Quảng Ninh: 85.000 hộ dân có nước sạch trở lại

Sau những nỗ lực, bất chấp hoàn cảnh mưa lũ và địa hình khó khăn, Quảng Ninh đã khắc phục được sự cố vỡ đường ống nước sạch trong trận mưa lịch sử. 85.000 hộ dân đã có nước sạch trở lại.

- Sau những nỗ lực, bất chấp hoàn cảnh mưa lũ và địa hình khó khăn, Quảng Ninh đã khắc phục được sự cố vỡ đường ống nước sạch trong trận mưa lịch sử. 85.000 hộ dân đã có nước sạch trở lại.

Trận mưa lịch sử cuối tháng 7 vừa qua đã gây ra đứt gãy cục bộ nhiều đoạn đường ống dẫn nước sạch của Cty Nước sạch Quảng Ninh khiến 85.000 hộ dân TP Cẩm Phả - Hạ Long bị thiếu nước sạch trong gần 2 tuần.

Tại trạm cấp nước sạch phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả), đường ống dẫn nước sạch bị đất sạt lở gây đứt gãy đúng vị trí moong nước, gây khó khăn cho việc đấu nối.

Trưa ngày 5/8, đường ống nước D600 của Nhà máy nước Diễn Vọng (Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh) tại khu vực dốc Đèo Bụt, phường Quang Hanh (TP Cẩm Phả) bị nhiều tảng đá lớn từ trên núi lở xuống đè vỡ khoảng 40m. Tình trạng thiếu nước tiếp tục đe dọa cuộc sống người dân.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo đơn vị cấp nước sạch nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp nước trở lại cho người dân, thời gian chậm nhất vào ngày 5/8. 

{keywords}

{keywords}

Nhanh chóng khắc phục sự cố để cấp nước trở lại cho người dân

Trong thời gian chờ đợi Cty Nước sạch khắc phục sự cố, người dân sống chủ yếu bằng nguồn nước dự trữ trong các bể chứa của hộ gia đình; sử dụng thùng, chậu… hứng nước mưa làm nước sinh hoạt.

Cty Nước sạch Quảng Ninh cũng cho xe bồn chở nước cung cấp cho các điểm dân cư bị thiếu, cạn kiệt nước sạch dự trữ.

Về việc khắc phục, sửa chữa các điểm đứt gãy đường ống dẫn nước do mưa bão, sạt lở đất đá gây ra, lãnh đạo ngành nước Quảng Ninh cho biết, phương án khả thi trong trường hợp này là lắp đường ống mới tại các điểm đứt gãy, sau đó đấu nối với các trạm cấp nước để cung cấp nước kịp thời cho người dân.

Về lâu dài, việc củng cố lại toàn bộ đường ống dẫn nước đã có vài chục năm tuổi đời của Cty Nước sạch Quảng Ninh sẽ được xem xét sau khi mưa lũ ngừng hẳn.

{keywords}

{keywords}

Nước sạch đã được cấp trở lại cho người dân tại TP Cẩm Phả và Hạ Long.

Việc đấu nối sự cố đường ống D800 tại Nhà máy nước Diễn Vọng được triển khai ngay từ sang ngày 28/7. Sau vài ngày thi công, nước sạch đã được cấp trở lại vào tối ngày 4/8 cho người dân tại TP Cẩm Phả và Hạ Long.

Hai nhà thầu cùng tham gia khắc phục sự cố này là Cty Cổ phần Công nghiệp E.Nhất (VP tại Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) – đơn vị cung cấp đường ống, và cty TNHH Hưng Hải (đơn vị thi công).

Ông Lê Văn Hưng (GĐ Cty CP Công nghiệp E.Nhất) cho biết: ngay khi có đơn đặt hàng của Cty nước sạch Quảng Ninh, E.Nhất đã tiến hành sản xuất ngày đêm để kịp tiến độ cung cấp đường ống cho Quảng Ninh.

“E.Nhất cung cấp đường ống D813, chiều dài 12m/đoạn ống, dày 10,3mm. Mỗi đoạn ống có trọng lượng 2,4 tấn. Sản xuất được đoạn ống nào xong, chúng tôi cho xe chở đến địa điểm thi công ngay đoạn ống đó, bất kể ngày đêm. Tổng cộng, chúng tôi phải chở gần chục chuyến xe. Trong điều kiện khó khăn về thời tiết, đường sá và tiến độ, việc E.Nhất cung cấp kịp thời cho cty nước sạch Quảng Ninh cũng là một nỗ lực rất lớn góp phần cùng Cty nước sạch Quảng Ninh sớm cung cấp nước sạch trở lại cho người dân.” – ông Hưng cho hay.

Sau 6 ngày thi công 3 ca liên tục để khắc phục sự cố gẫy vỡ đường ống nước D800, Nhà máy Nước Diễn Vọng (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả), đến nay TP Hạ Long và Cẩm Phả đã được cấp nước trở lại với sản lượng khoảng 70% công suất của Nhà máy (tương đương công suất 50.000m3/ngày đêm).

