Bạn bè sốc vì tôi quá khác

- Trong ‘Garage hạnh phúc’, Quỳnh Kool toàn khác với mình trên phim trước đó, khó khăn, áp lực ở đây là gì? 

Đúng là vai Sơn Ca là một nét diễn hoàn toàn khác của tôi trước đây trên phim. Không còn là cô sinh viên ngoan hiền trong Đừng bắt em phải quên, cũng không còn là cô 'em gái mưa' đáng ghét, có phần mưu mô trong Nàng dâu order... Sơn Ca là một cô gái hoàn toàn khác. Cô ấy có cá tính mạnh mẽ, ngay thắng, chính trực nhưng cũng vô cùng nhân hậu, nghĩa hiệp. Sơn Ca cũng phải chịu nhiều tổn thương, thiếu thốn về mặt tình cảm. Nhưng không vì vậy mà cô ấy sa ngã. Ngược lại Sơn Ca rất có ý thức vươn lên trong cuộc sống.

Nhân vật Sơn Ca không chỉ khác những vai diễn trước đây của tôi đâu. Cô ấy còn khác hoàn toàn với bản thân tôi ngoài đời nữa. Việc có cơ hội đảm nhiệm một vai diễn khác hoàn toàn với mình như vậy là một sự thách thức, đồng thời cũng là cơ hội quý giá để tôi được trải nghiệm diễn xuất khác hẳn. Và đó là một cơ hội đáng quý đối với tôi.

- Một cô gái lúc nào cũng dịu dàng ở ngoài đời nhưng  hoàn toàn trái ngược, bạn bè bạn nói gì khi bạn hóa thân vào hình ảnh này?

Lần đầu tiên khi thấy tôi cắt tóc bạn bè cũng có thắc mắc nhưng không có bất ngờ quá nhiều. Nhưng khi trailer được tung ra và tạo hình hoàn chỉnh trên phim của Quỳnh Kool lộ ra rất nhiều bạn bè bị sốc vì tôi quá khác. Nhưng rồi các bạn tôi cũng động viên rằng xấu cũng là một hình ảnh khác lạ và mới mẻ đó chứ, xứng đáng để trải nghiệm 1 lần.

- Và thực tế đã chứng minh trải nghiệm này hoàn toàn xứng đáng khi nhân vật Sơn Ca đang mang lại hiệu ứng tốt?

Khi có thời gian tôi cũng có đọc những nhận xét của mọi người. Nhiều cô chú, anh chị đã bình luận rằng họ rất thích nhân vật Sơn Ca. Khi nhận được những phản hồi ưu ái động viên của khán giả, tôi vui và xúc động. Đây là nguồn động viên to lớn cho tôi và đoàn phim cố gắng hoàn thành tốt hơn nữa Garage hạnh phúc. Mọi mệt mỏi vất vả của tôi cũng đều tan biến hết vì biết rằng mình đang đi đúng hướng và cần phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng khán giả.

- Để vào vai Sơn Ca, chị phải uốn mình ra sao về ngoại hình và cả tính cách?

Đối với ngoại hình, tôi đã cắt đi mái tóc dài và để mái tóc tự nhiên và đơn giản nhất. Về phong cách ăn mặc, dáng đi, dáng đứng tôi cũng phải sửa lại toàn bộ. Đạo diễn Bùi Quốc Việt uốn nắn từng động tác của tôi sao cho thể hiện được chính xác nhất nhân vật Sơn Ca. Đến hôm nay, tôi thực sự biết ơn vì đạo diễn đã khắt khe và nghiêm khắc để tạp nên một Sơn Ca được mọi người yêu mến.

Tính cách là phần mà tôi phải uốn nắn từ sớm nhất. Điều đó được thể hiện thông qua lời nói, hành động của nhân vật Sơn Ca. Cả ê-kíp cũng luôn theo sát và nhắc nhở mỗi khi tôi đọc thoại bị điệu quá. Quả thật ngoài sự cố gắng uốn nắn bản thân của tôi sự hỗ trợ của ê-kíp đoàn phim là không thể thiếu được để có một Sơn Ca đúng nghĩa đến với quý khán giả.

Không gặp quá nhiều khó khăn khi đóng cảnh hôn Bình An

- Những khó khăn, kỷ niệm khó quên trong quá trình quay bộ phim này với chị là gì?

Khó khăn lớn nhất khi quay phim lần này là thời tiết, trời rất nóng. Tất cả các anh chị trong đoàn đều rất vất vả. Mặc dù khó khăn nhưng ai cũng cố gắng góp sức tạo nên những thước phim hoàn chỉnh nhất đến với mọi người.

- Trong phim, Quỳnh đóng vai người yêu của Bình An, cả hai cũng có nhiều cảnh hôn. Điều đó có khiến hai người gặp khó khăn, ngượng ngùng?

Có thể vì tôi và Bình An đã quen nhau từ lâu, hơn nữa cả 2 đều là diễn viên đã có nhiều trải nghiệm đóng phim nên những cảnh thân mật như hôn nhau thì không gặp quá nhiều khó khăn đâu. Nhưng tất nhiên ngượng ngùng 1 chút thì vẫn có, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến việc diễn của cả hai.

- Nếu để tự đánh giá, chị nhận thấy mình đã làm tốt nét diễn này?

Nếu để tự đánh giá, tôi chỉ có thể nói bản thân đã cố gắng hết sức để thể hiện nhân vật Sơn Ca theo cách hiểu của bản thân và sự hướng dẫn của đạo diễn. Còn việc hài lòng hay chưa còn phụ thuộc vào việc khán giả đón nhận nhân vật như thế nào nữa. Tính cách của nhân vật Sơn Ca trong phim là nhất quán, nếu có sự phát triển chắc chắn sau nhiều biến cố của cuộc sống Sơn Ca sẽ có sự trưởng thành hơn. Còn cụ thể trưởng thành như thế nào khán giả theo dõi phim cùng tôi nhé.

- Trước kia nhắc tới Quỳnh Kool người ta hay gọi chị là hot girl nhưng hiện tại với danh xưng diễn viên chị có vui vì điều đó? 

Tất nhiên rồi. Đó là sự công nhận mà mọi người dành cho tôi. Đó là niềm vui và cũng là niềm tự hào của bản thân tôi trên con đường theo đuổi sự nghiệp. Những điều mà tôi đạt được hiện tại một phần là do cái duyên làm nghề, sự ưu ái ủng hộ của các đạo diễn, các anh chị diễn viên đi trước. Và vì có được những nhân duyên đó nên tôi luôn tự nhủ bản thân phải thực sự nghiêm túc, luôn nỗ lực để theo đuổi sự nghiệp.