quy định mới

Cập nhập tin tức quy định mới

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Cấp phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài

Theo Thông tư 39/2022/TT-BTC, phí thẩm định, gia hạn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài là 150 triệu đồng.

Gửi tiết kiệm chú ý, quy định mới về lãi suất rút trước hạn tiền gửi

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 04/2022/TT-NHNN quy định về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Loạt quy định mới về đăng ký xe, phạt nguội có hiệu lực từ ngày mai 21/5

Từ 21/5, hàng loạt quy định mới liên quan trực tiếp đến đăng ký, đăng kiểm, xử phạt nguội ô tô, xe máy sẽ chính thức có hiệu lực mà chủ xe và tài xế cần nắm rõ.

Những quy định mới về cho vay với học sinh, sinh viên có hiệu lực từ tháng 5/2022

Ngoài hạn mức được tăng mạnh từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng/tháng thì đối tượng vay, việc trả nợ gốc và lãi cùng chính sách lãi phạt cũng được quy định lại.

Giảm 50% hiệu suất, doanh nghiệp FDI xin tăng trần làm thêm tới 400 giờ/năm

Trong kiến nghị gửi nhiều cơ quan quản lý, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản đề xuất tăng "trần" thời gian làm thêm trong năm tới 400 giờ, bỏ quy định "trần" làm thêm trong tháng…

Đề xuất quy định mới về trợ cấp thôi việc đối với công chức

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định của Chính phủ về cán bộ, công chức, viên chức, Bộ Nội vụ đề xuất một số quy định mới về thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức.

6 quy định mới liên quan ô tô áp dụng từ 1/10 lái xe nên biết

Đi đăng kiểm không cần phải xuất trình bảo hiểm; xe kinh doanh vận tải được tăng thời gian kiểm định; mua ô tô thanh lý được miễn truy thu phí sử dụng đường bộ,… là những quy định sẽ áp dụng từ 1/10 tới.

Tiền lương làm thêm giờ có tăng theo quy định mới?

Nếu người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Điều kiện cần để được nâng ngạch công chức

Từ 1-7-2020, công chức được xét nâng ngạch trong 2 trường hợp: Có thành tích xuất sắc trong hoạt động công vụ, được cấp có thẩm quyền công nhận; Được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý gắn với yêu cầu vị trí việc làm.

Sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian thử việc

Từ năm 2021, thời gian làm thử việc của người lao động sẽ dài hơn rất nhiều so với hiện nay.

Từ 1/1/2020, nhiều chính sách về tiền lương có hiệu lực

Từ 1-1-2020, hàng loạt quy định mới về tiền lương sẽ chính thức có hiệu lực pháp luật.

Quy định mới tuyển dụng công chức, viên chức: Triệu người cần biết

Từ năm 2019, việc thi tuyển, thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức sẽ có đổi mới cả về nội dung, hình thức và quy trình nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tăng cường tính công khai, nâng cao chất lượng công tác cán bộ. 

3 quy định mới về ôtô có hiệu lực từ 1/4

Học và thi bằng lái xe sẽ khó hơn. Phí bảo hiểm xe cơ giới tăng 20%. Mức bồi thường bảo hiểm bắt buộc 100 triệu đồng/người/vụ. Đó là 3 quy định mới liên quan đến ôtô có hiệu lực từ ngày 1/4/2016 tới đây.

Từ tháng 3, nâng tốc độ quốc lộ 1A lên 90 km/h

Theo quy định mới của Bộ GTVT, tốc độ tối đa trên QL 1A sẽ được nâng lên 90 km/h; đường đô thị nâng lên tối đa 60 km/h.

Quy định mới về định mức giáo viên ở trường mầm non

 Chiều 11/3, Bộ GD-ĐT và Bộ Nội vụ đã tổ chức lễ ký thông tư liên tịch quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập.