Quy định mới nhất khi di chuyển vào tỉnh Phú Thọ

Người tiêm đủ hai mũi vắc xin khi vào tỉnh Phú Thọ phải có giấy xác nhận tiêm chủng và giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên trong thời hạn 72 giờ.

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục nới lỏng, điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn có hiệu lực từ 13h30 chiều nay (22/9).

Văn bản nêu rõ, đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ đã trải qua 21 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 mới. 

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ giao UBND các huyện, thành, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn; phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời quản lý, kiểm soát chặt chẽ người đến/về địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, đúng quy định.

Những giấy tờ cần có khi vào tỉnh Phú Thọ

Đối với trường hợp đã tiêm đủ hai mũi vắc xin khi vào tỉnh Phú Thọ phải có giấy xác nhận tiêm chủng và giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên hoặc phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ.

Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ hai mũi vắc xin thì phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ.

{keywords}
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ kiểm soát dịch Covid-19

Các trường hợp phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ, các triệu chứng lâm sàng (sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác) phải chủ động khai báo và được thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại chốt kiểm soát dịch (kể cả khi đã có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ).

Ngoài ra, trường hợp đến, trở về từ các khu vực có ổ dịch đang hoạt động hoặc địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16: Thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tuyến tỉnh, tuyến huyện; toàn bộ chi phí cách ly tập trung do người cách ly chi trả hoàn toàn.

Trường hợp người dân đến, trở về địa phương từ các vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hoặc Chỉ thị 19 cần lưu ý:

Người tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoàn toàn phải theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương; luôn thực hiện 5K và tổ chức xét nghiệm 2 lần; cơ quan y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm và thu phí tại nhà.

Người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ hai mũi vắc xin: Thực hiện cách ly tại nhà/ nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về nơi cư trú; thực hiện xét nghiệm 3 lần; cơ quan y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và thu phí tại nhà. Kết thúc thời gian cách ly y tế tại nhà tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Trường hợp người dân đến, trở về địa phương từ địa phương ở trạng thái bình thường mới thì phải khai báo y tế ngay với trạm Y tế xã khi về đến nơi cư trú; tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày, luôn thực hiện 5K.

Đối với phương tiện giao thông “luồng xanh” thực hiện theo quy định của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và hướng dẫn của Sở GTVT tỉnh Phú Thọ.

Đối với người mới hoàn thành cách ly y tế tập trung tại các địa phương khác trở về lưu trú tại Phú Thọ thì tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14.

Mở lại karaoke, massage

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và chủ tịch UBND các huyện, thành, thị thực hiện một số biện pháp nới lỏng phòng, chống dịch.

{keywords}
Quán karaoke, vũ trường, quán bar ở tỉnh Phú Thọ được phép hoạt động từ 13h30 hôm nay. Ảnh: Phú Thọ

Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được mở cửa trở lại, nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất và chỉ đón, phục vụ khách trong tỉnh.

Từ 13h30 chiều nay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm karaoke, massage, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, bi-a, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar được phép hoạt động trở lại từ 6h đến 22h30 hàng ngày để phục vụ người trong tỉnh; tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động để phục vụ cho nhu cầu người dân trong tỉnh; tuy nhiên, phải bảo đảm không tập trung quá 20 người tại cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất.

Tỉnh Phú Thọ yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị quản lý, kinh doanh dịch vụ nêu trên phải có cam kết với chính quyền địa phương và chịu trách nhiệm về việc tuân thủ các quy định an toàn phòng, chống dịch; đồng thời, phải khai báo y tế bằng mã QR-code tại từng địa điểm.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, lễ hội, giải đấu thể thao tập trung đông người và các sự kiện chưa cần thiết...

Nhị Tiến

Quy định mới để công dân tỉnh khác đi qua, lưu trú tại Phú Thọ

Quy định mới để công dân tỉnh khác đi qua, lưu trú tại Phú Thọ

Tất cả người về và đi qua địa bàn tỉnh Phú Thọ phải có kết quả xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ) hoặc test nhanh kháng nguyên.

