Quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô "đầy bình" chưa đến 1 USD

Việc giá xăng đắt đỏ dường như đã khiến người dân quen với việc phải bỏ ra một chi phí nhất định cho xăng dầu. Tuy nhiên nếu cùng một loại xe, chi phí để đổ xăng tại các quốc gia có giá xăng rẻ nhất sẽ chênh lệch như thế nào?

Theo dữ liệu từ Globalpetrolprices.com, 10 quốc gia có giá xăng rẻ nhất lần lượt là Venezuela, Libya, Iran, Syria, Algeria, Kuwait, Angola, Nigeria, Turkmenistan, Kazakhstan, với mức trung bình của các quốc gia này chỉ từ 0,025 bảng Anh, tương đương với 0,3 USD.

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 1.

Top 10 quốc gia có giá xăng rẻ nhất trên thế giới

Venezuela là quốc gia mà người dân mua xăng với giá rẻ nhất trên thế giới, với mức giá kinh ngạc chỉ từ 2 pence /lít. Sở dĩ có mức giá thấp đến kinh ngạc như vậy là do quốc gia này là nơi dự trữ dầu lớn nhất trên thế giới, tuy nhiên thu nhập của người dân cũng ở mức rất thấp. Ngoài ra tại nhiều quốc gia ở khu vực trung Đông, chi phí xăng dầu cũng ở mức rẻ nhất trên thế giới.

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 2.

Giá xăng tại một số nước châu Âu

Để so sánh về chi phí đổ xăng, dưới đây là một số so sánh về chi phí đổ xăng cho một số mẫu xe ô tô phổ biến nhất khi đổ xăng tại Anh (quốc gia thường được biết đến là giá xăng đắt) và đổ xăng tại Venezuelua cùng một số khu vực khác, chênh lệch sẽ là bao nhiêu?

Vauxhall Corsa

Vauxhall Corsa là chiếc ô tô bán chạy nhất tại Vương quốc Anh, sau khi cướp ngôi vương từ Ford Fiesta. Tại Vương quốc Anh, chi phí đổ xăng cho chiếc xe này sẽ tốn khoảng  65,20 bảng Anh để đổ đầy bình 40 lít. Trong khi đó, ở Venezuela, nó chỉ tốn có 80 pence, mức giá thấp đến khó tin.

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 3.

Chi phí đổ xăng của chiếc Vauxhall Corsa trên thế giới

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 4.

Chi phí đổ xăng của chiếc Vauxhall Corsa tại châu Âu

Đối với Argentina, chi phí để đổ đầy bình sẽ là 31,20 bảng Anh. Tuy nhiên nếu đổ đầy bình xăng cho một chiếc Corsa ở HongKong, quốc gia đắt đỏ nhất về xăng, mức giá là 88 bảng. Bên cạnh đó sẽ chỉ tốn 16,40 bảng Anh để đổ đầy bình Corsa ở Nga, trong khi nếu đổ xăng ở Đức sẽ tốn 69,90 bảng Anh.

Nissan Qashqai

Nissan Qashqai là chiếc SUV phổ biến nhất tại Anh theo số liệu năm 2021. Từ dữ liệu bên trên tại Venezuela, sẽ chỉ tốn 1,10 bảng Anh để đổ đầy bình chiếc SUV này. Còn tại Anh, số tiền là 89,65 bảng Anh. Tương tự đối với Đức là 95,70 bảng Anh để đổ đầy bình và tại HongKong, số tiền này là 121 bảng Anh.

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 5.

Chi phí đổ xăng của chiếc Nissan Qashqai trên thế giới

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 6.

Chi phí đổ xăng của chiếc Nissan Qashqai tại EU

Đối với châu Âu, chi phí phổ biến nhất là từ 85 bảng đến hơn 105 bảng để đổ đầy bình chiếc SUV phổ biến này. Với ba trường hợp ngoại lệ là Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Lan, họ sẽ phải trả số tiền ít hơn đáng kể để lấp đầy chiếc Qashqai.

Range Rover

Range Rover được coi là vị vua địa hình huyền thoại trên thế giới. Ở Anh, để đổ đầy bình cho chiếc xe này sẽ tốn 171 bảng Anh cho bình 104 lít. Trong khi ở Venezuela, số tiền này là 2,1 bảng Anh, mức giá thấp đến kinh ngạc.

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 7.

Chi phí đổ xăng của chiếc Range Rover trên thế giới

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 8.

Chi phí đổ xăng của chiếc Range Rover tại châu Âu

Tại Mỹ, nơi những chiếc xe tải và SUV đặc biệt được ưa chuộng sẽ mất 100 bảng Anh để đổ đầy bình. Còn tại HongKong, chi phí để đổ xăng là 231 bảng. Tại một số quốc gia châu Âu, đổ xăng cho một chiếc Range Rover chỉ như đổ xăng cho 1 chiếc xe supermini nhỏ, với khoảng 50 bảng Anh tại Nga và Hà Lan sẽ phải trả con số gấp 3.

Porsche 911

Đối với chiếc xe thể thao mang tính biểu nhất mọi thời đại như Porsche 911, chi phí đổ xăng sẽ như thế nào. Với đổ đầy bình xăng với loại xăng không chì thông thường (mặc dù nhiên liệu hiệu suất sẽ không được tốt nhất) ở Anh sẽ có giá khoảng 104,32 bảng để đổ đầy thùng chứa 64 lít của nó.

