quy hoạch treo

Cập nhập tin tức quy hoạch treo

Phải rõ tiến độ 2 ga Bình Triệu, Thủ Thiêm để dân thoát cảnh sống khốn khổ

Dự án quy hoạch "treo" quá lâu ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống của người dân. Vì vậy, cần xem lại tổng thể quy hoạch, nếu không phù hợp thì gỡ bỏ, còn tiếp tục thì phải rõ tiến độ triển khai.

Các nhà ga đường sắt Bình Triệu, Thủ Thiêm 'bất động' đến khi nào?

Người dân cần một câu trả lời rõ ràng khi cả 2 dự án ga đầu mối hành khách của ngành đường sắt ở TP.HCM quy hoạch 'treo' quá lâu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của họ.

Ga đầu mối đường sắt Thủ Thiêm 10 năm trên giấy, 'đất vàng' bỏ hoang

Khu 'đất vàng' ở TP Thủ Đức rộng hơn 14 ha được quy hoạch làm ga Thủ Thiêm tròn một thập kỷ nhưng đến nay vẫn 'trùm mền' khiến người dân khốn khổ, không biết đi hay ở.

Dự án ga Bình Triệu 'đắp chiếu' hơn 20 năm, 3.200 hộ gia đình khốn khổ

Dự án ga Bình Triệu thuộc diện quy hoạch 'treo' khiến 3.200 hộ dân ở TP Thủ Đức phải khốn khổ, sống “vất vưởng” ngay trên tài sản của mình hơn 20 năm qua.

Trăm hộ dân ở phố 'đắt nhất hành tinh' thoát dự án treo 25 năm

Hàng trăm hộ dân ở tuyến đường Kim Liên - Xã Đàn vui mừng khi UBND TP Hà Nội quyết định dừng thực hiện dự án Khu di dân giải phóng mặt bằng Kim Liên - La Thành “treo” 25 năm.

Loạt dự án khởi công rồi nằm 'bất động', Quảng Trị lên phương án xử lý

Sở Xây dựng Quảng Trị vừa có văn bản gửi các địa phương, sở ban ngành liên quan về việc thực hiện rà soát đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ “quy hoạch treo” và “dự án treo” trên địa bàn tỉnh.

'Tấc đất, tấc vàng' nhưng quy hoạch treo vẫn 'trơ trơ cùng tuế nguyệt'

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ xót xa khi hàng ngàn ha đất bỏ hoang, bỏ không do chưa triển khai được quy hoạch thì có hàng ngàn, chục ngàn hộ gia đình không có đất ở, phải ở tạm gầm cầu, ven sông.

‘Thổi’ giá đất qua đấu giá, ‘chém’ giá trên trời rồi bỏ cọc tạo điểm nóng

"Thổi" giá đất thông qua đấu giá là một trong những điểm nóng, gây bức xúc và thiệt hại cho một bộ phận người dân có nhu cầu sử dụng thực. Tình trạng bỏ giá cao sau đó bỏ, không hoàn thành nghĩa vụ tài chính còn xảy ra mạnh.

Chủ tịch nước: Dự án 18-20 năm chưa triển khai, người dân kêu quá

Chủ tịch nước nêu rõ thực tế có dự án kéo dài 18-20 năm chưa triển khai, người dân kêu quá và yêu cầu TP.HCM kiên quyết thu hồi quy hoạch treo, dự án treo, quá thời hạn mà không triển khai.

Nguồn điện trời cho: Tiềm năng vô tận, đối mặt bất ổn

Điện gió, điện mặt trời vẫn tiếp tục được ưu tiên phát triển trong thời gian tới. Tuy nhiên, vấn đề an toàn hệ thống phải được đặt ra khi vận hành nguồn điện có tính bất ổn định này.

Xử nghiêm dự án ‘ma” lộng hành giăng bẫy, gỡ đống tiền chôn trong dự án hoang

Bộ Xây dựng cho biết, Bộ sẽ phối hợp với các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và sẽ xử lý nghiêm các dự án bất động sản ma, lừa đảo, chây ì…

Từ hôm nay, người dân có thể được phép xây dựng trên đất 'quy hoạch treo'

Nhiều năm qua, tình trạng “quy hoạch treo” hay “dự án treo” đã làm khổ người dân sinh sống trong khu vực này khi họ muốn sửa sang, xây dựng lại nhà cửa. 

Bên trong 'siêu' đô thị bị quy hoạch treo gần 30 năm giữa lòng Sài Gòn

Dự án khu đô thị Bình Quới- Thanh Đa được UBND TP.HCM phê duyệt từ năm 1992. 

Được chuyển mục đích sử dụng đất trong khu quy hoạch treo

Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực UBND TP về quyền của người sử dụng đất trong khu quy hoạch chưa có quyết định thu hồi đất và sử dụng đất được duyệt.

Giải cứu nỗi khổ xuyên thế kỷ cho dân Sài Gòn

Quy hoạch treo từ thế kỷ trước đã khiến cư dân Thanh Đa - Bình Quới phải sống khổ mà không biết bao giờ chấm dứt. Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã đề xuất phương án để giải quyết bất cập tại khu vực này.

Sống khổ trong siêu dự án tỷ USD giữa Sài Gòn

Đã 26 năm trôi qua, Sài Gòn đã bao nhiêu thay đổi, nhưng gần nửa đời người dân Bình Quới vẫn sống tạm bợ trong khu quy hoạch treo. 

Nhức nhối dự án treo, cử tri Hà Nội kiến nghị Bộ Xây dựng xử lý

Theo Bộ Xây dựng, “quy hoạch treo” hay “dự án treo” là hiện tượng khá phổ biến ở một số địa phương tuy nhiên hiện nay, cơ quan chức năng chưa có số liệu thống kê đầy đủ về “quy hoạch treo” trên phạm vi cả nước.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: 'Dân khổ ở dự án treo là có lỗi của chính quyền TP'

Nỗi khổ của người dân trong các dự án treo, không chỉ là dự án bán đảo Thanh Đa, đều có phần trách nhiệm của chính quyền thành phố.

TP.HCM cho xây nhà trong khu quy hoạch ‘treo’

UBND TP.HCM vừa ban hành Quy định một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng (GPXD) trên địa bàn để tháo gỡ bất cập trong các khu quy hoạch “treo”.

Dân Sài Gòn từng ngày chờ thoát nạn quy hoạch ‘treo’

Sống chung với quy hoạch ‘treo’ hàng chục năm là nỗi khổ của hàng trăm ngàn hộ dân đất Sài Gòn. Tuy nhiên, với những động thái quyết liệt mới đây của chính quyền thành phố, tình trạng này đang từng bước được cải thiện.