giá xăng

Cập nhật giá xăng A92, A95 mới nhất tại thị trường Việt Nam. Phân tích, đánh giá và dự báo tình hình giá xăng thế giới qua các sự kiện nổi bật quốc tế

Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu dự báo giá xăng trong nước vào ngày 23/5 có thể tăng tới 700 đồng/lít, đưa giá xăng vượt mốc 30.000 đồng/lít. Nếu đúng như dự báo, đây là lần thứ tư giá xăng tăng liên tiếp.

Lào đối mặt với nguy cơ thiếu xăng

Ngày 16/5, một nhà cung cấp cho biết, nguồn cung xăng tại Lào có thể có "khoảng trống nào đó", sau khi Chính phủ nước này tổ chức cuộc họp khẩn cấp để giải quyết tình trạng giá cả tăng cao và hiện tượng mua bán hoảng loạn ở quốc gia Đông Nam Á này.

Quỹ bình ổn âm rất sâu, lấy gì để "chặn" đà tăng của giá xăng dầu?

Bộ Tài chính cho biết, số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đến hết quý I.2022 là âm 169,920 tỉ đồng, trong đó, 2 "ông lớn" về kinh doanh xăng dầu là Petrolimex và PVOIL cũng âm rất sâu.

Giá xăng nguy cơ tăng vượt 30.000 đồng/lít

Lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho hay, trong kỳ điều hành tới (ngày 21/5), giá xăng trong nước có khả năng vượt mức 30.000 đồng/lít nếu giá dầu thế giới không giảm.

Tài xế taxi ồ ạt bỏ nghề

Bị tác động của đại dịch Covid-19, giá nhiên liệu tăng mạnh, lượng khách ít nên nhiều tài xế taxi đã không cầm cự nổi và bỏ nghề

Áp lực giá xăng đè nặng người dân, doanh nghiệp

Giá xăng dầu trong nước liên tục lập kỷ lục mới chỉ trong hơn 4 tháng đầu năm đã khiến người dân, doanh nghiệp rơi vào tình cảnh chật vật trong cơn bão giá.

Những tỉnh thành nào đang bán xăng với giá kỷ lục hơn 30.000 đồng/lít?

Sau kỳ điều chỉnh ngày 11/5, ở những tỉnh thành thuộc danh mục vùng 2, giá xăng RON 95 được bán với giá 30.570 đồng mỗi lít. Vậy vùng 2 là những tỉnh thành nào?

Hết quý I, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu âm gần 170 tỷ đồng

Theo thông tin của Bộ Tài chính, tổng số trích Quỹ Bình ổn giá từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/3 là 601,780 tỷ đồng; tổng số sử dụng Quỹ Bình ổn giá từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/3 là 1.671,421 tỷ đồng.

Hành trình giá xăng lập đỉnh cao nhất từ trước đến nay

Do ảnh hưởng thị trường xăng dầu thế giới, giá xăng dầu trong nước vừa đồng loạt tăng mạnh, đưa giá xăng RON95 lên gần 30.000 đồng/lít lập đỉnh lịch sử cao nhất từ trước đến nay.

Giá xăng đắt chưa từng có, càng làm càng lỗ, tài xế xe công nghệ tính bỏ việc

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, trong đó xăng RON95 lên sát 30.000 đồng/lít, đắt chưa từng có sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến từng cuốc xe của các tài xế xe công nghệ.

Giá xăng tăng áp sát 30.000 đồng/lít, lên mức cao nhất lịch sử

Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 11/5.

Giá xăng tiếp tục tăng, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng trong nước vào ngày mai (11/5) có khả năng tăng theo giá xăng thế giới. Các doanh nghiệp dự báo giá xăng có thể tăng tới gần 2.000 đồng/lít, đưa giá xăng RON 95 vượt mốc 30.000 đồng/lít.

Nguồn cung 6,7 triệu tấn, Bộ Công Thương đảm bảo đủ xăng dầu

Theo Bộ Công Thương, trong quý II, nguồn cung xăng dầu dự kiến khoảng 6,7 triệu m3, nhu cầu tiêu dùng chỉ khoảng 5,2 triệu m3 nên đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Giá xăng dầu tiếp tục tăng từ 3h chiều 4/5

Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 4/5.

Cú dập đầu tháng 5, xăng dầu tăng giá lần thứ 2 liên tiếp

Giá xăng trong nước vào ngày mai (4/5) có khả năng tăng theo giá xăng dầu thế giới. Theo dự báo, giá xăng có thể tăng 450-600 đồng/lít nếu cơ quan quản lý không trích Quỹ bình ổn.

Giá xăng dầu tiếp tục tăng, ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ đón tin đáng lo

Do giá xăng dầu thế giới có xu hướng tăng nên giá xăng trong nước sau kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 có khả năng được điều chỉnh tăng. Nếu đúng như dự đoán, đây sẽ là lần thứ 2 giá xăng trong nước tăng liên tiếp.

Giảm thuế nhập khẩu xăng nhưng giá xăng vẫn sẽ không giảm

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu xăng động cơ, xăng không pha chì nhưng cũng đánh giá việc này không giúp giảm giá xăng trong nước. Lý do DN chủ yếu nhập xăng dầu theo thuế suất ưu đãi đặc biệt FTA.

Ngao ngán xăng tăng giá, chỉ còn cách còng lưng chịu đựng

Giá xăng dầu tăng, nhiều công ty ở thế kẹt khi không thể tăng giá dịch vụ vì sợ mất khách. Trong khi đó, chi phi xăng dầu đang chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí hoạt động của doanh nghiệp vận tải.

Giá xăng dầu tăng mạnh trở lại, mối nguy cơ ngày càng thêm áp lực

Ngày 21/4, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng trong kỳ điều hành lần này.

Giá xăng tăng mạnh sau 3 lần giảm liên tiếp

Giá xăng trong nước vào ngày mai (21/4) sẽ quay đầu tăng sau 3 lần giảm liên tiếp. Theo dự báo, giá xăng có thể tăng từ 700-800 đồng/lít nếu nhà điều hành không trích Quỹ bình ổn giá.