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 9.

Chi phí đổ xăng của chiếc Porsche 911 trên thế giới

Đây là quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất thế giới, khách hô đầy bình cũng chỉ tiêu tốn chưa đến 1 USD - Ảnh 10.

Chi phí đổ xăng của chiếc Porsche 911 tại EU

Với việc sở hữu một chiếc 911 ở Venezuela, thật khó tin là sẽ chỉ tốn chưa đến 1,28 bảng Anh để đổ xăng.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đổ đầy bình chiếc Porsche sẽ phải trả 65,92 bảng Anh, không tệ đối với một biểu tượng xe thể thao, và thậm chí ở Anh sẽ chỉ trả dưới 105 bảng, điều này không tệ nếu xét đến hiệu suất, tuy nhiên chủ xe có thể trở thành "trạm xăng" ngay lập tức với một chiếc xe đặc biệt nhưng vẫn "khát" như thế này.

(Theo Globalpetrolprices/ Evans Halshaw/  Nhịp sống kinh tế)

tin nổi bật

Củi - 'loại vàng mới' ở châu Âu

Củi đang được ví như một loại vàng mới, gần như cháy hàng ở một số quốc gia châu Âu trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng.

Giá lợn hơi tiếp đà giảm mạnh, thịt lợn chợ có loại vẫn 170.000 đồng/kg

Từ mức đỉnh hồi trung tuần tháng 7/2022, giá lợn hơi đến nay giảm khoảng 15.000-20.000/kg khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng. Song, tại các chợ truyền thống, thịt lợn vẫn neo giá cao, có loại lên tới 170.000 đồng/kg.

iPhone 13 giảm giá cả chục triệu đồng

Sau khi iPhone 14 mở bán chính thức, các dòng iPhone đời cũ được giảm giá sâu, trong đó nhiều mẫu iPhone 13 giảm giá cả chục triệu đồng.

Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản, chờ vài tháng mới ra lò

Trước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.

Bánh canh vỉa hè thu 700 triệu/tháng, quán miến bán 500 con gà/ngày

Với giá trung bình 25.000 đồng/tô bánh canh, ngày bán 1.000 tô thì quán ăn vỉa hè này có thể đạt doanh thu hơn 700 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, quán miến gà Kỳ Đồng nổi tiếng đông khách có thể bán được 500 con gà/ngày.

Sầu riêng sang Trung Quốc: DN Việt chốt đơn hàng lớn, người Thái bắt đầu lo

Dù mới chỉ bắt đầu thâm nhập thị thị trường Trung Quốc, song doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam đã chốt ngay được những đơn hàng lớn với các nhà nhập khẩu. Điều này khiến người Thái bắt đầu bất an.

Giá dầu thế giới thấp nhất 8 tháng, giá xăng có thể giảm sâu

Giá dầu thế giới lao dốc không phanh, mất mốc 80 USD/thùng, về mức thấp nhất kể từ tháng 1. Giá xăng nhập cũng giảm mạnh. Vì thế, giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành sắp tới có thể sẽ giảm sâu.

Loài cá 'tiến vua' đắt đỏ được săn lùng

Số lượng ngoài tự nhiên ngày càng khan hiếm khiến loại cá này được các tiểu thương tìm mua với giá thành rất cao để cung cấp cho thị trường.

Nghề nhặt ve chai ở Mỹ kiếm cả nghìn USD mỗi ngày

Nhờ việc nhặt ve chai mà nhiều người ở New York (Mỹ) có đủ tiền thanh toán hóa đơn, hỗ trợ gia đình, cho con đi học. Có người thậm chí kiếm cả 1.000 USD mỗi ngày.

Bộ Công Thương đề xuất: Giá điện tăng khi chi phí đầu vào tăng 1% trở lên

Khi các thông số đầu vào biến động làm giá bán lẻ điện bình quân tăng từ 1% trở lên so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành, EVN được điều chỉnh tăng giá điện.

'Hết thời', cây xăng rao bán khắp nơi

Không ít chủ doanh nghiệp xăng dầu ở nhiều địa phương trên cả nước muốn bán hoặc cho thuê cây xăng để cắt lỗ nhưng hầu như không có giao dịch.

EVN đề nghị được điều chỉnh giá điện kịp thời

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn do giá nhiên liệu tăng đột biến. Đại diện EVN đề nghị cho phép điều chỉnh giá điện một cách kịp thời.

Bát phở ở Hà Nội không dưới 40.000 đồng vì… đắt từ mớ hành, quả ớt

Giá hàng hóa tiêu dùng đã không giảm nhanh như giá xăng dầu đang khiến quá trình lưu thông đình trệ, ảnh hưởng lớn đến hoat động sản xuất - tiêu dùng của toàn xã hội.

Sấu chín cuối vụ đắt gấp 3 lần vẫn được nhiều người săn lùng

Vào cuối mùa dù giá sấu chín đắt gấp 3 lần so với chính vụ nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng rút ví để thưởng thức.

Quả lạ có vỏ hệt da rắn, giá cao chót vót vẫn ‘cháy hàng’

Được xách tay từ Indonesia về Việt Nam, trái salak vỏ như da rắn nhưng phần thịt bên trong trắng nõn, ăn giòn ngọt với hương vị vô cũng lạ. Loại quả này đang “cháy hàng” dù giá cao chót vót.