Quảng Trị huỷ bỏ quy hoạch nhiều dự án 'treo', ôm đất vàng ven biển

Nhiều dự án nằm trên đất vàng thuộc Khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) bị huỷ bỏ quy hoạch do chủ đầu tư không triển khai như cam kết, không có tính khả thi.

Trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh vừa ra quyết định huỷ bỏ quy hoạch đối với 3 dự án Khu dịch vụ - du lịch Resort Cửa Tùng, dự án Khu khách sạn nghỉ dưỡng Ngân hàng Công Thương Việt Nam và Khu dịch vụ - du lịch tổng hợp Gio Hải 1.

Nhiều dự án ven biển Quảng Trị "treo" nhiều năm

Vị lãnh đạo này cho biết, các hồ sơ quy hoạch xây dựng 3 dự án này được UBND tỉnh Quảng Trị hủy bỏ do không triển khai thực hiện và không có tính khả thi.

Được biết, các quy hoạch xây dựng này đều thuộc Khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt (thuộc Khu kinh tế Đông Nam). 

Trong đó, Khu dịch vụ - du lịch Resort Cửa Tùng có diện tích 14ha, được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt ngày 22/11/2007. 

Dự án do Công ty CP dịch vụ du lịch và thương mại Cửa Tùng làm chủ đầu tư, tuy nhiên, do không triển khai thực hiện nên dự án đã bị UBND tỉnh Quảng Trị chấm dứt hoạt động từ năm 2021.

Khu khách sạn nghỉ dưỡng Ngân hàng Công Thương Việt Nam (xã Trung Giang, huyện Gio Linh) được UBND tỉnh phê duyệt vào ngày 9/9/2008.

Năm 2016, dự án đã bị UBND tỉnh Quảng Trị ra quyết định thu hồi đất do nhà đầu tư không thực hiện dự án như đúng tiến độ cam kết.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng hủy bỏ quy hoạch chi tiết Khu dịch vụ - du lịch tổng hợp Gio Hải 1 thuộc Khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến ven biển Cửa Tùng - Cửa Việt, diện tích 20ha được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt năm 2010.

Cảnh hoang tàn, ma mị tại một dự án nghỉ dưỡng ven biển Cửa Việt

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Quảng Trị, việc huỷ bỏ các quy hoạch này nhằm tạo cơ sở cho việc triển khai các quy hoạch mới của tỉnh, bao gồm quy hoạch dọc ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt để làm cơ sở cho thu hút đầu tư các dự án mới.

Trước đó, VietNamNet có loạt bài phản ánh về việc nhiều dự án du lịch – nghỉ dưỡng ôm đất vàng ven biển Quảng Trị được chính quyền cấp quyết định chứng nhận đầu tư nhưng chủ đầu tư không triển khai hoặc triển khai cầm chừng, gây dư luận bức xúc và ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Tháng 8/2022, UBND tỉnh Quảng Trị đã có chỉ đạo các sở ban ngành, địa phương trong tỉnh về việc khắc phục tình trạng “quy hoạch treo” và “dự án treo” trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Trị giao Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh chủ trì rà soát các dự án trong khu công nghiệp, khu kinh tế để có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ và kiên quyết thu hồi hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ, những dự án không triển khai nhằm khắc phục các tình trạng nói trên.

tin nổi bật

Yêu cầu công an vào cuộc vụ doanh nghiệp trúng đấu giá 1,5 triệu đồng/m2 đất

Khu đất 73.842m2 được bán đấu giá với số tiền 115 tỷ đồng từ năm 2019 nhưng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan rà soát tính pháp lý.

Hết thời hạn đầu tư, 30 dự án nhà ở thương mại phải ngừng thi công

Trong tổng số 354 dự án nhà ở thương mại trên địa bàn TP.HCM được chấp thuận đầu tư, có 138 dự án đã hết thời gian đầu tư, 30 dự án trong đó phải ngừng thi công.

