quy hoạch vùng

Cập nhập tin tức quy hoạch vùng

Quy hoạch vùng, 'cú hích' cho sự phát triển của miền Trung

Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050 là bước cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, thể hiện những định hướng lớn và cơ bản của các quy hoạch ngành quốc gia về tổ chức không gian phát triển.

Phó Thủ tướng: Ưu tiên dự án có động lực cao trong quy hoạch vùng

Quy hoạch cần lựa chọn các địa phương có cùng điều kiện tự nhiên, thế mạnh tương đồng, phân vùng để hỗ trợ và phát huy thế mạnh lẫn nhau. Bên cạnh đó, quy hoạch cần đưa ra những vấn đề ưu tiên, tạo ra những động lực, lan toả, kết nối.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề xuất thành lập Hội đồng tư vấn phát triển vùng

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đề xuất mô hình tổ chức chỉ đạo, quản lý liên kết vùng gồm: Ban Chỉ đạo liên kết vùng và Hội đồng tư vấn phát triển vùng.

7 vùng trên cả nước không nên chỉ là câu lạc bộ vui vẻ

Chủ trì cuộc thảo luận về quy hoạch lại vùng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói: “Nhiều vùng hiện nay là câu lạc bộ vui vẻ…”.

Quy hoạch ĐBSCL: Mở nhiều tuyến cao tốc, đường sắt

Ngày 23/3, tại TP Cần Thơ, Bộ Xây dựng đã tổ chức “Hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Hàng loạt bộ ngành vào cuộc gấp rút triển khai Luật Quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP về triển khai thi hành Luật Quy hoạch

Chìa khóa bền vững hóa giải những thách thức của ĐBSCL

Phải coi lũ như một chìa khóa bền vững để hóa giải những thách thức của ĐBSCL - nguyên Cục trưởng Cục Đê điều Nguyễn Ty Niên nói.