Quan ngân hàng khét tiếng TQ có hơn trăm người tình

Ngoài việc ăn hối lộ, Hạng Tuấn Ba còn nổi tiếng háo sắc, thường quan hệ tình dục với các nữ thuộc cấp ngay tại phòng làm việc.

Tòa án Thường Châu (Trung Quốc) hôm 14/6 đã mở phiên xử Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Chủ tịch Ủy ban Giám sát bảo hiểm Trung Quốc (CIRC) phạm tội nhận hối lộ.

Hạng Tuấn Ba bị cáo buộc nhận hối lộ tổng cộng 19,42 triệu NDT (69 tỷ VND). Tuấn Ba đã nhận tội. Phiên tòa đã kết thúc, mức án sẽ được tuyên vào ngày khác.

Cáo trạng của cơ quan kiểm sát nêu rõ, từ 2005 đến 2017, Hạng Tuấn Ba đã lợi dụng các chức vụ Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Chủ tịch Công ty Ngân hàng Cổ phần Nông nghiệp Trung Quốc… giúp các đơn vị và cá nhân trong việc nhận thầu, cho vay… rồi trực tiếp hoặc gián tiếp nhận hối lộ.

{keywords}
Hạng Tuấn Ba lúc đương chức

Hạng Tuấn Ba sinh năm 1957, có bằng Thạc sĩ Kinh tế và Tiến sĩ Luật. Năm 2002, ông ta là Phó tổng thanh tra nhà nước, năm 2004 làm Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, tháng 6/2007 chuyển sang làm Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp, tháng 10/2007 được bầu làm Ủy viên trung ương dự khuyết tại Đại hội 17, tháng 10/2011 là Chủ tịch Ủy ban Giám sát bảo hiểm Trung Quốc, tháng 11/2012 được bầu làm Ủy viên trung ương tại Đại hội 18…

Hạng Tuấn Ba còn là nhà văn với bút danh Thuần Cương, là tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết, tản văn, kịch bản phim… được kết nạp vào Hội Nhà văn Trung Quốc năm 2005. Ông ta từng đoạt giải Nhất giải Phi Thiên dành cho kịch bản phim truyền hình hay nhất với phim “Vết nứt” về đề tài chống tham nhũng.

Trước đây, tờ Tài Kinh cho biết, Hạng Tuấn Ba bị điều tra là do có liên quan đến một số vụ việc trong thời gian làm ở ngân hàng Nông nghiệp như Phó giám đốc Dương Côn nhận hối lộ 30 triệu NDT trong công trình xây dựng cảng Lam Sắc và vụ Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Bắc Kinh cho Tập đoàn Bàn Cổ của Quách Văn Quý (hiện trốn ở Mỹ) vay 3,2 tỷ NDT.

Cuối 2016 xảy ra vụ việc chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc tại New York bị phía Mỹ phạt 215 triệu USD vì vi phạm luật chống rửa tiền. Giám đốc chi nhánh Dư Minh, cựu thư ký của Hạng Tuấn Ba, bị cách chức, khai trừ đảng.

Ngày 9/4/2017, cơ quan chức năng Trung Quốc thông báo Hạng Tuấn Ba bị điều tra vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Cùng ngày, tạp chí Tài Tân đưa tin, cuối 2010 Hạng Tuấn Ba đang là Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp đã tác động để Quách Văn Quý được Chi nhánh Làng Á vận Bắc Kinh cho vay 3,2 tỷ NDT, trong khi vốn lưu động của Bàn Cổ chỉ còn 10 triệu NDT.

Quách Văn Quý đã làm giấy tờ giả để vay được số tiền này rồi đầu tư chứng khoán và tuồn ra Hong Kong mua bất động sản và tiêu xài cá nhân… Ngày 17/4, Tuấn Ba bị cách chức. Ngày 23/9, cơ quan chức năng tuyên bố ông ta vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, quyết định khai trừ đảng và công chức, tịch thu mọi thu nhập phi pháp, chuyển sang cơ quan tư pháp điều tra xử lý.

Ngày 16/4/2018, Hạng Tuấn Ba bị Viện Kiểm sát Thường Châu truy tố, đến ngày 14/6 thì bị đưa ra xét xử.

