Cả hai tuyển thủ đã cống hiến cho khán giả những trận đấu cực kỳ kịch tính, xứng đáng là một trong những trận đấu có chuyên môn cao nhất tại giải đấu ViettelTV Cup lần 1.

Sau gần 1 tháng với 51 trận đấu cực kỳ kịch tính và căng thẳng, giải đấu ViettelTV Cup lần 1 đã kết thúc thành công mỹ mãn. Với ưu thế sân nhà và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các tuyển thủ Việt Nam đã có một giải đấu xuất sắc, sau mỗi vòng đấu, các tuyển thủ hùng mạnh tới từ Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan,... từ từ rơi rụng trước các tuyển thủ nước ta và tạo ra một trận chung kết trong mơ toàn người Việt.

Hai tuyển thủ cuối cùng góp mặt trong trận đấu tranh ngôi vô địch là Thành Mù - thầy giáo, đàn anh và là thần tượng của thần đồng 12 tuổi Lê Hà Anh Tuấn, người đã đánh bại tuyển thủ Indonesia Widi trong một trận bán kết hủy diệt với tỷ số 5-2. Đối đầu với Thành Mù là Quang Barca, ngôi sao kỳ cựu của làng PES Việt, người làm còn tốt hơn khi đánh bại tuyển thủ top 8 Châu Á người Indonesia Paudie với tỷ số 5-1, “phục thù” cho chính Lê Hà Anh Tuấn trong trận đấu trước.

Séc đấu đầu tiên, Thành Mù lựa chọn Anh, còn Quang Barca lựa chọn Bồ Đào Nha. Vì là trận đấu thứ nhất, cả hai tuyển thủ đều thi đấu khá cẩn thận. Trận đấu không có bàn thắng trong suốt 120 phút và phải bước vào lọat đấu luân lưu để phân định thắng thua. Trong một tình huống đầy may rủi, Thành Mù đã vươt qua Quang Barca và vươn lên dẫn trước với tỷ số 1 - 0.

Tuy nhiên có vẻ như chiến thắng đầy may mắn này của Thành Mù đã chọc giận “huyền thoại” của làng PES, liên tiếp trong hai séc đấu tiếp theo, Quang Barca thay đổi lối chơi với những đường lên bóng sắc sảo, tận dụng tối đa danh xưng “ông vua kick-off” của làng PES Việt để đánh bại Thành Mù với cùng tỷ số của hai séc đầu là 2 - 1.

Séc đấu thứ tư chứng kiến màn phục thù lại séc đấu đầu tiên của Quang Barca. Những tưởng Thành Mù sẽ chiến thắng khi có được bàn thắng dẫn trước thì phút 90 của trận đấu, Quang Barca bất ngờ gỡ hòa và lại một lần nữa đưa trận đấu vào loạt đấu luân lưu. Lần này, nhờ sự phán đoán tuyệt vời của mình, Quang Barca đè bẹp Thành Mù trong loạt cân não này và vươn lên dẫn trước với tổng tỷ số 3 - 1.

Trận đấu thứ năm có thể coi là trận đấu hay nhất của toàn series Bo11 của trận chung kết. Cả hai tuyển thủ đã cống hiến một trận đấu cực kỳ nảy lửa và kịch liệt cho khán giả theo dõi với tỷ số thay đổi liên tục đầy căng thẳng. Quang Barca cầm trong tay đội tuyển sở trường của mình - Pháp, đã mạnh mẽ vươn lên dẫn trước với 2 bàn thắng trong hiệp 1. Tuy nhiên bước hiệp 2, Thành Mù với đội tuyển Bỉ đã thay đổi đội hình và liên tục có 2 bàn thắng, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Thế nhưng, lợi dụng tình huống Thành Mù sơ suất, Quang Barca lại một lần nữa vượt lên dẫn trước. Trong 20 phút cuối trận, Thành Mù dâng cao đội hình hòng tìm lại bàn thắng gỡ hòa, liên tiếp sóng gió xảy ra trong khung thành đội tuyển Pháp của Quang Barca nhưng vô vọng. Quang Barca chính thức có ưu thế áp đảo trong loạt trận chung kết trong một séc đấu tuyệt vời.

Không còn gì để mất, Thành Mù dốc toàn bộ sức lực trong trận đấu thứ 5 và có một trận đấu với cơn mưa bàn thắng vào lưới Quang Barca, lạnh lùng kết thúc trận đấu với tỷ số hủy diệt 5-1. Thừa thắng xông lên, Thành Mù đánh bại Quang Barca một lần nữa trong séc đấu thứ 7 và rút ngắn sự cách biệt xuống còn 4 - 3, khiến trận chung kết một lần nữa trở nên không thể đoán trước.

Tới đây là màn rượt đuổi hấp dẫn nhất giải đấu ViettelTV Cup lần 1, cứ một trận Quang Barca chiến thắng và chạm tay vào chiếc cúp vô địch, Thành Mù lại kéo lại tỷ số trong trận đấu sau. Khiến cho khán giả theo dõi như nín thở trong suốt thời gian loạt series diễn ra, cả hai bên đều chỉ chiến thắng nhau với tỷ số tối thiểu, hoặc phải quyết định bằng loạt sút luân lưu.

Phải đến tận trận đấu thứ 10, khi cả hai tuyển thủ bắt đầu phải lựa chọn những đội bóng yếu, chỉ số thấp thì cả series mới ngã ngũ. Quang Barca trong một trận đấu quyết định, đã đầy bản lĩnh đánh bại Thành Mù với tổng tỷ số chung cuộc 6 - 4, chính thức trở thành nhà vô địch ViettelTV Cup lần thứ 1.

Giải đấu ViettelTV Cup đã kết thúc mỹ mãn với một trận chung kết có chất lượng rất cao, khiến khán giả vô cùng mãn nhãn với kết quả chung cuộc thuộc về người xứng đáng là tuyển thủ huyền thoại Quang Barca của Việt Nam. Thành Mù, dù đã rất cố gắng nhưng có vẻ như không thể thoát khỏi cái dớp :”ông vua về nhì” của mình. Góp mặt trong rất nhiều trận chung kết, nhưng vẫn chưa có bất kỳ một danh hiệu nào xứng đáng với trình độ của anh, hy vọng trong tương lai, Thành Mù sẽ sớm hoàn thành được mong ước của mình.

ABC