Hoạt động này đã giúp Masan Consumer đón đầu các xu hướng mới để phục vụ các nhu cầu lớn của người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những yếu tố then chốt giúp Masan Consumer không ngừng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong suốt 9 tháng đầu năm 2024.

Năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm vượt trội 

Gần 30 năm qua, Masan Consumer đã không ngừng phát triển năng lực Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D) để liên tục giới thiệu những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Nhân lực R&D của Masan Consumer được chia làm 3 tầng: Tầng trên là các chuyên gia trong và ngoài nước có kinh nghiệm từ 20 năm trở lên, chịu trách nhiệm phát triển công nghệ, nền tảng mới. Tầng thứ hai là các đội ngũ quản lý với 15 đến 20 năm kinh nghiệm trong ngành hàng. Tầng thứ 3 là các bạn trẻ, được đào tạo bài bản, du học từ nước ngoài. Đây là những người dẫn dắt cho những câu chuyện mới, thực hiện nghiên cứu thị trường.

anh 1.jpg
Toàn cảnh buổi chia sẻ thông tin kết quả kinh doanh của Masan Consumer

Bên cạnh đội ngũ nhân lực R&D với bề dày kinh nghiệm, sự thấu hiểu người tiêu dùng cũng là chất xúc tác cho sự vượt trội của MCH so với thị trường. “Chúng tôi là người Việt và chúng tôi hiểu tận cùng khẩu vị của người Việt. Tại sao những sản phẩm nước mắm Nam Ngư ớt tỏi Lý Sơn lại được các bà nội trợ mê mẩn đến vậy? Bởi vì chúng tôi biết ớt lấy ở đâu, tỏi Lý Sơn nguyên liệu tỏi hàng đầu Việt Nam và dùng những công nghệ hiện đại để hoàn thiện sản phẩm và làm hài lòng người tiêu dùng”, đại diện Masan Consumer phát biểu tại sự kiện.

Thấu hiểu ngôn ngữ của người tiêu dùng cũng là yếu tố mà Masan Consumer xem trọng trong công tác phát triển sản phẩm.  “Những sản phẩm của chúng tôi đến từ sự nhiệt huyết, trí tuệ, để làm sao giới thiệu sản phẩm có chất lượng tốt nhất, nhanh nhất ra thị trường”, đại diện Masan Consumer cho biết.

anh 2.jpg
Sản phẩm "Cơm tự chín" của Masan Consumer tích hợp 7 công nghệ tiên tiến

Hàng chục năm kiên định nghiên cứu các sản phẩm cho bà nội trợ

Cách đây 12 năm, Masan Consumer ra mắt sản phẩm nước mắm Nam Ngư chua ngọt và không nhận được những kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, doanh nghiệp không dừng lại ở đó mà kiên định, quyết tâm tạo ra sản phẩm mà người tiêu dùng đang thực sự mong chờ. 

“12 năm trước chúng tôi chưa thành công vì chưa sở hữu công nghệ giữ tỏi, ớt tươi ngon trong quá trình bảo quản trên thị trường như hiện nay. Khách hàng khi mua sản phẩm Nam Ngư ớt tỏi Lý Sơn và rót ra có thể thấy giống y như một chén nước chấm do đầu bếp pha. Một chén nước chấm như vậy có thể ăn cùng với nhiều các món khác nhau. Đó là câu chuyện về sự kiên định, quyết tâm của chúng tôi để tạo những sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu của người tiêu dùng” đại diện Masan Consumer chia sẻ.

anh 3.jpg

Hành trình kiên định này cũng tiếp tục được doanh nghiệp triển khai cho sản phẩm khác như trà Bupnon Tea 365. Cụ thể, vào năm 2012, Masan Consumer cũng đã sản xuất ra nước trà đóng chai và chưa gặt hái thành công. Đến nay, nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất cùng sự thấu hiểu người tiêu dùng, sản phẩm trà Bupnon Tea 365 đã bắt đầu gặt hái những tích cực, được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi.

7 Công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới làm nên sản phẩm “cơm tự chín”

Sản phẩm “cơm tự chín” của Masan Consumer vừa ra mắt được tích hợp 7 công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới:

-          Công nghệ giúp hạt gạo hoàn nguyên được trong vòng 15 phút với một chai nước bình thường so với gạo bình thường cần 30 phút để nấu chín.

-          Công nghệ bảo quản trong vòng 6 tháng. Masan Consumer đã xây dựng công nghệ này trong vòng 20 năm để có được miếng cá hồi, miếng bò sốt thơm ngon, giữ nguyên hương vị trong suốt quá trình bảo quản.

-          Công nghệ sấy lạnh chân không, giúp người dùng chỉ cần cho viên canh khô vào nước là có một bát canh thơm ngon.

-          Công nghệ lên men chua các món rau củ như rau bồn bồn để ăn cùng với món cơm, tạo ra hương vị vừa Vệt Nam mà vừa Nhật Bản, mang lại cho người tiêu dùng một trải nghiệm mới.

-          Công nghệ snack giúp cho cá cơm chiên bảo quản được độ giòn xuyên suốt trong 6 tháng.

-          Công nghệ làm xốt teriyaki ăn cùng với món cá hồi và xốt ponzu cho món bò hầm, giữ cho hương vị thơm ngon

-          Công nghệ tự sôi, như một chiếc bếp di động có thể mang bên người du lịch bất cứ lúc nào, chỉ cần đổ nước vào và trong 15 phút là có bữa ăn thơm ngon, đơn giản và an toàn.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, 125 sản phẩm mới mang về 1.518 tỷ đồng doanh thu, đóng góp 7% vào tổng doanh thu của Masan Consumer và tăng trưởng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh những phát kiến mới, chiến lược cao cấp hóa cũng tạo nên tăng trưởng vượt bậc cho một số ngành hàng lớn của Masan Consumer như Gia vị và Thực phẩm tiện lợi. Trong đó, doanh thu quý 3/2024 từ các sản phẩm cao cấp chiếm 16% doanh thu nước mắm và 52% doanh thu thực phẩm tiện lợi, lần lượt tăng trưởng 11,4% và 23,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ vào chiến lược cao cấp hóa này, biên lợi nhuận gộp quý III/2024 cải thiện 20% so với cùng kỳ 2023 dù giá nguyên vật liệu cao hơn và doanh thu từ các mảng có biên lợi nhuận thấp hơn như Thực phẩm tiện lợi và HPC tăng mạnh.

Vĩnh Phú