Quảng Ninh: Cưỡng chế phá dỡ cửa hàng 'chỉ bán cho khách TQ'

Lực lượng chức năng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa cưỡng chế, phá dỡ một cửa hàng chỉ bán cho khách Trung Quốc.

Lực lượng chức năng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa cưỡng chế, phá dỡ một cửa hàng chỉ bán cho khách Trung Quốc.

Chiều 30/3, lực lượng chức năng TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành cưỡng chế, phá dỡ cửa hàng mỹ nghệ Tiến Đạt Dream 2 thuộc Công ty Tiến Đạt Dream. 

Đây là 1 trong 3 cửa hàng của Công ty Tiến Đạt Dream bị dư luận cho rằng chỉ bán hàng phục vụ khách Trung Quốc.

{keywords}

Khu nhà này được Công ty Tiến Đạt Dream thuê lại làm điểm bán hàng, thời gian qua dư luận cho rằng cửa hàng này chỉ bán hàng cho du khách Trung Quốc.

Công trình này được Công ty Tiến Đạt thuê lại làm điểm bán hàng phục vụ khách du lịch. Chủ công trình ông Trương Công Mạnh sinh năm 1983 trú tại TX Đông Triều, Quảng Ninh.

Trước đó, công trình này đã bị các cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính năm 2014. Lý do là xây dựng trên diện tích đất không có giấy phép. Một phần công trình còn lấn 81,39 m2 đất nông nghiệp do Nhà nước quản lý.

Ngoài ra, ông Mạnh thuê quyền sử dụng đất mà không thực hiện đúng thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật về đất đai. Vi phạm trên đã được cơ quan chức năng xử phạt hành chính 13,5 triệu đồng tuy nhiên đến nay ông Mạnh vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt.

{keywords}

Đây là công trình xây dựng trên đất không giấy phép và một phần đất nông nghiệp.

Theo những nhân viên bảo vệ ở đây, cửa hàng này đã đóng cửa hơn 1 tuần nhưng không thấy người quản lý cho tháo dỡ. Đến chiều này mới thấy cơ quan chức năng cho xe, máy tới phá dỡ.

Sau khi đọc quyết định cưỡng chế, lực lượng chức năng đã để doanh nghiệp tự tiến hành tháo dỡ các vật dụng, thu dọn đồ đặc trong cửa hàng rồi mới tiến hành phá dỡ công trình vi phạm.

Kiểm tra đột xuất các cửa hàng 'chỉ bán cho người TQ'

Kiểm tra đột xuất các cửa hàng 'chỉ bán cho người TQ'

Tỉnh Quảng Ninh hôm qua đã kiểm tra đột xuất hoạt động của các cơ sở phục vụ khách du lịch lữ hành, đặc biệt là khách du lịch TQ tại TP Hạ Long.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra cửa hàng 'chỉ bán cho người TQ'

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra cửa hàng 'chỉ bán cho người TQ'

Thủ tướng giao UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh trên báo chí: "Bí mật sau những cửa hàng chỉ bán cho người Trung Quốc".

(Theo VOV)

tin nổi bật

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình quốc thư

Chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ukraine tại Việt Nam Gaman Oleksandr và Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil trình quốc thư.

Gặp ông Chu Ngọc Anh, công nhân hỏi về chính sách hỗ trợ trong đại dịch

Ngày 26/5, tại Khu công nghiệp Thăng Long, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân Thủ đô.

Châu Á cần đi tiên phong trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Giai đoạn 10 - 20 năm tới có tính then chốt đối với thời kỳ chuyển đổi cục diện ở châu Á và trên thế giới, vì thế châu Á cần tiên phong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tinh thần hợp tác và liên kết theo hướng mở, bao trùm, công bằng, bền vững...

Lập thanh tra cấp Tổng cục, Cục khi đang sắp xếp lại bộ máy là lãng phí

Nhiều đại biểu cho rằng, Chính phủ đang thực hiện sắp xếp lại bộ máy tổng cục, cục mà thành lập thanh tra cấp này sẽ dẫn đến lãng phí và triển khai khó khả thi.

Chủ tịch huyện ở Vĩnh Long bị kỷ luật do kê khai lý lịch không trung thực

Ông Nguyễn Văn Diên, Chủ tịch UBND huyện Mang Thít ở Vĩnh Long bị kỷ luật do “kê khai lý lịch trong ứng cử HĐND không trung thực”.

Văng vào bánh xe khách, cháu bé 2 tuổi ở Hà Nội tử vong

Khoảng 18 giờ ngày 26/5, tại khu vực cầu Trắng (quận Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người tử vong.

TP.HCM đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á

Trả lời báo VietNamNet bên lề Quốc hội chiều 26/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, cơ quan này đã có công văn gửi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á.

Bộ trưởng Y tế: Sai phạm trong xã hội hóa y tế rất nhiều

Bộ trưởng Y tế nói trong thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 26/5, khi thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến xã hội hóa y tế, bộ đang xây dựng Nghị định về liên doanh, liên kết trong lĩnh vực này, sớm trình Chính phủ.

Thiếu tá CSGT bị 2 thanh niên vượt đèn đỏ đâm trọng thương

Vượt đèn đỏ, bị CSGT yêu cầu dừng phương tiện, 2 thanh niên bỏ chạy, đâm xe trực diện vào một cán bộ công an, gây thương tích nặng.

Chuyển cơ quan điều tra việc đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Quảng Ngãi

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu thông thầu và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh này.

4 người trong 1 gia đình tử vong tại chung cư ở Hà Nội

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân vụ việc 4 người được phát hiện tử vong tại một chung cư.

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Tránh tâm lý thỏa hiệp khi bị 'xã hội đen' khủng bố, đòi nợ

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, dù báo chí cảnh báo nhiều nhưng tình trạng khủng bố đòi nợ qua điện thoại, trên mạng xã hội vẫn không giảm, làm ảnh hưởng cuộc sống, danh dự, uy tín của người không có nghĩa vụ trả nợ.

Chủ tịch nước: Ít có vụ việc Thanh tra sở làm được, thường 'ngồi chơi, xơi nước'

Với tổ chức thanh tra sở, Chủ tịch nước nhận xét thực tế “ít có vụ việc Thanh tra sở làm được”, thường “ngồi chơi, xơi nước”, không phát huy được nhiều. Ông đề nghị phải tính toán kỹ để tổ chức này gọn nhẹ nhưng có hiệu lực.