Gia chủ đập thông 2 căn hộ để cải tạo thành không gian sống Bắc Âu

Căn hộ rộng 110m2 vốn là hai căn hộ nhỏ đập thông, được nhóm kiến trúc sư thiết kế theo phong cách Bắc Âu với gam màu sáng, tận dụng tối đa ánh sáng vào nhà.

Chàng trai chi nửa tỷ đồng cải tạo nhà cấp 4 cũ nát theo kiến trúc Đà Lạt

Ngôi nhà cấp 4 được cải tạo, nâng cấp thêm một tầng lửng với phong cách kiến trúc giống như những công trình ở thành phố Đà Lạt.

‘Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời’, 2023 nên đổ tiền đầu tư bất động sản khu vực nào?

Năm 2023 có nên đầu tư bất động sản, nếu có thì đầu tư vào phân khúc nào, khu vực nào vẫn còn tiềm năng tăng giá, có lời trong tương lai?

Bộ Xây dựng điểm tên dự án chung cư, liền kề giá hàng trăm triệu 1m2

Trong khi căn hộ bình dân (dưới 25 triệu đồng/m2) tại Hà Nội và TP.HCM rất ít, có chung cư cao cấp giá lên tới hơn 200 triệu/m2.

Ông lớn địa ốc ngập đầu 'ôm' nợ, khách còng lưng gánh lãi vỡ mộng mua nhà

Đổ tiền mua nhà nhưng tất cả chỉ là "bánh vẽ", người mua chịu thiệt đơn thiệt kép, vừa không có nhà ở lại phải gồng gánh trả nợ.

'Siêu phẩm' nhà phố ấn tượng với phòng khách âm sàn và đường cong mềm mại

Ngôi nhà phố ở khu đô thị Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) mang màu sắc đơn giản, gây ấn tượng bởi phòng khách âm sàn và những đường cong mềm mại.

Hà Nội sắp thanh tra việc thực hiện hạ tầng tại một số khu đô thị

Theo kế hoạch, trong năm 2023, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội sẽ thanh tra việc thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại một số khu đô thị trên địa bàn Thủ đô.

Doanh nghiệp tiếp tục bị yêu cầu trả 'đất vàng' Nha Trang để phục vụ cộng đồng

Tỉnh Khánh Hòa tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng phải trả lại 28.000m2 "đất vàng", giáp biển tại TP. Nha Trang để địa phương phục vụ cộng đồng.

Vinhomes Grand Park - điểm hẹn vui chơi, giải trí đẳng cấp phía Đông TP.HCM

Vinhomes Grand Park với mô hình đa tiện ích “all in one” cùng các hoạt động lễ hội sôi động đang dần trở thành “đô thị nghỉ dưỡng” độc đáo tại khu đông TP.HCM.

Thu hồi 10 dự án ‘xí đất’ rồi bỏ hoang

Trong 10 dự án bị UBND tỉnh Đồng Nai thu hồi có 5 dự án dù đã được gia hạn thời hạn sử dụng đất nhưng khi hết hạn chủ đầu tư vẫn không triển khai.

Bất động sản không còn hấp dẫn giới trẻ

Từng là kênh tích luỹ tài sản chính của tầng lớp trung lưu Trung Quốc nhưng giờ đây, bất động sản đang mất đi sức hấp dẫn đối với thế hệ trẻ.

Cải tạo lại căn hộ ngập tràn ánh sáng, phòng tắm chill hết mức

Để gia đình có không gian sống "chất", có gu hơn, một gia chủ ở Hà Nội đã quyết định đập bỏ, cải tạo lại căn hộ của mình. Sau cải tạo, căn hộ tràn ngập ánh sáng và gió trời.

Năm 2022, ngân hàng đã 'bơm' 800.000 tỷ đồng vào bất động sản

Tính đến 31/12/2022 dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản xấp xỉ 800.000 tỷ đồng.