Quan tham Trung Quốc

Tin quan tham Trung Quốc, sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề quan tham tại Trung Quốc được VietNamNet cập nhật nhanh và mới nhất hôm nay.

Quan tham Trung Quốc đau đầu vì giấu tiền, cất khắp mọi nơi

Nhiều quan tham Trung Quốc đã chọn những nơi 'ít ai ngờ tới' như vỏ đạn pháo, bình gas và cả thắt lưng da để cất giấu số lượng lớn tiền nhận hối lộ.

Quan tham Trung Quốc sở hữu hàng trăm căn nhà, có biệt phủ xa hoa như vua chúa

Loạt vụ án tham nhũng bị phanh phui ở Trung Quốc hé lộ, trước khi “ngã ngựa”, ngoài tích trữ tiền vàng, các quan tham rất chú trọng đến nhà đất và có người sở hữu tới hơn 300 căn nhà.

Tướng tham nhũng Trung Quốc tiền cả tấn, chết trong cô độc

Cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu sở hữu khối tài sản trị giá hơn 1,6 tỷ Nhân dân tệ (NDT) thông qua việc ăn hối lộ để cất nhắc cho hàng loạt người.

Quan tham Trung Quốc có ‘siêu thị’ chứa tiền, dưới hầm toàn xe sang

Trong một lần gặp mặt, cựu Chủ tịch Công ty Quản lý tài sản Hoa Dung (Trung Quốc) Lại Tiểu Dân chỉ với vài câu xã giao đã được chủ doanh nghiệp tặng cho một căn hộ.

Khám nhà quan tham Trung Quốc, đếm tiền cháy cả máy

Ngụy Bằng Viễn, cựu Vụ phó Vụ Than đá thuộc Cục Năng lượng Quốc gia Trung Quốc, giấu 3 tấn tiền (trị giá hơn 30 triệu USD) trong nhà.

Quan tham Trung Quốc đi tù vì bị vợ, người tình ‘vạch mặt’

Nhiều cô bồ tức giận sau khi bị ruồng bỏ đã tung bằng chứng và hình ảnh về mối quan hệ bất chính với các quan chức Trung Quốc, khiến người tình phải đi tù.

Quan tham Trung Quốc thuê người giết vợ vì bị 'nắm thóp' chuyện ngoại tình

Bị vợ biết chuyện ngoại tình và nhận hối lộ, Phó tỉnh trưởng Hà Nam (Trung Quốc) Lữ Đức Bân đã thuê người giết vợ. Vụ việc kết thúc bằng bản án tử hình dành cho gã.

Bị tống tiền, quan tham Trung Quốc thẳng tay bắn chết bồ nhí từng đầu gối tay ấp

Ngoài tội nhận hối lộ, cựu Phó Chủ tịch Chính hiệp khu vực Nội Mông (Trung Quốc) Triệu Lê Bình từng dùng súng để sát hại tình nhân do bị uy hiếp.

Cựu bí thư thành ủy ở Trung Quốc ỷ quyền xoay chuyển vụ án, biến to thành nhỏ

Chu Giang Dũng, cựu Bí thư thành ủy Hàng Châu, Trung Quốc hôm 25/7 đã bị tuyên án tử hình treo với tội danh nhận hối lộ.

Chân dung nguyên Phó Chủ tịch chính hiệp tỉnh ở Trung Quốc vừa bị khai trừ đảng

Nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Cát Lâm Trương Hiểu Bái hôm 28/6 đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.

Quan lộ của cựu chủ nhiệm ủy ban thường vụ ở Trung Quốc bị tố sống 'hai mặt'

Cựu Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân thành phố Hạ Môn ở Trung Quốc, ông Trần Gia Đông gần đây đã hầu tòa vì tội nhận hối lộ và lạm quyền.

Chân dung cựu phó thống đốc ngân hàng Trung Quốc vừa bị bắt

Tờ China Daily cho hay, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Phạm Nhất Phi gần đây đã bị cảnh sát bắt giữ với tội danh tình nghi nhận hối lộ.

'Quan lộ' của cựu quan chức thường vụ tỉnh Trung Quốc vừa hầu tòa

Truyền thông Trung Quốc cho biết, cựu Phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy Giang Tây Cung Kiến Hoa hôm 15/6 đã ra tòa vì tội nhận hối lộ hơn 83 triệu Nhân dân tệ.

Chân dung 'quan bà' Trung Quốc bị Interpol truy nã vừa về nước quy án

Truyền thông Trung Quốc cho hay, cựu quan chức cảnh sát Quách Khiết Phương gần đây đã bị dẫn độ về nước sau hơn 23 năm lẩn trốn ở nước ngoài.

Mánh khóe nhận hối lộ của cựu Bí thư Thành ủy Hàng Châu

Theo tờ China Daily, Chu Giang Dũng, cựu Bí thư thành ủy Hàng Châu, Trung Quốc hôm 27/4 đã hầu tòa với tội danh nhận hối lộ 193 triệu Nhân dân tệ (NDT).

Tội lỗi của cựu giám đốc bệnh viện ở Trung Quốc cấu kết quan tham trục lợi từ bệnh nhân

Khi những quan chức làm việc ở bệnh viện bị mờ mắt bởi đồng tiền, thì nơi họ công tác được coi là ‘mỏ vàng’ để kiếm lợi bất chính.

Gia nhập ‘nhóm quan tham’, cựu cục trưởng ở Trung Quốc chìm vào hố sâu tội lỗi

Khi để đồng tiền và quyền lực làm mờ mắt, các quan chức khó giữ bản thân khỏi việc bị nhúng chàm.

Con đường nhúng chàm của cựu quan chức Trung Quốc bị tử hình treo

Truyền thông Trung Quốc cho hay, cựu quan chức Lưu Ngạn Bình hôm 10/1 đã bị kết án tử hình treo với tội danh nhận hối lộ hàng trăm triệu Nhân dân tệ (NDT).

Mánh khóe ‘dùng quyền lực đổi tiện nghi’ của cựu Thứ trưởng Trung Quốc

Khi còn công tác tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc trong thập niên 1990, quan tham Lý Kim Tảo đã coi việc nhận hối lộ là “chuyện vặt”.

Trung Quốc: Cựu Phó chủ tịch HĐND tỉnh hầu tòa vì nhận hối lộ

Truyền thông Trung Quốc cho hay, cựu Phó chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hải Lý Kiệt Tường những ngày gần đây đã ra tòa vì tội nhận hối lộ.