 

tin nổi bật

Công ty du lịch lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn

Lực lượng chức năng Bình Dương vừa lập biên bản xử lý một công ty du lịch tự ý lập bến thủy không phép trên sông Sài Gòn.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê phủ nhận cáo buộc, đề nghị đình chỉ xét xử

Bị cáo Phùng Anh Lê trình bày: “... Màn kịch dựng lên đổ tội cho tôi không chu đáo, không phải sự thật khách quan nên có mâu thuẫn”.

Tài khoản ETC hết tiền, ôtô đâm móp barie ở trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây

Xe ôtô của anh Trịnh Đăng Thiện tông vào thanh barie tại trạm thu phí Long Phước; lỗi là do tài khoản ETC không đủ tiền. Nam tài xế bị thu giấy phép lái xe 2 tuần và phải bồi thường thiệt hại.

Giám đốc sở hứa sẽ từ chức nếu chậm hỗ trợ tiền nhà ở cho người lao động

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sơn La hứa với Bộ trưởng LĐ-TB&XH sẽ từ chức nếu tiếp tục để chậm hỗ trợ tiền nhà ở cho người lao động.

Mưa lũ khiến 3 người chết, 4 người mất tích

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn. Mưa lũ làm 3 người chết, 4 người mất tích ở Hòa Bình, Lào Cai và Phú Thọ.

TP.HCM tụt 20 bậc cải cách hành chính, Chủ tịch TP Phan Văn Mãi chỉ đạo nóng

Theo Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, muốn bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, để thành phố phát triển hơn thì phải cải cách hành chính mạnh mẽ hơn.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Lời khai gom tiền hối lộ ông Phùng Anh Lê và chỉ đạo trái pháp luật

Sáng nay (12/8), tại phiên tòa xét xử vụ nhận hối lộ và tha trái pháp luật người bị bắt, cựu đại tá Phùng Anh Lê (cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội) bị đưa sang phòng cách ly để thẩm vấn những bị cáo còn lại.

Hiệu thuốc nâng khống giá hàng chục lần giữa Hà Nội: Sở Y tế lập tức kiểm tra, xử lý!

Sau khi tiếp nhận phản ánh từ Infonet, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh kiểm tra, phát hiện nhiều lỗi tại nhà thuốc Bạch Mai số 3. Hiện đơn vị này đang tiến hành các bước xử lý theo quy định.

Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu

Trong lúc nhân viên quầy bánh trung thu bên đường ở Bình Dương đang ngủ thì một nhóm thanh niên cầm hung khí xông vào, đe dọa cướp nhiều hộp bánh trung thu.

Vụ án mạng trên phố Hàng Bài, nghi phạm đâm người tình 14 nhát rồi tự sát

Nghi phạm Mai Xuân Thái đã dùng dao nhọn đâm 14 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, Thái dùng dao để tự sát nhưng bất thành.

Phú Yên: Bị cáo sát hại ba người, la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Sáng 12/8, bị cáo Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Hà Nội lý giải nhiều khu vực cứ mưa lớn là ngập sâu

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hệ thống thoát nước ở khu vực phía Tây TP Hà Nội như quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm… chưa được đầu tư xây dựng theo quy hoạch. Do vậy mà hệ thống thoát nước chưa đảm bảo cho khu vực phía Tây TP mỗi khi mưa lớn.

Giám đốc và Phó giám đốc CDC Bến Tre bị kỷ luật vì gây thiệt hại gần 3,5 tỷ

Ông Nguyễn Hữu Định, Giám đốc Trung tâm CDC tỉnh Bến Tre và Phó giám đốc cơ quan này bị kỷ luật cảnh cáo vì dính đến vụ gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước gần 3,5 tỷ đồng.

Cứu hộ 'chém' 600.000 đồng phí chở một ôtô qua đoạn ngập 30m ở đại lộ Thăng Long

Nhiều người không sử dụng dịch vụ cứu hộ ôtô qua đoạn ngập ở đường gom đại lộ Thăng Long (Hà Nội) vì giá một chuyến dài khoảng 30m là 600.000 đồng.