Báo chí đưa tin, ngoài việc phạm tội nhận hối lộ, Hạng Tuấn Ba còn nổi tiếng háo sắc, thường quan hệ tình dục với các nữ thuộc cấp ngay tại phòng làm việc. Ông ta đặc biệt thích những phụ nữ đã có chồng. Nhiều nữ nhân viên xinh đẹp ở cơ quan Ủy ban giám sát bảo hiểm, cơ quan Tổng thanh tra, Ngân hàng trung ương, Ngân hàng Nông nghiệp đều bị Ba cưỡng dâm.

Có nguồn tin cho biết, Tuấn Ba đã quan hệ với 123 phụ nữ, trong đó có tới 21 người tình cố định và có 6 con riêng. Điều khôi hài là, sau khi giám định ADN thì chỉ có một đứa là con ông ta.

Ngô Tuyết

'Choáng' với số lượng nhà trong tay quan tham TQ

'Choáng' với số lượng nhà trong tay quan tham TQ

Lưu Chí Quân, nguyên Bộ trưởng Đường sắt, sở hữu tới 374 căn nhà. Ít hơn một chút là Cốc Tuấn Sơn, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng bộ Hậu cần, với hơn 300 căn.

Quan tham khét tiếng TQ bị bắt kịch tính như phim

Quan tham khét tiếng TQ bị bắt kịch tính như phim

Truyền thông Trung Quốc vừa tiết lộ chi tiết việc bắt giữ các quan tham trong quân đội như Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng…. Có trường hợp gay cấn như trong phim hành động.

Lộ diện quan tham TQ cực ga lăng, nhận hối lộ trăm tỷ để cho gái

Lộ diện quan tham TQ cực ga lăng, nhận hối lộ trăm tỷ để cho gái

Phần lớn số tiền mà Lãnh Tân Sinh nhận hối lộ (gần 49 triệu NDT, khoảng 171,5 tỷ VND) đều được ông ta đưa cho người tình là Lý Huệ Bình.

Quan tham TQ bạo tay vơ vét, mê tín, sa đọa

Quan tham TQ bạo tay vơ vét, mê tín, sa đọa

Dù chỉ là quan chức cấp sở, cấp tỉnh, nhưng Vũ Chí Trung và Hoàng Bách Thanh đã vơ vét được số tài sản khổng lồ, khiến cơ quan điều tra phải mất cả tháng mới kê biên xong.

Quan tham TQ cất giấu hàng chục cân vàng trong nhà

Quan tham TQ cất giấu hàng chục cân vàng trong nhà

Báo điện tử The Paper hôm 14/5 đăng bài cho biết, các nhân viên điều tra đã thu giữ tại nhà gã quan tham chức vụ thấp này tới 31,3 kg vàng 24k và 2.427 cuốn sổ tiết kiệm.

Nhan sắc héo úa của người đẹp từng 'yêu' nhiều quan tham TQ

Nhan sắc héo úa của người đẹp từng 'yêu' nhiều quan tham TQ

Hôm 6/5 trên nhiều trang mạng xuất hiện một số bức ảnh mới chụp của Thang Sán – nữ ca sĩ quân đội nổi tiếng là “người tình chung” của nhiều quan tham.

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Quan tham TQ có hơn trăm người tình, đặc biệt mê gái có chồng

Hôm 16/4, Hạng Tuấn Ba, nguyên Ủy viên trung ương khóa 18, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban giám sát bảo hiểm Trung Quốc đã bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Lật tẩy thủ đoạn dùng vàng chạy chức của quan tham TQ

Tờ Người quan sát của Trung Quốc hôm 18/4 đã đăng bài lật tẩy trò dùng tiền, vàng mua phiếu, chạy chức của Tô Hồng Chương, nguyên Ủy viên thường vụ Liêu Ninh.

tin nổi bật

Những vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra ở Nepal

Những vụ tai nạn máy bay khiến nhiều người chết không phải là chuyện hiếm ở Nepal, nơi tọa lạc của 8 trong tổng số 14 ngọn núi cao nhất thế giới.

Mánh khóe ‘dùng quyền lực đổi tiện nghi’ của cựu Thứ trưởng Trung Quốc

Khi còn công tác tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc trong thập niên 1990, quan tham Lý Kim Tảo đã coi việc nhận hối lộ là “chuyện vặt”.