Sau khi hoàn thành đường ống cấp nước tạm HDPE-600mm có tổng chiều dài tuyến 720m, Công ty CP nước sạch Quảng Ninh đang tích cực cùng với các nhà thầu hoàn thiện tuyến đường ống D900 mới dài hơn 1km thay thế ống cấp nước cũ D800 bị hỏng trong thời gian sớm nhất. Đồng thời Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh duy trì lực lượng xe téc cấp nước liên tục cho người dân có nhu cầu.

Kiên Trung

tin nổi bật

Hồ sơ hãng hàng không Việt trước nguy cơ bị xóa sổ

Pacific Airlines là hãng bay giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, từng có 12 năm hoạt động dưới tên gọi Jetstar Pacific. Hãng này từng nhiều lần phải tái cơ cấu, đổi chủ sở hữu để "sống sót".

600 khách phải chờ đến nửa đêm vì thiếu người dọn phòng

2 năm qua, một lượng lớn nhân viên ngành du lịch đã nghỉ làm, đi tìm công việc khác. Việc cần thiết bây giờ là đào tạo gấp và tìm nguồn nhân lực mới thay thế.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu, vẫn dành dụm tiền gửi ngân hàng

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Thuế nhập khẩu chính thức giảm: Ít hỗ trợ giảm giá xăng

Ngày 8/8, Chính phủ quyết định giảm thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng về 10% để đa dạng hóa nguồn cung trong nước. Loại thuế này không có nhiều tác dụng trong việc giảm giá xăng dầu.

Loại hoa đặc biệt 8 triệu đồng/kg, loại bánh rẻ bèo 4 nghìn đồng/chiếc

Hoa sâm Ngọc Linh có giá tới 8 triệu/kg vẫn đắt hàng. Trong khi đó, vào mùa Vu Lan, chim phóng sinh tăng giá gấp 2 - 3 lần, thực phẩm chay rất thu hút khách.

Loạt sự kiện chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Phát điện 1

Nhìn lại hành trình 10 năm (2013-2023) Tổng công ty Phát điện 1 - EVNGENCO1 ghi nhận đóng góp trí tuệ, mồ hôi, xương máu, công sức cùng tinh thần sáng tạo, đổi mới của cán bộ, công nhân viên và người lao động, mang lại nhiều kết quả đáng tự hào.

Itaco 'chữa cháy' vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2 nghìn tỷ sang Mỹ

Itaco vừa cho biết ghi nhầm vụ Chủ tịch Itaco Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2 nghìn tỷ đồng tiền tạm ứng cho dự án tại Mỹ, vào khoảng thời gian bà kêu cứu về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

7 tháng, xuất khẩu con cá này đạt doanh thu cao lịch sử

Tăng trưởng ngoạn mục ở tất cả các thị trường, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc nên chỉ trong 7 tháng năm 2022, xuất khẩu cá tra thu về gần 1,6 tỷ USD, hoàn thành mục tiêu cả năm.

Showroom nhựa Duy Tân tại TP.HCM bắt đầu bán hàng trực tuyến

Từ ngày 24/7/2022, Showroom nhựa Duy Tân tại TP.HCM bắt đầu bán hàng trên fanpage Nhựa Duy Tân, với mong muốn mang tới sự tiện lợi hơn trong việc mua sắm và trải nghiệm của người tiêu dùng.

Biệt thự sân vườn có bể bơi cho người cõi âm mùa Vu Lan

Một ngôi nhà 3 tầng rộng gần 1m2, toàn bộ hệ thống cửa "dát vàng", mô phỏng như biệt thự sân vườn có bể bơi ở sân, giá bán 250.000 đồng được khách đặt làm để cúng rằm tháng 7. Hình ảnh tại làng nghề thuộc xã Song Hồ (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh).

Bầu Thụy và Thaiholdings rút khỏi dự án vũ trụ nghìn tỷ đồng

Là những cổ đông sáng lập của Thaispace với mục tiêu là thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam, tuy nhiên, chỉ sau nửa năm, cả bầu Thụy và Thaiholdings đều đã rút lui khỏi dự án này.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

4 cách dùng thẻ tín dụng tiết kiệm thời 'bão giá'

Tình trạng lạm phát tăng cao khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng. Họ sẽ phải trả nhiều loại chi phí không đáng có nếu tiếp tục những thói quen xấu.

'Ôm' khối nợ tỷ USD, đại gia đất Thủ Thiêm tháo chạy khỏi con cưng

Ông trùm đất Thủ Thiêm CII không ngừng bán lượng lớn cổ phiếu nhằm thoái vốn khỏi NBB trong bối cảnh đại gia bất động sản vẫn ôm khối nợ hơn 20 nghìn tỷ đồng.

Phụ kiện cửa 3H tham vọng chinh phục thị trường Việt

Phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Cửa sổ Việt Châu Á AseanWindow, thương hiệu phụ kiện 3H đã có những bước đi đầu tiên để “giới thiệu bản thân”, khẳng định chất lượng và sự đa dạng sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng Việt.