liệu lại được tẩm ướp và chế biến theo công thức riêng.
Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 9
Nước dùng ninh từ cá diếc và xương lợn nên có vị ngọt thanh đặc trưng.

Đặc biệt, phần nước dùng được xem như linh hồn, yếu tố quyết định hương vị của món bún cá cay. Cô Hòa cho biết, quán chế biến nước dùng từ cá diếc, ninh cùng xương lợn trong nhiều giờ. Sở dĩ chị chọn loại cá này vì thịt chúng khá ngọt, thơm, lại không tanh nên giúp nước dùng có độ ngọt thanh khó hòa lẫn.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 10
Một suất bún đầy đủ gồm hơn 10 nguyên liệu như cá rô phi rán, cá thu, bóng cá, cá bống, cá lành canh, dạ dày, dồi sụn, cá bò, chả cá,... 

Chị Vân Anh (sống ở quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết, đã ăn bún cá cay ở quán được vài năm. Vị khách này đánh giá, món ăn rất hợp khẩu vị, nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ và nước dùng ngọt thanh.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng - 11
Chị Vân Anh cùng mẹ thường ăn bún cá cay vào buổi sáng với topping yêu thích là dạ dày cá, bóng cá và cá lành canh.

"Mình từng thử món bún cá cay ở nhiều địa chỉ khác nhưng thấy hợp với hương vị tại đây hơn. Mình thường ăn dạ dày cá, cá lành canh giòn và bóng cá. Nguyên liệu được chế biến cẩn thận, như thịt cá mềm, tươi, chả cá đậm đà, thơm ngon. Một suất bún đặc biệt có đầy đủ các loại topping, hương vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Tuy quán luôn đông khách nhưng mình không phải đợi lâu vì chủ quán phục vụ nhanh, mà nếu phải chờ cũng thấy xứng đáng", Vân Anh nói.

(Theo Dân Trí)

Quán ốc hút gần 3 thập kỷ ở Hội An, bà chủ ngày bán hơn nửa tấnChẳng phải quán xá rộng lớn nơi phố thị nhưng ốc hút Hạnh Điện Phương trải qua gần 3 thập kỷ vẫn níu chân biết bao thực khách gần xa.

tin nổi bật

iPhone 11 giảm giá mạnh, điện thoại Samsung giảm giá 13 triệu

Giá thịt gà tăng giá mạnh. Nhưng trên chợ mạng, gà ủ muối hoa tiêu lại được rao bán với giá “siêu rẻ”, chỉ từ 90.000 đồng/con nặng từ 1,3-1,4kg khiến nhiều người nghi ngờ về nguồn gốc, xuất xứ.

Giá lúa tăng nhưng nông dân không có lãi

Tại ĐBSCL, dù giá lúa ở đây tăng nhẹ so với tuần trước nhưng nhưng nông dân vẫn không có lãi. Lí do là bởi chi phí bà con phải bỏ ra quá lớn.

Du lịch hè bùng nổ: Đừng mơ tour giá rẻ!

Các doanh nghiệp du lịch đang nỗ lực ổn định giá sản phẩm, dịch vụ trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao.

Loại quả nghe tên nghèo, lại thành "mỏ vàng" bán thu tiền triệu

Trái bần miền Tây nay đã "lên đời" trở thành đặc sản nổi tiếng, thậm chí còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Đức, Australia...

Giá xăng còn bao nhiêu nếu được giảm loạt thuế?

Giá xăng đang đứng trước cơ hội giảm mạnh khi được đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môi trường và một phần thuế VAT.

Loại quả 'gây thương nhớ' vào mùa, giá chát gần 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Thị đầu mùa đang được rao bán với giá gần 200.000 đồng/kg và cháy hàng liên tục vì được nhiều người săn mua.

Lá kiểng giá trăm triệu đồng, liệu có giống "cơn sốt" lan đột biến?

Sau khi tìm hiểu và biết được mức giá kiểng lá, nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu kiểng lá có giống cơn sốt lan đột biến trước đây?

Tám ngành nghề cấm kinh doanh nhà đầu tư cần tránh

Để việc đầu tư hợp pháp thì các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới ngành nghề kinh doanh bị cấm hiện nay.

Tiềm ẩn mối nguy từ dịch vụ “ghép xe - tiện chuyến”

Với những ưu điểm nổi bật được rao mời như “đón tại nhà, giá thành hợp lý, trả người đúng điểm”, loại hình dịch vụ xe ghép, xe tiện chuyến đang trở thành lựa chọn của nhiều người, kể cả tại các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh.

Loại rau siêu sạch, "ăn" sương và "thở" bằng khí trời thành đặc sản nức tiếng

Loại rau này siêu sạch, nếu bón phân lân hay hóa chất rau sẽ bị sốc mặn và chết.

Bí mật kinh doanh thực phẩm giảm cân "1 vốn 4 lời" là gì?

Giá sản phẩm dao động 7.000 - 7.500 đồng/gói. Mua số lượng nhiều sẽ được giảm giá. Người bán có thể bán gấp 3-4 lần tùy thuộc vào việc bán lẻ hay theo kênh phân phối.

Loại quả lạ, khó trồng, giá lên tới nửa triệu đồng mỗi kg

Trước kia chỉ là cây mọc dại trong rừng, nhưng giờ đây quả mắc púp lại được nhiều người tìm mua vì hạt của nó có thể tạo ra một loại thạch rất ngon. Hiện giá một kg hạt mắc púp lên tới 400.000 đồng/kg.

Thầy giáo "hô biến" đá cuội thành bức tranh tiền triệu

Từ những viên đá cuội thô ráp, thầy giáo Dương Đức Hòa đã thổi hồn để tạo nên những bức tranh đá đặc sắc, vừa sống động lại rất tinh tế.

Đặc sản "lạ" chỉ có ở Huế, khách tự mua nguyên liệu, giá "rẻ bèo"

Thay vì được phục vụ đầy đủ tại chỗ, thực khách muốn thưởng thức đặc sản này phải tự tìm mua nguyên liệu tươi ngon rồi thuê các cô bán hàng trong chợ chế biến giúp với tiền công chỉ vài nghìn đồng.

Có nên mua SIM 4G giá rẻ, bán đầy trên mạng

Dù từ năm 2021 các nhà mạng đã dốc sức xóa SIM rác bằng hàng loạt biện pháp, đến nay loại SIM này vẫn tràn lan trên chợ mạng dưới mác sim 4G giá rẻ.