Bản án dành cho 'kẻ ăn thịt người' gây tranh cãi hơn 30 năm tại Nhật Bản

Sau hơn 30 năm, bản án dành cho Sagawa Issei - "kẻ ăn thịt người ở Kobe" vẫn gây ra tranh cãi tại Nhật Bản. Không những không bị pháp luật trừng trị, hắn còn trở nên nổi tiếng.

Hai quan tham Trung Quốc nối tiếp nhau lũng đoạn cả thành phố

Trong gần 9 năm, Cung Vũ Sinh và Lý Tiến Quốc đã thao túng hai lĩnh vực chính trị và kinh tế của thành phố Lâu Để ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Câu chuyện đau buồn đằng sau bức ảnh người mẹ rao bán con

Đằng sau bức ảnh người mẹ trẻ xấu hổ lấy tay che mặt và 4 đứa con của cô ngồi túm tụm với nhau ở gần một tấm biển lớn rao bán trẻ em là cả một câu chuyện dài.

Quan tham Trung Quốc mua biệt thự cho cháu nội mới vài tuổi

Từ việc giúp các doanh nghiệp thực hiện giao dịch mờ ám, quan tham Trung Quốc Trương Tân Khởi có tiền mua biệt thự cho các cháu dù chúng mới có vài tuổi.

Thủ đoạn ‘kéo bè, kết cánh’ để thăng tiến của cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI), cựu Bộ trưởng Tư pháp Phó Chính Hoa đã gia nhập vào một nhóm quan tham để phục vụ mục tiêu chính trị của bản thân.

Nơi đặc biệt ở Kharkiv giúp binh lính Ukraine hồi phục giữa các trận đánh

Ngồi trên những chiếc ghế bành êm ái trong căn phòng thiếu sáng, thoang thoảng mùi hoa oải hương và nhựa thông, các binh sĩ Ukraine hít thở sâu khi nhắm mắt và nghe nhạc thiền.

Quan tham Trung Quốc nghỉ hưu vẫn kiếm chác không ngừng

Dù đã nghỉ hưu vào tháng 3/2018, nhưng cựu Cục trưởng Cục Lương thực quốc gia Trung Quốc Từ Minh vẫn dùng sức ảnh hưởng và nhiều mối quan hệ trước đây để vơ vét tiền bạc.

Quan tham Trung Quốc có 4 chiếc tủ chứa đầy tiền, gần chục xe sang

Chỉ với vài ba câu nói, cựu Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch công ty Quản lý tài sản Hoa Dung (Trung Quốc) Lại Tiểu Dân đã được chủ doanh nghiệp tặng một căn hộ cao cấp.

Khối tài sản phi pháp trong biệt viện của cựu bí thư tỉnh ở Trung Quốc

Cơ quan điều tra tham nhũng Trung Quốc bất ngờ khi chứng kiến số tài sản phi pháp được cựu Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Tần Quang Vinh cất trong biệt viện rộng 1.600m2.

Những vụ giải cứu trẻ em rơi xuống giếng sâu trên thế giới

Trong năm 2022, chính phủ Ấn Độ và Morocco đã thực hiện rất nhiều nỗ lực để giải cứu những trẻ em bị kẹt trong giếng sâu.

Cách thức hối lộ ‘có một không hai’ của cựu Chủ tịch tập đoàn rượu Mao Đài

Thay vì hối lộ tiền hay vàng, cựu Chủ tịch Tập đoàn Mao Đài Viên Nhân Quốc đã chuyển quyền kinh doanh 4 cửa hàng rượu cho người thân của quan chức cấp cao.

Những tội lỗi của cựu thị trưởng ở Trung Quốc vừa lĩnh án tử hình

Tòa án thành phố Kê Tây ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc hôm 23/12 đã tuyên án tử hình đối với cựu Thị trưởng thành phố Hạc Cương Lương Thành Quân vì tội tham nhũng.

Đăng kiểm xe ở các nước diễn ra thế nào?

Tùy thuộc vào các quy định và tiêu chuẩn an toàn đường bộ của mỗi quốc gia, chủ phương tiện giao thông sẽ phải đưa xe đi đăng kiểm định kỳ.